Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Trang chủCookingCách cánh gà chiên thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

Cách cánh gà chiên thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

Cánh gà chiên là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích đặc biệt đối với trẻ em. Thưởng thức đĩa cánh gà rán giòn và thơm ngon uống thêm một ngụm coca thì còn gì thích thú bằng. Chính vì vậy, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tới độc giả công thức chế biến cánh gà chuẩn KFC nhé!

Nguyên liệu chế biến món cánh gà chiên

Để có thể thực hiện cách làm cánh gà chiên chuẩn công thức KFC, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Cánh gà cần từ 6 – 7 cái, bạn nên chọn loại gà thả vườn để thịt thơm ngon và giòn dai hơn.
  • 250gr bột chiên giòn.
  • 30gr bột bắp (bột ngô).
  • Các loại gia vị như: muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương ớt, tương cà và dầu ăn.

Các bước làm cánh gà chiên thơm ngon

Bạn cần thực hiện theo các bước sơ chế và chế biến cánh gà như sau:

Bước 1: Sơ chế cánh gà và các nguyên liệu cần sử dụng

Cánh gà sau khi mua về thì bạn cần bóp qua với chút giấm hoặc muối để khử mùi hôi sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào ướp với chút gia vị: muối, bột nêm, tiêu trắng, cùng chút xíu bột ớt trộn đều và để nguyên trong 1 tiếng cho cánh gà thấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành chế biến cánh gà chiên

Bạn cần hoà tan bột bắp và bột chiên xù trong một bát to, chia chúng thành 2 phần bằng nhau. Đổ nước từ từ vào 1 phần bột đã chia sau đó khuấy đều đến khi nhận thấy bộ sánh mịn thì dừng lại.

Bạn cần nhẹ nhàng nhúng lần lượt cánh gà qua bột ướt rồi đến bột khô sao cho bột bao phủ đều khắp các mặt của cánh gà. Tiếp tục, cho dầu vào chảo ngập 1/3 chảo và đun dầu sôi vàng. Sau đó, lần lượt cho từng cánh gà vào chiên tới khi chín giòn rồi vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu, chú ý vặn lửa nhỏ.

Bước 3: Thưởng thức cánh gà chiên

Cuối cùng, tùy theo sở thích mà bạn có thể thưởng thức cánh gà với tương cà hoặc tương ớt. Bạn có thể dùng chung với dưa chuột hoặc rau sống để chống ngấy khi ăn cánh gà chiên.

Bật mí cách chọn mua cánh gà tươi ngon

Để có thể mua được cánh gà tươi ngon, bạn nên chú ý quan sát phần da gà bên ngoài lẫn phần thịt bên trong của cánh gà để chọn được những chiếc cánh gà tươi ngon nhất, cụ thể:

  • Cánh gà tươi ngon thông thường có lớp da vàng óng ánh, săn chắc và mịn màng chứ không gồ ghề, đồng thời cánh có độ đàn hồi tốt chứ không vụn nát.
  • Với phần thịt bên trong cánh gà thường đỏ hoặc hồng nhạt với màu sắc thịt vừa phải. Đặc biệt, các mẹ cần quan sát bề mặt thịt gà còn tươi sẽ không có sự xuất hiện của các tụ máu bầm thâm tím gây mất thẩm mỹ cho món ăn.
  • Chú ý khi mua thịt gà có sẵn trong siêu thị, bạn nên chú ý kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm. Tránh trường hợp mua phải cánh gà đã quá hạn sử dụng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng món ăn.
  • Nếu khi các mẹ mua cánh gà ở ngoài hàng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem cánh gà đã được in dấu kiểm định hay chưa sau đó hãy quyết định mua.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ tới bạn đọc cách làm cánh gà chiên chuẩn như hàng làm giúp quý vị độc giả có thể dễ dàng thực hiện theo. Hy vọng, các mẹ sẽ áp dụng ngay công thức chuẩn chỉnh này để thay đổi bữa ăn mỗi ngày cho gia đình nhé!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Gợi ý 5 món ngon đãi tiệc với thịt bò được sử dụng nhiều nhất

+ Bí quyết làm món chả giò chiên giòn rụm, thơm ngon béo ngậy

+ Gia Lai có gì ngon khiến ai cũng siêu lòng?

+ Top 5 các món bò thông dụng trong tiệc cưới được ưa thích nhất

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments