Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủĐặc sảnBún nước lèo Trà Vinh – Đặc sản mang đậm hương vị...

Bún nước lèo Trà Vinh – Đặc sản mang đậm hương vị miền Tây sông nước

Bún nước lèo Trà Vinh là món ăn đặc sắc, có hương vị hấp dẫn riêng mà bất kỳ ai khi nếm thử một lần sẽ nhớ mãi. Nếu có dịp đến với Trà Vinh, các bạn hãy thưởng thức bún nước lèo để đưa ra cảm nhận cho riêng mình.

Giới thiệu đặc sản bún nước lèo Trà Vinh

Nhắc đến bún nước lèo thì ở đâu cũng có với cách chế biến ở mỗi nơi lại có sự khác biệt. Trong đó, bún nước lèo ở Trà Vinh là món ăn dân dã nhưng lại là ẩm thực khó quên nơi đây. Ban đầu, bún nước lèo bắt nguồn từ người Khmer, sau đó đã được biến tấu để phù hợp với hương vị và tập quán ăn uống của người miền Tây.

Tại Trà Vinh, món ăn này được người dân địa phương thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ sáng, trưa, chiều, tối. Điểm khác biệt của bún nước lèo Trà Vinh là ở phần chuẩn bị nguyên liệu. Đặc biệt, mắm bò hóc được làm từ cá ngọt tan nhanh trong nước sôi với hương vị hấp dẫn, tạo nên sức cuốn hút của món ăn.

Tại Trà Vinh, người ta tạo vị ngọt cho nước lèo bằng nấm rơm, thịt heo băm và cá đã được lấy xương. Một bát đầy ắp với những sợi bún mềm dai, thịt heo quay, chả giò và huyết heo đủ cung cấp năng lượng cần thiết. Để chống ngán, bún còn được ăn kèm với các loại rau đúng chuẩn miền Tây như: Rau muống bào, bắp chuối bào, bông súng…

Cách nấu bún nước lèo Trà Vinh chuẩn vị

Bún nước lèo Trà Vinh có cách chế biến tương đồng với những vùng miền khác. Điểm khác biệt là món ăn được chuẩn bị từ các nguyên liệu sẵn có của miền Tây sông nước.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mắm bò hóc
  • Bún.
  • Cá kèo hoặc cá lóc
  • Rau sống các loại
  • Nấm rơm
  • Thịt heo quay
  • Huyết heo
  • Chả giò
  • Lá sả, ớt…

Cách làm

Với một số nguyên liệu cần phải làm sạch và sơ chế, sau đó thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau:

  • Bước 1: Đun sôi nồi nước rồi cho cá và lá sả vào luộc với lửa vừa. Khi cá chín thì lấy ra xé nhỏ thịt, vứt bỏ phần xương..
  • Bước 2: Gạn nước luộc cá vừa đun cho vào chiếc nồi mới. Đổ cá và sả, ớt băm nhỏ vào đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, hãy cho từ từ mắm bò hóc qua rây vào nồi. Chỉ nên cho với lượng vừa đủ vì mắm thường có vị mặn.
  • Bước 3: Tiếp tục cho huyết, nấm rơm vào nồi. Cuối cùng, nêm nếm lại cho đủ vị là đã hoàn thành nồi nước dùng.
  • Bước 4: Các bạn không nên tắt bếp mà chỉ cần vặn lửa riu riu và múc lên ăn ngay khi còn nóng. Nên ăn kèm thêm với các loại nguyên liệu khác và rau sống để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn.

Bún nước lèo Trà Vinh có ngon hay không một phần là ở nước dùng. Vì thế, nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Đặc biệt, nguyên liệu phải tươi ngon, nhất là mắm bò hóc đúng chuẩn thì mới mang đến dư vị riêng cho đặc sản vùng đất này.

Top địa chỉ bún nước lèo Trà Vinh chuẩn vị

Nếu có dịp đến với Trà Vinh, các bạn có thể ghé qua các địa chỉ dưới đây để thưởng thức bún nước lèo chuẩn vị:

  • Bún nước lèo Hẻm Lý Thường Kiệt, Trà Vinh. Mở cửa từ 14h – 19h.
  • Bún nước lèo Hương Trà. Mở cửa từ sáng sớm đến 7h tối.
  • Bún nước lèo Đồng Khởi. Mở cửa phục vụ từ 2h chiều – 5h chiều.
  • Bún nước lèo Sáu Liêm. Bán cả ngày.

Kết luận

Bún nước lèo Trà Vinh luôn khiến thực khách phải lưu luyến khi thưởng thức. Mỗi vùng miền sẽ có công thức và hương vị riêng. Vì thế, các bạn hãy trải nghiệm và cảm nhận về về sức hấp dẫn của ẩm thực nơi đây.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Trổ tài món lươn nướng hấp dẫn thu hút cả gia đình

+ Top 3 địa điểm du lịch Trà Vinh nhất định phải ghé qua

+ Bún cá An Giang – Món đặc sản thơm ngon khó cưỡng với du khách

+ Cách nấu ăn an toàn và bổ dưỡng dễ hơn bạn tưởng

+ Hướng dẫn cách làm muối tiêu xanh chấm hải sản

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments