CategoriesThông tin mới

Cách ướp khô bò chuẩn vị ngon mềm đơn giản dễ làm

Bạn muốn làm khô bò nhưng lại chưa biết làm sao để chuẩn vị? Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây Tùng Phương Food sẽ chia sẻ cách ướp khô bò chi tiết. Hãy cùng theo dõi, thực hiện để có được món ăn ngon như ý.

Vì sao cần phải ướp thịt khi làm khô bò?

Khô bò là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì hương vị đặc trưng thơm ngon. Thay vì chọn mua ở ngoài thì nhiều người chọn cách tự làm khô bò tại nhà để thưởng thức.Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mùi vị để phù hợp với bản thân và mọi người.

Ướp thịt để khô bò ngon hơn

Trong khi làm khô bò, công đoạn tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Bởi vì, nó chính là bước quyết định độ ngon của thành phẩm cuối cùng. Nếu tẩm ướp quá nhiều gia vị thì khô bò dễ bị mặn. Ngược lại, nếu dùng ít gia vị thì khô bò sẽ bị nhạt và rất nhanh hỏng. Tẩm ướp vừa đủ các loại gia vị không chỉ giúp món khô bò ngon hơn mà còn làm dậy được mùi vị từ bên trong các miếng thịt.

Hướng dẫn cách ướp khô bò chuẩn vị

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để ướp khô bò thì cần phải tìm hiểu kỹ càng. Như vậy, khi làm ra thành phẩm sẽ đảm bảo được độ ngon như ý.

Chuẩn bị các gia vị để tẩm ướp

Trước khi bắt đầu tẩm ướp, bạn cần phải chuẩn bị những loại gia vị cần thiết như sau:

  • Hành tím : 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Đường: 2 muỗng
  • Hạt nêm: 2 muỗng
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Hạt điều: 1 muỗng
  • Bột cà ri: 1 muỗng
  • Bột ớt: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng.

Chuẩn bị các nguyên liệu để tẩm ướp

Cách ướp khô bò với các bước chi tiết

  • Băm nhuyễn sả, tỏi, hành
  • Cho thịt bò đã rửa sạch và sơ chế vào tô
  • Từ từ cho sả, tỏi và hành đã băm nhuyễn vào cùng thịt bò
  • Tiếp tục cho các gia vị đã chuẩn bị vào lần lượt là hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt điều màu, bột cà ri, bột ớt, dầu hào. Định lượng gia vị như đã liệt kê ở trên.
  • Trộn thịt bò để gia vị được ngấm vào đều hơn. Tuy nhiên bạn không nên trộn quá nhiều, thịt bò sẽ bị ra nước và không còn giữ được độ ngọt vốn có từ bên trong.
  • Dùng màng bọc đậy kín tô thịt bò đã được tẩm ướp để gia vị thấm dần. Việc này giúp cho thịt bò ngấm gia vị đều và nhanh hơn.
  • Cho tô thịt bò vào ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 8 tiếng. Bạn có thể làm và để qua đêm để bò khô có mùi vị ngon hơn.

Ướp thịt bò trong 8 tiếng

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách ướp khô bò nhanh hơn nếu không có thời gian đợi chờ. Thay vì cho gia vị vào trộn cùng thịt bò thì bạn hãy trộn các gia vị với nhau. Sau đó, mang bao tay là lấy gia vị cho vào từng miếng thịt bò và massage. Bạn không cần đợi 8 tiếng nhưng vẫn có miếng khô bò thơm ngon. Công đoạn massage thịt sẽ làm cho gia vị ngấm vào bên trong nhanh hơn.

Những lưu ý khi thực hiện ướp khô bò

Thực tế, ướp khô bò không hề khó nhưng cần phải cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu như bạn bỏ quá nhiều một trong các loại gia vị thì hương vị của món khô bò sẽ thay đổi. Vậy nên, để đảm bảo khô bò ngon chuẩn chỉnh thì mọi người cần phải chú ý vào điều sau đây.

Xem cách ướp bò khô từ người khác

  • Có thể xem công thức và định lượng gia vị khi tẩm ướp của các đầu bếp hoặc bà nội trợ. Hiện nay, rất nhiều người chia sẻ công thức nấu ăn qua các kênh như Facebook, Youtube, Tiktok nên bạn có thể dễ dàng theo dõi và học hỏi.
  • Có thể điều chỉnh vị lúc nấu thịt bò nhưng cần phải có định lượng nhất định tương ứng với khối lượng thịt để đảm bảo mọi thứ hoàn hảo từ đầu.
  • Nếu không thích mùi hương của nghệ bạn có thể bỏ ra khỏi công thức khi tẩm ướp. Thế nhưng, việc dùng bột nghệ sẽ giúp khô bò có màu đẹp hơn khi ra thành phẩm.
  • Nên ướp khô bò tối thiểu 8 tiếng để gia vị thấm đều từ ngoài vào trong. Như vậy, món khô bò khi sấy xong sẽ có vị ngon hơn.
  • Nếu thích hương thơm của sả, bạn có thể tăng thêm lượng sả khi cho vào thịt bò. Sả sẽ giúp cho hương thơm của thịt bò dậy mùi và hấp dẫn hơn
  • Những ai muốn làm khô bò cháy tỏi thì có thể tẩm ướp như trên. Tuy nhiên, cần phải cho thêm tỏi để dậy hương thơm. Đồng thời, bạn cũng có thể phi thơm thêm tỏi để cho lên bề mặt bò kho sau khi đã sấy.

Lời kết

Trên đây là cách ướp khô bò chi tiết với các bước và những điều cần chú ý khi làm. Hy vọng mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo để có được món khô bò ngon chuẩn vị như mong muốn.

Với những ai không có thời gian và năng khiếu trong việc bếp núc nhưng vẫn muốn ăn khô bò ngon thì liên hệ ngay với Tùng Phương Food. Là đơn vị chuyên cung cấp khô bò được chế biến từ công thức gia truyền đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.