Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Trang chủCookingHướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon đúng điệu

Cách nấu lẩu bò thập cẩm được rất nhiều người quan tâm. Với hương vị thơm ngon, kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, món lẩu này luôn thể hiện tinh hoa của ẩm thực Việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách nấu lẩu bò thập cẩm thơm ngon nhé.

Tìm hiểu về món lẩu bò thập cẩm

Lẩu bò thập cẩm là món ăn khá nổi tiếng tại Việt Nam với việc kết hợp nhiều nguyên liệu để tạo ra hương vị hoà quyện độc đáo. Món này nổi tiếng với hương vị thơm ngon, khi gia đình và bạn bè tụ tập quanh nồi lẩu sôi để nấu và thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu về cách nấu lẩu bò thập cẩm được trình bày chi tiết.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon

Cách nấu lẩu bò thập cẩm không quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon và nấu đúng công thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trong cách nấu lẩu bò thập cẩm, nguyên liệu là một phần quan trọng quyết định đến độ thơm ngon của món ăn này. Các nguyên liệu chính mà bạn nên chuẩn bị gồm:

  • Thịt bò thái lát: Thịt bò là thành phần chính trong nồi lẩu và bạn cần lựa chọn phần thịt bò mềm như ba chỉ bò hoặc có gân như bắp bò. Thịt bò càng ngon thì nồi lẩu càng hấp dẫn.
  • Bò viên: Một nguyên liệu thường gặp trong món lẩu bò thập cẩm đó chính là bò viên. Chúng sẽ nổi ở phần trên, vừa tạo sự đẹp mắt cho món ăn, vừa tạo hương vị đậm đà cho nồi lẩu.
  • Khoai môn: Trong cách nấu lẩu bò thập cẩm, người ta thường cho khoai môn vào để tăng độ ngọt cho nước dùng.
  • Rau quả: Nấm, bắp cải, rau muống và các loại rau khác giúp nồi lẩu thêm sắc xanh.
  • Mì hoặc bún: Bún tươi hoặc mì khô được thêm vào nồi lẩu.

Quá trình nấu lẩu bò thập cẩm

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào công đoạn nấu nướng. Đây là giai đoạn quan trọng và bạn phải làm thật tốt để tạo cảm giác ngon miệng.

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu, thịt bò rửa sạch rồi thái lát. Khoai môn thì gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Rửa các loại rau ăn kèm với lẩu.

Tiếp theo, bạn hầm một nồi xương lớn để làm ngọt nước lẩu. Có thể sử dụng xương heo hoặc xương bò để hầm nồi nước.

Nấu lẩu: Tại bước này, bạn sẽ bắt một chảo lớn rồi phi tỏi, sả và hành tím. Khi các nguyên liệu này chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp. Ngoài ra, có thể cho thêm màu điều để giúp nồi lẩu có màu sắc đẹp hơn.

Sau đó, bạn cho nước nấu lẩu vào nồi xương hầm trước đó. Như vậy là xong phần nước dùng. Tiếp theo đó, bạn bắt đầu cho khoai môn vào, đồng thời cho bò viên, thịt bò cắt sẵn trước đó. Như vậy là xong nồi lẩu thơm ngon. Khi gia đình quây quần cùng ăn, tùy vào khẩu vị mỗi người mà có thể cho thêm ớt, rau xanh hoặc mì để ăn kèm nhé.

Đó là phần chia sẻ cách nấu lẩu bò thập cẩm, các bạn hãy đọc và làm theo từng bước ở trên nhé.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn nguyên liệu và nấu món lẩu bò thập cẩm thơm ngon. Để làm tốt món ăn này, bạn cần phải luyện tập nhiều lần. Hãy cố gắng hòa quyền các nguyên liệu với nhau trong nồi lẩu. Mong rằng bạn đã biết cách nấu lẩu bò thập cẩm và có những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình mình.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bí quyết làm nên một tô phở ngon không phải ai cũng biết

+ Set Menu Trung Hoa hoặc Dimsum tại Sheraton Sài Gòn

+ Bật mí 3 cách làm bò 1 nắng thơm ngon ăn 1 lần là mê

+ 7 bí quyết cho món gà ướp mật ong trở nên đặc biệt

+ Giải đáp băn khoăn: “Thịt bò xay làm món gì ngon nhất?”

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments