Thứ bảy, Tháng mười hai 7, 2024
Trang chủCookingCách Muối Cà Pháo Chua Ngọt Để Được Lâu Bạn Nên Thử

Cách Muối Cà Pháo Chua Ngọt Để Được Lâu Bạn Nên Thử

Cách muối cà pháo chua ngọt để được lâu luôn được nhiều người quan tâm. Món cà pháo muối chua ngọt được nhiều người yêu thích vì mùi vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách muối cà pháo để bảo quản được lâu nhất chưa? Hãy cùng xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà pháo: 500g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi đã bóc vỏ: 50g
  • Ớt sừng: 100g
  • Gừng: 50g
  • Giấm gạo: 60ml
  • Nước mắm: 60ml
  • Đường: 100g
  • Nước lọc: 200ml.
  • 1 hũ thuỷ tinh có nắp đậy.

Cách muối cà pháo chua ngọt để được lâu

Để thực hiện món cà pháo muối chua ngọt thơm ngon và để được lâu thì bạn cần phải biết cách sơ chế và nấu mắm đường đúng cách. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần dưới đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cà pháo muối chua ngọt

  • Bắt đầu bằng việc chuẩn bị dung dịch muối chua: Đặt một thìa cà phê muối vào một tô chứa nước lọc, sau đó cắt một quả chanh và vắt nước chanh vào tô. Khuấy đều để muối tan hoàn toàn.
  • Chuẩn bị cà pháo: Gọt bỏ phần cuống của cà pháo, sau đó cắt cà pháo thành đôi và đặt chúng vào tô chứa dung dịch muối. Ngâm cà pháo trong dung dịch muối trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt cà pháo ra và rửa sạch chúng bằng nước sạch ít nhất 3 – 4 lần. Để ráo nước rồi bạn vớt cà pháo ra và để chúng trên một rổ.
  • Chuẩn bị tỏi, ớt và gừng: Đập dập tỏi và băm nhuyễn nó, sau đó đặt vào một đĩa. Loại bỏ cuống của ớt, tách hạt và thái ớt thành sợi nhỏ, sau đó đặt vào đĩa chung với tỏi. Rửa sạch gừng, cạo bỏ phần vỏ và thái thành sợi mỏng, sau đó cũng đặt vào đĩa tỏi.
  • Trụng nước sôi hũ thuỷ tinh: Trước khi sử dụng hũ thuỷ tinh, hãy trụng qua nước sôi để làm sạch và khô.

Bước 2: Nấu mắm đường

  • Cho 200ml nước, 100g đường, 60ml nước mắm và 60ml giấm gạo vào một nồi lớn. Khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần tan hoàn toàn. Sau khi đã khuấy tan, đun sôi hỗn hợp này trên bếp đến khi nó tạo nhiều bọt khí trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
  • Khi hỗn hợp nước đã nguội, bạn có thể đổ tỏi, ớt và gừng đã băm nhuyễn vào đó và khuấy đều.

  • Ngâm cà pháo chua ngọt: Bỏ cà pháo đã ráo nước vào hũ thuỷ tinh. Đổ hỗn hợp mắm đường vào hũ, đảm bảo cà pháo được ngập hoàn toàn. Để tránh cà pháo nổi lên, bạn có thể đặt một đĩa hoặc bát lên trên cà pháo và đặt một vật trọng lên như một túi bóng ni lông chứa nước để chèn cà pháo. Sau đó, đậy nắp lại và để ủ trong vòng 2-3 ngày để cà pháo ngấm gia vị.
  • Sau khi ủ trong 2 ngày, cà pháo sẽ có màu sắc đẹp và giòn ngon với hương vị của tỏi, ớt và mùi thơm của gừng.
  • Bảo quản: Hũ cà pháo chua ngọt nên được bảo quản trong tủ lạnh để ngăn chặn quá trình lên men nhanh do có giấm. Cà pháo chua ngọt này rất ngon khi kèm với món thịt luộc hoặc mắm tôm.

Đó là cách muối cà pháo chua ngọt để được lâu và vừa vị, các bạn hãy nghiên cứu và thực hiện theo những bước trên nhé.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ cách muối cà pháo chua ngọt để được lâu nhất. Các bạn có thể tham khảo những bước trên và thực hiện đi nhé. Chúc bạn thành công.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách chưng yến đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe

+ Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon, chuẩn hương vị

+ Những điều cần lưu ý khi thiết kế hầm và tủ đựng rượu vang

+ Ăn gạo lứt có tốt không? Lý do nên sử dụng gạo lứt

+ Hướng dẫn cách làm tôm khô truyền thống ngon như ngoài hàng

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments