Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Trang chủThông tin mớiTuyệt chiêu chế biến bò nướng món nhậu cuối tuần cực hấp...

Tuyệt chiêu chế biến bò nướng món nhậu cuối tuần cực hấp dẫn

Bò nướng là món được ưa chuộng trong bữa tiệc của nhiều gia đình. Bên cạnh việc thịt bò có chứa rất giá trị dinh dưỡng cao thì còn là thực phẩm rất dễ chế biến. Tuy nhiên, làm thế nào để bò nướng nhậu cuối tuần được thơm ngon và giữ được vị bò thì hãy tham khảo ngay 3 món bò nướng thực hiện đơn giản ngay tại nhà.

Bò nướng cuộn nấm kim châm

Bò nướng kết hợp cùng nấm kim châm thì thật sự hoàn hảo. Vị bò thơm mềm xen lẫn với kim châm dai dai tạo nên hương vị ngon tuyệt vời của món ăn.

Nguyên liệu

Thịt bò ba chỉ hoặc thịt nạc: 300gr

Nấm kim châm: 300gr

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, nước tương, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Cách làm

  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng, nấm cắt bỏ gốc và tách nhỏ ra
  • Trộn hỗn hợp: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1 chút tiêu xay, và hành tím xay nhuyễn. Trải thịt lên đĩa lớn quét hỗn hợp gia vị lên hai mặt thịt để ngấm gia vị trong 15 phút.
  • Trải dài thịt và kẹp 1 nhánh nấm lên miếng bò và cuộn chặt tay. Nên để phần ngọn nấm hướng ra ngoài.
  • Không kẹp nhánh nấm quá to sẽ làm thịt bò bung ra hoặc mẹo nhỏ là dùng hành lá cột lại ở giữa miếng thịt.

Tiến hành nướng bò như sau:

  • Có thể nướng bằng bếp điện hoặc bếp than hoa. Nếu là bếp điện để nhiệt độ khoảng 100 độ C. Đợi bếp nóng sau đó quẹt một chút dầu lên bề mặt bếp và đặt bò cuộn nấm lên nướng.
  • Nướng 3-5 phút là bò chín mềm và có thể thưởng thức rồi.

Bò xiên nướng với ớt ngọt

Đây là một món dễ thực hiện và có hương vị đậm đà kết hợp cùng vị ớt sẽ rất hòa quyện, món này thường sử dụng nhiều trong các bữa tiệc ngoài trời.

Nguyên liệu cần như sau:

  • Thịt thăn bò: 500gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Cà chua
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu hào, tiêu và tỏi, ớt, sả băm nhỏ.
  • Que xiên

Các bước thực hiện

Trước khi tiến hành nướng, cần phải ướp thịt bò để ngấm gia vị thì lúc nướng vị bò với đậm đà và thơm ngon.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nên mua thăn bò để nướng, rửa sạch và thái miếng vuông nhỏ.
  • Trộn hỗn hợp: mật ong, dầu hào, nước tương, hạt nêm và tỏi, ớt, tiêu băm nhỏ.
  • Bỏ thịt bò vào tô đảo đều để ngấm gia vị và ướp 1-2 tiếng. Ướp lâu một chút để gia vị được ngấm đều.
  • Ớt chuông thái thành miếng vuông như thịt bò.
  • Que xiên rửa sạch và tiến hành xiên xen kẽ một miếng thịt bò sau đó đến ớt và hành tây, cà chua.

Cách nướng thịt bò:

  • Khi nướng bằng than: trở đều xiên nướng để thịt và ớt chín đều. Đây là cách nướng được ưa chuộng nhất.
  • Khi nướng bằng bếp: Xếp các xiên vào khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, lật 2 mặt để thịt chín đều.

Bò nướng lá lốt

Đây là một món ăn khá phổ biến có thể làm tại nhà đơn giản. Hương vị của thịt bò nướng kèm lá lốt dậy mùi thực sự rất đáng để thử.

Nguyên liệu:

250gr thịt bò xay lẫn mỡ và nạc, 15 – 20 lá lốt, gia vị: hạt nêm, đường, tiêu,nước tương.

Cách ướp bò nướng lá lốt:trộn hỗn hợp 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước tương. Bỏ thịt bò vào trộn đều ướp trong 10-20 phút. Có thể thêm đậu phộng rang vàng giã nhuyễn và trộn cùng thịt bò để miếng thịt bò thơm và bùi hơn.

Các bước thực hiện:

  • Lá lốt rửa sạch trải dài ra thớt, cho lượng thịt bò vừa đủ sau đó cuộn lại và dùng tăm xiên ngang.
  • Nướng lá lốt: nướng với than hoa, quẹt một ít dầu ăn lên mặt bếp và đặt bò vào nướng 5-10 phút bò chín đều là gắp ra. Không nên để quá lâu sẽ bị cháy thịt và lá.

Trên đây là bò nướng món nhậu cuối tuần cho mọi người cùng tham khảo. Cùng chế biến các món trên theo đúng phương pháp để cho ra một thành phẩm hấp dẫn và tuyệt vời để mọi người cùng thưởng thức.

spot_img
Sương Sương
Sương Sương
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments