Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Trang chủThông tin mớiBí quyết làm xúc xích Đức tại nhà thơm ngon hợp vệ...

Bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà thơm ngon hợp vệ sinh

Xúc xích Đức là một món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Đức. Ngày nay, món ăn này đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện theo. Mời bạn tham khảo!

Nguyên liệu làm xúc xích Đức

Nguyên liệu làm xúc xích Đức là những loại nguyên liệu khá phổ biến như:

  • Thịt lợn (hoặc bò) nạc xay nhuyễn: 500g.
  • Lòng lợn non (hoặc lòng cừu non sẽ ngon và giòn hơn): 500g.
  • Rượu gạo trắng: 15ml.
  • Đường cát: 1/2 thìa canh.
  • Hạt tiêu: 2 – 3 thìa cà phê.
  • Bột ngọt: 2 thìa cà phê.
  • Nước mắm: 1 thìa canh.
  • Bột năng: 2 thìa canh.
  • Chanh: 1 – 2 quả.
  • Nước lọc pha đá: 3 thìa canh.
  • Muối ăn.
  • Bột điều/bột cà ri: 1 thìa canh.
  • Ngũ vị hương.
  • Tiêu
  • Một ít dây dứa để buộc hai đầu xúc xích cùng dụng cụ nhồi thịt như máy nhồi/bơm, phễu (túi bắt kem).

Bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà thơm ngon

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, hãy bắt tay làm xúc xích Đức tại nhà với các bước sau:

Bước 1: Làm vỏ xúc xích

Lòng non bạn đem bóp muối, dấm cho sạch rồi lộn ngược phía bên trong ra bên ngoài. Bạn dùng cán dao cạo sạch phần bột bên trong lòng cho đến khi lòng trở nên mỏng như tờ giấy là được. Tiếp đến, đem lòng đi rửa sạch lần nữa và bóp lại với muối, dấm cho sạch hết mùi.

Hoặc bạn cũng có thể đem lòng non ngâm với nước vo gạo rồi tuốt lòng cho sạch. Với cách này, bạn sẽ không cần cạo phần bên trong lòng. Ngoài ra, để tạo độ giòn dai cho xúc xích, sau khi làm sạch lòng, bạn hãy đem lòng phơi một chút ở nơi có gió và dưới bóng mát.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Trộn đều thịt xay cùng các loại gia vị gồm nước mắm, muối, đường, tiêu, mù tạt, nước chanh, nước lọc, rượu, bột điều/bột cà ri, ngũ vị hương, bột năng. Hãy đeo găng và dùng tay để nhào thịt với nguyên liệu cho thật đều. Thỉnh thoảng bạn hãy cầm thịt lên và đập mạnh xuống cho dền thịt.

Sau khi đã trộn đều, bạn hãy dùng giấy nilon bọc thực phẩm ủ thịt trong khoảng 30 – 60 phút cho thịt ngấm gia vị. Bạn cũng có thể để hỗn hợp thịt trên vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nhồi xúc xích Đức

Lòng non sau khi cán thành màng mỏng, bạn hãy dùng bơm nhựa thổi cho lòng phồng lên để dễ nhồi thịt vào bên trong hơn. Bạn dùng dây dứa để buộc chặt một đầu lòng lại. Sau đó dùng phễu hoặc túi bắt kem để tiến hành nhồi thịt vào bên trong lòng. Nếu dùng phễu thì bạn nên quét một lớp dầu ăn lên mặt bên trong của phễu.

Khi nhồi thịt, bạn hãy chú ý nhồi nhẹ tay để tránh lòng bị rách, bục. Bạn nhồi thành từng khúc xúc xích Đức có độ dài khoảng 20cm rồi dùng dây dứa buộc lại hoặc thắt nút lại rồi tiếp tục nhồi cho đến khi hết thịt và lòng.

Bước 4: Làm chín xúc xích Đức

Sau khi đã nhồi xong, bạn tiến hành hấp xúc xích trong khoảng 20 – 30 phút rồi vớt chỗ xúc xích ra để nguội là hoàn thành. Với món xúc xích Đức này, bạn có thể ăn liền hoặc đem đi rán, nướng hay chế biến thành các món ăn khác.

Xúc xích Đức tự làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần. Còn nếu đem xúc xích bảo quản ở ngăn đông thì có thể để được trong khoảng 1 tháng. Với bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà đơn giản ở phía trên, bạn chắc chắn sẽ làm ra được món xúc xích có chất lượng tuyệt vời, vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh.

Lưu ý khi làm xúc xích Đức

Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành món xúc xích Đức thơm ngon. Tuy nhiên, để xúc xích đạt được độ dẻo, thơm, ngon hảo hạng nhất, bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

  • Phải chọn thịt lợn tươi mới, không ôi thiu, dùng tay ấn lên mặt thịt không bị nhão hay nhớt.
  • Nên để thịt thật khô ráo trước khi xay để tránh thịt nhanh bị hỏng. Ngoài ra, các dụng cụ để làm xúc xích Đức cũng cần phải khô ráo, không dính nước.
  • Nên cắt nhỏ thịt và cho vào tủ đông khoảng 1 giờ trước khi đem thịt đi xay nhuyễn.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà sao cho vừa thơm ngon đúng điệu vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy lưu lại và thử vào bếp làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Chọn quà sinh nhật cho chồng?

+ Cách bảo quản lạp xưởng tươi và thời hạn sử dụng

+ 3 cách làm thịt bò khô tại nhà ngon chuẩn vị

+ Lý do nên thưởng thức bia và xúc xích Đức

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments