CategoriesThông tin mới

Top 05 các loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới hiện nay

Thịt bò là một trong những nguyên liệu không thể nào thiếu trong thực đơn của những người đam mê ẩm thực. Hãy cùng khám pháp top 05 các loại thịt bò nổi tiếng trên thế giới hiện nay qua bài viết hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé!

Thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách này. Đây là loại thịt nổi tiếng thế giới với phần mỡ vân cẩm thạch siêu dày, cùng với hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Thịt bò Kobe được mệnh danh là loại thịt bò hảo hạng, là đặc sản của thành phố Kobe thuộc Nhật Bản. Đây cũng là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng được xếp vào loại cực phẩm trên thế giới. Trong đó, thịt bò Kobe sẽ được chia thành 5 loại từ A1 cho đến A5 theo từng cấp độ, đặc biệt, hương vị ngọt tan đầu lưỡi của loại thịt này chính là chìa khóa để có thể giữ chân những vị khách hàng khó tính nhất.

Thịt bò Blonde Aquitaine

Đây là loại thịt bò được đánh giá là vô cùng đắt đỏ với chất lượng hảo hạng, thậm chí còn vượt cả thịt bò Kobe hay Block Angus. Lý do để loại thịt bò này trở nên đắt đỏ như vậy là bởi thịt bò thường được khai tác từ những con bò trong trang trại sạch sẽ, thoáng mát và được chăm lo rất cẩn thận, thậm chí là ăn no, tắm mát bằng nước sạch hàng ngày.

Tuy nhiên, nguồn thịt bò Blonde Aquitaine thực sự rất khan hiếm và đặc biệt những đầu bếp có thể chế biến ra những món ăn xuất sắc với loại thịt bò hảng hạng này cũng rất hạn chế.

Thịt bò Hida

Thịt bò Hido được biết đến là một trong những loại thịt bò rất nổi tiếng tại Nhật Bản, không thua kém gì so với thịt bò Kobe. Bò Hida là giống bò có lông màu đen và được nuôi tại vùng Gifu Prefecture, Nhật Bản với khoảng thời gian ít nhất là 14 tháng ở điều kiện chăm nuôi tuyệt vời nhất.

Tại các trang trại nuôi bò Hida, các con bò sẽ được ăn ngũ cốc dinh dưỡng, uống nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển mỗi ngày. Bên cạnh đó, bên ngoài thịt thường là một lớp phủ nhằm giúp thịt mềm hơn cũng như giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt khi nấu.

Thịt bò Matsusaka

Đây cũng là một trong những loại thịt bò nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc. Loại thịt bò được đánh giá là loại thịt bò mềm nhất thế giới với hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Tuy nhiên, đây cũng là loại thịt được xếp vào bảng các loại thịt bò khan hiếm nên mỗi năm chỉ thịt một vài con, và thường được dùng để chế biến các món ăn tại những nhà hàng sang trọng với đẳng cấp quốc tế.

Đặc biệt, là một trong 3 loại Wagyu nổi tiếng, cùng với Kobe và Omi, thịt bò Matsusaka cũng đặc trứng với lớp vân mỡ trắng hòa trong thịt, tạo thành những đường vân cẩm thạch vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Thịt bò Miyazaki

Miyazaki được biết đến là giống bò đen được thuần chủng 100% tại vùng Miyazaki của Nhật Bản. Đặc biệt loại bò này được nuôi trong điều kiện vô cùng đặc biệt với lúa mì và ngô trong 900 ngày.

Hơn thế nữa, các con bò tại đây còn được uống bia và thư giãn nghe nhạc hàng ngày nên chất lượng thịt bò vô cùng đảm bảo và cao cấp. Thịt bò có màu đỏ như màu của quả cherry, lại rất thơm và mềm. Chính vì thế loại thịt bò bày dùng để ướp nướng, luộc hay xào đều tạo ra những món ăn với hương vị vô cùng tuyệt vời.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin khái quát về top 5 các loại thịt bò nổi tiếng nhất trên thế giới mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có góp ý hay bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi có thể tiếp thu và phản hồi sớm nhất nhé!