Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủThông tin mớiHướng dẫn cách trồng dâu tây khi mới mua về

Hướng dẫn cách trồng dâu tây khi mới mua về

Có rất nhiều người yêu thích trái dâu và muốn tự tay mình trồng những chậu dâu Tây. Vậy cách trồng dâu tây khi mới mua về như thế nào? Có khó khăn gì không? Thực tế thì bạn vẫn cần phải xử lý đất và biết cách trồng dâu Tây để giúp cây sinh trưởng tốt. Cùng xem qua bài viết sau để biết cách nhé.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây khi mới mua về

Khi mới mua giống dâu tây về, bạn cần phải thực hiện các công đoạn sau:

Vị trí trồng dâu Tây

Dâu tây là một loại cây ưa ẩm và khá nhạy cảm với điều kiện thời tiết, vì vậy nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của chúng nên nằm trong khoảng từ 7 – 30 độ C. Trong giai đoạn phân hóa chồi non và ra hoa, cây dâu tây cần nhiệt độ từ 15 – 24 độ C để phát triển tốt. Để cây cho ra nhiều quả, nhiệt độ ban ngày nên từ 20 – 25 độ C, trong khi nhiệt độ ban đêm nên từ 10 – 15 độ C.

Khi trồng cây dâu tây trong chậu, bạn nên lựa chọn vị trí nơi có gió thông và ánh sáng đầy đủ. Nếu cây thiếu ánh sáng, lá sẽ bắt đầu vàng và cây sẽ không phát triển quả nếu thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, không nên để cây phơi nhiều ánh sáng trực tiếp quá 12 giờ mỗi ngày. Đồng thời, không nên chiếu ánh đèn vào cây vào buổi tối, vì điều này có thể làm cây phát triển chậm hoặc không cho quả mặc dù vẫn giữ màu xanh tươi.

Khi trồng dâu tây trong nhà, vị trí tốt nhất là trên sân thượng với mái che hoặc treo ở cửa sổ hoặc ban công. Nếu bạn trồng cây ngoài vườn, hãy đặt cây dưới bóng cây lớn để giới hạn ánh nắng trực tiếp, điều này giúp cây không bị khô hanh và thiếu nước

Chuẩn bị đất trồng dâu Tây

Loại đất mà bạn sử dụng để trồng cây dâu tây có tác động quan trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Để đạt được hiệu suất tốt nhất, bạn nên chọn đất nhẹ, thoải mái, giàu dinh dưỡng và không chứa mầm bệnh. Hiện nay, môi trường đất tối ưu cho sự phát triển của cây dâu tây và đạt được năng suất cao là đất trộn theo công thức sau đây:

  • 20% Đá Perlite: Đá Perlite có cấu trúc xốp, giúp tạo sự thông thoáng, hỗ trợ tốt trong việc thoát nước và giữ lại chất dinh dưỡng cho cây dâu tây.
  • 35% Peat Moss (rêu mục): Peat Moss là một loại rêu mục, làm tăng khả năng giữ nước và cung cấp chất hữu cơ cho đất.
  • 35% Mục dừa đã qua xử lý: Mục dừa có khả năng giữ nước và cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho cây.
  • 10% Phân trùn quế, phân gà ủ hoai hoặc phân NPK: Phân trùn quế hoặc phân gà ủ hoai cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây dâu tây, trong khi phân NPK cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản như nitơ, phốt pho và kali.

Lưu ý quan trọng: Đá Perlite nên được trộn kỹ với hỗn hợp gồm peatmoss, mục dừa và phân trùn quế. Đừng để lượng lớn đá Perlite trên bề mặt đất vì chúng có thể bị cuốn trôi khi trời mưa hoặc gió thổi mạnh do đá Perlite rất nhẹ.

Cách trồng dâu Tây từ cây con mới mua về

Sau khi mua cây con từ cửa hàng, bạn cần chuẩn bị:

  • Bạn nên đổ đất vào chậu sao cho lấp đầy khoảng 2/3 dung tích chậu.
  • Tiếp theo, hãy trồng cây con vào chậu một cách lần lượt, để chúng cách nhau khoảng 20cm. Trong trường hợp sử dụng chậu màng, bạn có thể trồng cây con thẳng hàng để tận dụng không gian.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách trồng dâu tây khi mới mua về. Hãy áp dụng theo những bước trên, chắc chắn bạn sẽ có một vườn dâu tây xanh tốt.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bỏ túi cách làm cơm cháy mỡ hành đơn giản, thơm ngon

+ Khám phá vườn quốc gia Torres Del Paine kỳ quan thế giới

+ Trải nghiệm tắm Onsen tại Osaka, Nhật Bản

+ Làm Cách Nào Để Có Một Lá Phổi Khỏe Mạnh, Bạn Đã Biết Hay Chưa?

+ Top các địa chỉ thịt bò Lạc Cảnh nổi tiếng tại Nha Trang

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments