Thứ bảy, Tháng mười hai 7, 2024
Trang chủCookingCách Làm Món Cơm Rang Thập Cẩm Chuẩn Đầu Bếp

Cách Làm Món Cơm Rang Thập Cẩm Chuẩn Đầu Bếp

Cơm rang thập cẩm là một biến thể của cơm chiên truyền thống. Người đầu bếp sẽ sử dụng thêm các nguyên liệu khác nhau như rau củ, hải sản hoặc thịt bò để tạo nên món ăn đặc sắc. Tùy vào tay nghề và khẩu vị mà đầu bếp sẽ chế biến món cơm rang thập cẩm khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm món cơm rang thập cẩm nhé.

Hướng dẫn cách làm món cơm rang thập cẩm

Cũng giống với các món cơm ráng khác, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện nấu theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu

  • 300g cơm chín
  • 3 – 4 con tôm sú
  • 2 quả trứng
  • 2-3 tai nấm đông cô
  • 80g: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu
  • Vài cọng hành lá
  • Vài cọng ngò
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 quả dưa leo
  • 1 cây xà lách

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô và tôm

  • Trước tiên, hãy ngâm nấm đông cô trong nước cho đến khi chúng mềm. Sau đó, rửa sạch và thái thành từng viên hạt lựu.
  • Với tôm, loại bỏ phần đầu, bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó, thái tôm thành miếng nhỏ.

Rau củ

  • Rửa sạch hỗn hợp hạt ngô, đậu Hà Lan, và cà rốt. Cắt chúng thành hạt lựu nhỏ. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng, và vớt ra để ráo trên rổ.
  • Hành lá cũng cần được rửa sạch và thái nhỏ.
  • Rửa sạch ngò, xà lách, cà chua, và dưa leo. Thái cà chua và dưa leo thành các lát mỏng phù hợp với khẩu phần ăn.

Chiên trứng và hỗn hợp rau củ

Trứng

  • Đập trứng vào một bát và thêm một ít hành lá. Đánh đều hỗn hợp này.
  • Đặt một chiếc chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu đã nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Dùng đũa để đảo đều trứng để chúng tơi ra.

Hỗn hợp rau củ

  • Tiếp theo, hãy cho hỗn hợp rau củ, tôm và nấm đông cô vào chảo. Xào nguyên liệu cho đến khi chín.
  • Lưu ý rằng bạn nên nêm thêm một ít muối và đảo đều để món cơm chiên thêm phần đậm đà.

Chiên cơm

Trước khi đổ cơm vào chảo, hãy xới tơi cơm để đảm bảo chúng không bị dính lại với nhau.

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm một ít nước tương và tiêu xay vào chảo cơm. Đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thiện món cơm chiên thập cẩm

Cuối cùng, hãy bày cơm lên đĩa và thưởng thức cùng với cà chua và dưa leo thái lát. Đừng quên chuẩn bị một bát nước tương có vài lát ớt để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món cơm chiên này.

Một số lưu ý khi làm cơm rang thập cẩm

  • Bạn có thể tùy chọn bổ sung thêm một số loại nguyên liệu như lạp xưởng, thịt heo nạc, hoặc các loại hải sản khác tùy theo sở thích cá nhân. Điều này sẽ tạo thêm lớp hương vị độc đáo cho món cơm chiên và làm cho nó đa dạng hơn về dinh dưỡng.
  • Về phần tôm, bạn có thể tùy chọn cách thái nhỏ chúng hoặc để nguyên con theo sở thích. Thái nhỏ tôm sẽ giúp hương vị của tôm thấm đều vào cơm chiên, trong khi để tôm nguyên con sẽ tạo điểm nhấn thú vị.
  • Để món cơm chiên thật ngon, bạn không nên nấu cơm quá nhão hoặc quá khô. Cơm nên có độ dẻo vừa phải để khi chiên, chúng không bị nát hoặc dính lại vào nhau.
  • Một lưu ý quan trọng là nên sử dụng gạo khô khi nấu cơm chiên. Gạo khô có hạt cơm riêng lẻ, không bị vón cục hoặc dính lại với nhau, giúp cơm chiên trở nên ngon hơn.

Lời kết

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn làm món cơm rang thập cẩm thơm ngon chuẩn vị đầu bếp. Nhiệm vụ còn lại của bạn là hãy bắt tay vào nấu ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn 4 cách chiên lạp xưởng đúng chuẩn nhất

+ Chi tiết cách làm mực nướng muối ớt siêu hấp dẫn

+ Sự đa dạng trong ẩm thực Nhật Bản và sự lôi cuốn khó cưỡng

+ Bò khô làm món gì ngon? Cách làm món bò khô chuẩn vị

+ Cách ướp khô bò chuẩn vị ngon mềm đơn giản dễ làm

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments