CategoriesThông tin mới

Cách làm bò viên sốt cà chua thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Thịt bò khi mua về bạn thường chỉ chế biến các món xào, luộc thông thường. Cùng tìm hiểu một món ăn thơm ngon dễ ăn mà cả nhà đều có thể thưởng thức là bò viên sốt cà chua. Món này không những đem lại nhiều dinh dưỡng mà còn đơn giản dễ làm ngay tại nhà.  Hãy khám phá ngay cách làm bò viên sốt cà chua siêu nhanh chóng ngay dưới đây.

Nguyên liệu để chế biến món bò viên sốt cà chua

  • Thịt bò đã xay            300g
  • Cà chua                      3 quả
  • Nấm hương                5 – 8 cái
  • Hành khô, hành lá     3 nhánh
  • Gia vị cơ bản gồm: bước mắm, hạt nêm, bột ngọt,….

Cách chọn nguyên liệu làm bò viên sốt cà chua

Đối với thịt bò: Nên chọn thịt bò có cả mỡ và nạc xen lẫn để khi chiên bò viên không bị quá khô. Luôn phải chọn những miếng thịt tươi, không có mùi hôi hay có dấu hiệu ôi thiu.

Đối với cà chua: Không chọn những quả cà chua có màu thẫm hay bị hát và da cà chua nhăn nheo. Dùng tay ấn thử nếu quả cà chua vẫn còn căng mọng nước thì nên chọn vì những quả như thế sẽ có ruột đặc và ít hạt.

Cách làm bò viên sốt cà chua

Công thức làm bò viên sốt cà chua cực kỳ đơn giản và bạn chỉ mất khoảng 30-1 tiếng để chế biến. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay theo công thức dưới đây nhé.

 Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể mua thịt bò xay sẵn hoặc mua miếng thịt về sau đó dùng máy xay nhuyễn thịt. Trước khi xay thịt bạn nhớ nên rửa sạch thịt bò với nước muối và gừng để loại bỏ mùi hôi. Sau khi xay cho thịt vào tô và ướp với gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, đảo đều và ướp thịt trong 10 phút.

Nấm hương khô các bạn ngâm vào nước nóng 5 phút để nở to và cắt miếng thật nhỏ như hạt lựu. Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ dài. Hành lá cắt khúc nhỏ, hành khô bóc vỏ và cắt hình vuông nhỏ.

Cách nặn bò viên

  • Thịt bò ướp xong cho vào tô cùng nấm hương, hành khô, hành lá trộn đều và có thể nêm thêm một chút hạt nêm để đậm đà hơn.
  • Dùng bao tay thực phẩm và nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nên nặn tròn đều và độ chắc vừa phải để khi chiên bò viên không bị vỡ ra.

Cách chiên thịt bò viên

Đặt chảo lên bếp và cho 3 thìa dầu ăn vào đun đến khi dầu sôi thì mới cho bò viên vào và chiên. Quá trình chiên bò viên lật các mặt để miếng bò viên chín vàng đều sau đó gắp ra đĩa để riêng.

Nấu sốt cà chua và hoàn thành món ăn

  • Chảo sau khi chiên bò viên thì chắt bớt dầu thừa ra, chỉ để lại khoảng ½ lượng dầu trong chảo sau đó thêm cà chua vào xào mềm.
  • Cho vào chảo khoảng 100ml nước lọc khoảng ½ bát con sau đó đun sôi sau đó nêm nếm các gia vị như: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm,…
  • Đun đến khi được hỗn hợp nước sốt sền sệt thì cho bò viên vào đảo đều để toàn bộ bò viên được ngấm nước sốt và đun nhỏ lửa thêm 5 phút thì tắt bếp và bày ra đĩa. Rắc thêm một chút tiêu và hành lá để thưởng thức ngon hơn.

Lưu ý nhỏ trong quá trình nấu

  • Để món ăn được thơm ngon và chuẩn hương vị thì nên chọn bò tươi, sạch và có cả mỡ lẫn nạc để bò viên không bị khô.
  • Khi chiên bạn nên chú ý không để viên bò bị vỡ ra và phải chiên đều vàng các mặt để khi thưởng thức miếng bò viên được giòn và ngon.
  • Cà chua không nên cho quá nhiều và ninh quá mềm sẽ dẫn đến quá chua và mấy hương vị của thịt bò.

Cách làm bò viên sốt cà chua cực kỳ đơn giản, ngoài ra rất nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng để chiêu đãi món bò viên sốt cà chua cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Cách làm chả bò gân đơn giản tại nhà mà đậm đà hấp dẫn

+ Bí quyết làm xúc xích Đức tại nhà thơm ngon hợp vệ sinh

+ Hướng dẫn cách làm sốt cà chua thịt băm thơm ngon dễ làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *