CategoriesThông tin mới

Bí quyết xào thịt bò không bị dai, khô mà vẫn thơm nhức mũi

Thịt bò rất giàu hàm lượng protein và vitamin và đem lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bởi vậy nhiều chị em chọn thịt bò làm thực đơn chính trong gia đình mình. Đặc biệt, với cách chế biến nhanh chóng và đơn giản thì thịt bò xào là món được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, xào thịt bò thế nào là đúng cách. Hãy tham khảo bí quyết xào thịt bò không bị dai và khô ngay dưới đây.

Cách chọn thịt bò xào tươi, ngon

Khi chế biến món thịt bò xào bạn nên chọn những phần thịt thăn, thịt mông hoặc thịt phi lê. Bởi những phần thịt này khi xào sẽ mềm và không bị dai. Ngoài ra, phần thịt xào ra có mùi thơm và hương vị ngòn ngọt chuẩn thịt bò.

Không nên chọn những phần thịt ở đùi và thịt bắp, phần thịt này bao gồm cả gân bò nên khi xào sẽ không mềm và thơm, thời gian xào cũng rất lâu chín.

Khi chọn mua thịt bò nên chú ý như sau:

  • Chọn phần thịt có màu đỏ tươi sáng, nếu miếng thịt có mỡ thì phần mỡ có màu vàng nhạt.
  • Khi dùng tay ấn nhẹ bề mặt thịt có độ đàn hồi tốt và không dính tay.
  • Thịt bò ngon sẽ khô ráo khi bày bán, không bị chảy dịch, chảy nhớt.
  • Ngoài ra, nên mua bò tơ vì xào sẽ mềm ngọt hơn là những thịt bò già.

Hướng dẫn công thức chế biến món thịt bò xào hành tây

Một trong những món bò xào được cho là thơm ngon nhất và chế biến đơn giản dễ dàng chính là thịt bò xào hành tây. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt bò mềm
  • 2 củ hành tây
  • 150g tỏi, gừng
  • Hành lá tùy ý
  • Rượu trắng
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, muối,…

Cách làm như sau:

  • Thịt bò rửa sạch với nước, có thể đem ngâm với nước muối loãng 10 phút sau đó rửa lại và thái mỏng.
  • Cho thịt bò vào tô lớn ướp cùng hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối ăn, 1 thìa dầu ăn và trộn đều, bọc thịt bò bằng màng thực phẩm ướp 15 phút.
  • Hành tây rửa sạch bóc vỏ sau đó bỏ hình múi cau, gừng, tỏi đập dập, hành lá cắt khúc nhỏ vừa.
  • Bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn vào nấu sôi sau đó cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm, sau đó bỏ hành tây vào xào cùng và đảo đều tay.
  • Cuối cùng cho thịt bò vào xào sao đó nêm thêm 1 thìa rượu trắng để bò mềm và ngon hơn. Đảo đều tay khoảng 5-7 phút và tắt bếp cho thêm tiêu xay và hành lá vào thưởng thức.

Cách xào thịt bò không bị dai và khô

Nhiều chị em khi xào thịt bò rất dai và khô, khi thử miếng thịt cảm giác không thơm và ngọt chuẩn vị thịt bò. Dưới đây là bí quyết để thịt bò xào của bạn mềm và ngon hơn.

  • Trước khi xào nên đem thịt bò ngâm với nước muối nhạt trong 10 phút để thịt mềm và khử mùi tanh.
  • Trong khi ướp thịt bò có thể thêm 1 chút Baking soda đây là mẹo giúp thịt bò mềm hơn.
  • Ngoài ra, nhớ nên cho thêm 1-2 thìa dầu ăn trong lúc ướp để thịt không bị mất nước trong khi xào.
  • Trước khi xào nên đun sôi dầu trên chảo và có thể đổ dầu ra để thêm dầu khác vào và xào, thịt bò phải xào nhanh tay và để lửa lớn để không bị dai.

Trên đây là những mẹo xào thịt bò không bị dai và khô, để thành phẩm khi bạn nhận được là đĩa thịt bò thơm ngon, ngọt ngọt cực hấp dẫn thì có thể áp dụng nhé. Chúc các bạn có một món ăn đặc sắc nhất để thưởng thức cùng gia đình.

Tùng Phương Food

Bài viết có liên quan

+ Giải đáp thắc mắc, lạp xưởng khô làm món gì ngon

+ Góc tư vấn: khô bò cứng phải làm sao

+ Trà đinh lăng: thức uống thanh mát cho bạn giấc ngủ ngon

+ Tổng hợp 10 câu hỏi về bò khô bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *