Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủThông tin mớiHướng dẫn cách làm nước chấm gỏi khô bò ngon như ngoài...

Hướng dẫn cách làm nước chấm gỏi khô bò ngon như ngoài hàng

Nước chấm là thành phần quyết định độ ngon của món gỏi khô bò. Tuy nhiên, không pahỉ ai cũng biết cách làm nước chấm gỏi khô bò chuẩn ngon như ngoài hàng. Trong bài viết dưới đây, Tùng Phương Food sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện để cùng làm nhé.

Nước chấm – “Linh hồn” của món gỏi khô bò

Gỏi khô bò là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Bất kỳ ai cũng có thể tự làm gỏi để ăn hoặc chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên, để chế biến được món gỏi khô bò ngon đúng điệu thì cần phải có nước chấm thần thánh.

Nước chấm là linh hồn của món gỏi

Đối với món gỏi, nước chấm được xem như linh hồn quyết định hương vị chính. Mỗi công thức pha chế nước chấm khác nhau sẽ khiến cho mùi vị của món gỏi thay đổi. Vậy nên, nếu bạn muốn làm được món gỏi ngon như ngoài hàng thì phải học cách làm ngay nước chấm theo công thức chuẩn chỉnh.

Những nguyên liệu cơ bản để làm nước chấm cho món gỏi khô bò

Trong quá trình tìm hiểu cách làm nước chấm gỏi khô bò, bạn cần phải chú ý thành phần nguyên liệu để có thể chuẩn bị đầy đủ. Như vậy, khi bắt tay vào thực hiện sẽ không mất quá nhiều thời gian hay sợ bị thiếu mất hương vị nào đấy.

  • Tỏi, ớt là hai thành phần không thể thiếu để làm nước chấm
  • Nước mắm, đường, tiêu
  • Giấm táo hoặc giấm gạo

Những nguyên liệu trên khá quen thuộc và hầu như nhà ai cũng có. Nếu bạn chưa có giấm thì có thể ra siêu thị gần nhà hoặc các cửa hàng bán đồ khô để chọn mua.

2 cách làm nước chấm gỏi khô bò ngon

Bạn muốn tự làm món gỏi khô bò để thưởng thức nhưng chưa biết làm thế nào. Tham khảo ngay 2 cách dưới đây để làm theo:

Làm nước chấm với giấm

Nhà có sẵn giấm thì đừng quên sử dụng nó để có được nước chấm chuẩn ngon. Trước khi bắt đầu làm thì hãy bóc vỏ tỏi để băm nhuyễn. Tương tự, bạn cần rửa ớt với nước sạch và băm nhuyễn cùng tỏi.

Tiếp đó, hãy 2 muỗng nước lọc cùng 4 muỗng nước mắm và 4 muỗng đường vào nồi để bắt lên bếp. Nấu hỗn hợp này cho đến khi cảm thấy nước chấm hơi sền sệt lại. Khuấy đều tay để nước chấm nguội dần và cho thêm 1 muỗng giấm vào. Nêm nếm lại hỗn hợp nước chấm và có thể gia vị khác để cân bằng theo khẩu vị. Sau đó, hãy cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn và khấy đều lên. Đừng quên cho thêm ít tiêu trên bề mặt để tạo hương vị riêng cho nước chấm.

Làm nước chấm với nước cốt chanh

Những ai không thích vị chua của giấm thì có thể dùng chanh để làm nước chấm. Chanh tuy có vị chua đậm hơn giấm nhưng khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ tạo ra nước chấm có vị riêng. Để làm chén nước chấm gỏi khô bò với chanh, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Lấy một quả chanh nước để vắt lấy nước cốt
  • Pha nước mắm cùng với đường và nước lọc theo tỉ lệ 2:2:1
  • Khuấy đều để đường tan và hòa quyện cùng hỗn hợp
  • Tiếp tục cho nước cốt chanh vào từ từ và nêm nếm.
  • Cho thêm 1 muỗng mật ong để trung hòa hương vị và tạo độ ngọt thành
  • Băm nhuyễn tỏi, ớt và cho vào chén nước chấm.
  • Nếu bạn là người ăn mặn thì có thể thêm nước mắm, muốn chua thì thêm chanh và muốn nhạt thì thêm nước lọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nước chấm gỏi khô bò với nước ép thơm. Thơm có vị chua ngọt thanh nên khi làm nước chấm sẽ có hương vị rất ngon. Bạn chỉ cần nấu nước ép thơm cùng với đường và nước mắm. Sau đó cho thêm tỏi và ớt vào là có thể thưởng thức dễ dàng.

Một số lưu ý khi làm nước chấm gỏi khô bò

Làm nước chấm gỏi khô bò không quá khó nhưng để nó thực sự ngon thì cần phải chú ý thêm vài vấn đề sau:

  • Chúng ta có thể dùng giấm táo hoặc giấm gạo để làm nước chấm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng giấm gạo. Bởi vì, hương vị của loại giấm này phù hợp với các món ăn mang đặc trưng của người châu Á. Trong khi đó, giấm táo thích hợp với các món Âu.
  • Khi làm nước chấm với chanh, bạn không nên bóp vỏ quá kỹ sẽ khiến cho nước chanh bị đắng. Đừng quên lấy hạt ra để không làm ảnh hưởng đến vị của nước chấm nếu để lâu.
  • Nên sử dụng ớt tươi băm nhuyễn thay vì ớt bột để có được chén nước chấm thơm ngon hơn.
  • Nếu làm nước chấm với thơm, bạn có thể cho vào hủ kín và dùng dần cho những lần sau.

Lời kết

Trên đây là những cách làm nước chấm gỏi khô bò đơn giản mà Tùng Phương Food chia sẻ. Mong rằng, sau khi tham khảo mỗi người sẽ dễ dàng thực hiện để có được nước chấm ngon chuẩn vị.

Đừng quên liên hệ với Tùng Phương mua khô bò chất lượng để chế biến món gỏi hấp dẫn hơn.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments