CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ăn cơm chiên cực hấp dẫn

Khi cả nhà bạn đã quá chán với những bữa cơm trắng thì nhanh tay đổi món bằng cách làm bò lúc lắc ăn cơm chiên ngay thôi. Đây là một món ăn thơm ngon, lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn. Với cách làm không quá cầu kỳ thì chị em hãy cùng vào bếp và trổ tài món bò lúc lắc ăn với cơm chiên bằng cách áp dụng công thức dưới đây ngay nhé!

Chọn mua thịt bò phù hợp để nấu bò lúc lắc

Khi chọn mua thịt bò bạn nên ưu tiên chọn phần thịt thăn ở vai hoặc thịt thăn chuột. Những phần thịt này có thớ thịt mềm, ít mỡ. Tuy nhiên vẫn không bị khô khi chiên hoặc làm món bò lúc lắc.

Đặc biệt chọn thịt có màu đỏ tươi, không bị dính tay khi sờ vào và có độ đàn hồi tốt. Không chọn những thịt có mùi hôi bất thường hay thịt có dịch chảy ra từ bên trong. Những lưu ý này bạn nên nắm đề có một thành phẩm hấp dẫn nhất.

Cách làm món bò lúc lắc ăn cơm cực hấp dẫn

Bò lúc lắc là món ăn thơm ngon và cực kỳ đặc sắc phù hợp tất cả mọi người. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món ngay để đổi bữa cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 600g thịt thăn bò
  • 150g hành tây
  • 150g xà lách
  • 1 quả cà chua
  • 30g bơ thực vật
  • 30g tỏi băm
  • 4g bột năng
  • 100g ớt ngọt có thể dùng: ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ ớt chuông xanh.
  • Gia vị thông dụng tùy chỉnh.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò mua về rửa sạch và để ráo nước và cắt thành miếng vuông nhỏ dày khoảng 1-1,5cm. Cho thịt bò vào tô ướp cùng 15g dầu ăn trộn đều. Sau đó, đổ thêm 3g bột năng và 10g dầu ăn vào lắc đều và dùng găng tay trộn đều để bột ngấm vào bò.
  • Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ hơn thịt bò một chút.
  • Ngò rí, xà lách rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch và thái mỏng.

Bước 2: Nấu xốt bò lúc lắc

Đặt nồi trên bếp và trộn hỗn hợp 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương, 3 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà, ½ thìa tiêu xay và trộn đều. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết, đợi sôi hỗn hợp khoảng 1 phút và tắt bếp.

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho 3 thìa dầu ăn và thịt bò vào chảo đảo đều lên, cho thêm 10g bơ thực vật và đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho thêm tỏi băm vào phi vàng lên.
  • Đổ tất cả thịt bò vào xào trên lửa lớn và đảo thịt thật nhanh tay. Tiến hành cho ½ lượng nước xốt vừa nấu vào là trộn đều. Khi thịt bò chín tái thì tắt bếp và đổ ra đĩa.
  • Dùng một chảo khác cho dầu ăn và bơ vào nấu sôi sau đó đỏ hành tây, ớt chuông, cà chua và phần xốt còn lại vào và đảo đều tay. Cuối cùng cho thịt bò vừa xào vào đảo lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Chiên cơm

Cơm trắng bạn bỏ cùng dầu ăn là một ít tỏi băm vào phi vàng lên sau đó đập 1 quả trứng gà vào đảo đều để trứng hòa quyện vào cơm. Nêm nếm gia vị theo ý thích có thể là hạt nêm và ít bột nghệ nếu có để cơm được vàng đều và đậm đà hương vị, sau đó thêm hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Bày thành phẩm bò lúc lắc ăn cơm chiên và ăn kèm với xà lách để có hương vị ngon nhất.

Lưu ý khi làm bò lúc lắc được mềm và thơm

  • Không nên dùng muối hoặc nước muối để ướp thịt bò sẽ làm thịt bò bị cứng.
  • Nên thêm bơ thực vật để món bò thơm và béo ngậy.
  • Không nên xào bò quá chín vì bò sẽ bị khô cứng và dai.
  • Nên ướp bò bằng dầu ăn sẽ giúp giữ nước và chế biến thì bò mềm hơn.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách chọn thịt bò và cách làm bò lúc lắc ăn cơm chiên rất đơn giản và dễ làm. Món ăn không mất quá nhiều thời gian nên các chị em nội trợ có thể chế biến để cả nhà mình cùng thưởng thức nhé!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Chọn khô bò sợi hay miếng để tặng tết bày tỏ tấm lòng

+ Những thành phần dinh dưỡng có trong khô bò bạn cần biết

+ Sự hấp dẫn khó cưỡng của món khô bò viên ai cũng cần biết

+ Cách làm giò lụa không dùng bột mà vẫn dai và ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *