Bánh mì heo quay là món ăn phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ được ưa chuộng trong nước mà các du khách nước ngoài khi sang thăm Việt Nam cũng mê món ăn nhanh này. Bạn đã biết cách làm bánh mì heo quay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể tự tay vào bếp thực hiện món ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì heo quay
Để làm món bánh mì heo quay đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bánh mì
- Thịt ba chỉ (chọn phần thịt có nhiều nạc hơn phần mỡ)
- Tỏi băm, hành khô, ớt
- Rượu trắng
- Giấm
- Nước cốt chanh
- Dưa leo, rau mùi.
- Bột ngũ vị hương
- Cà chua
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu…
Hướng dẫn các bước làm bánh mì heo quay đúng chuẩn
Với nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ, các bạn hãy vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo khi mua về đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước. Dùng tăm hoặc vật nhọn chọn vào thịt heo thành những lỗ nhỏ để khi ướp thịt sẽ thấm đều, ngấm đậm gia vị hơn.
- Bóc vỏ hành, tỏi. Sau đó, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
- Rau mùi nhặt, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho miếng thịt vừa sơ chế vào tô, rồi đổ một chút giấm, rượu trắng cùng hỗn hợp hành, tỏi băm vừa chuẩn vị vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng bao gồm: muối, nước mắm, hạt nêm và ngũ vị hương.
- Trộn đều tất cả với nhau rồi ướp trong khoảng 6 đến 8 tiếng. Nên bọc kỹ thịt bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cho hiệu quả tốt nhất.
- Khi hết thời gian ướp, bạn lấy thịt ra cho thêm nước cốt chanh bôi đều lên phần bì thịt rồi để ráo.
Bước 3: Làm heo quay
Lấy một chiếc chảo lòng sâu, đun nóng thì đổ một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo. Chờ đến khi dầu đủ nóng thì thả miếng thịt heo vào. Bạn nên để phần bì của miếng thịt ở dưới chảo với mức lửa vừa là tốt nhất, không nên vặn quá to hoặc quá nhỏ.
Khi cảm thấy miếng bì đã vàng giòn, tiến hành lật các mặt còn lại cho thịt chín đều. Vớt thịt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Làm nước sốt bánh mì
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào cùng hành, tỏi băm nhuyễn. Phi đến khi vàng đều và có mùi thơm thì cho cà chua thái lát vào.
- Đảo hỗn hợp từ 2-3 phút, sau đó cho tiếp dầu hào vào để nước sốt thêm đậm đà, bắt mắt.
- Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi cà chua chín nát thì tiếp tục cho nước lọc vào.
- Thực hiện đảo đến khi chúng hòa quyện lại với nhau. Có thể nêm nếm gia vị bằng cách cho thêm nước mắm, muối, đường sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
- Đảo đều đến khi nước sốt sền sệt thì bỏ hạt tiêu vào cho dậy mùi thơm.
- Tiếp tục đảo thêm một chút nữa rồi tắt bếp.
Vậy là nước sốt bánh mì cũng đã hoàn thành với hương vị ngọt chua thanh thanh được nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Xẻ dọc ổ bánh mì bằng dao. Sau đó, cho thịt heo heo đã thái vào, thêm dưa leo, rau mùi và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên.
Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận rõ hương thơm của thịt heo với phần da giòn rụm, nước sốt ngọt chua thanh cùng bánh mì sẽ rất hấp dẫn đấy.
Kết luận
Trên đây là cách làm món bánh mì heo quay giòn rụm, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà! Hi vọng công thức trên sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn này!
Có thể bạn quan tâm
+ Công thức sốt ướp gà nướng kiểu Mỹ siêu đỉnh, ngon xuất sắc
+ Chế biến bánh mì xíu mại Việt Nam thơm ngon cho bữa sáng
+ Hướng dẫn cách làm muối tiêu xanh chấm hải sản
+ Những Thứ Không Nên Để Trong Ô Tô Tránh Nổ Khi Trời Nắng Nóng