Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024
Trang chủCookingCách làm bánh cam giòn ngon, vàng ươm

Cách làm bánh cam giòn ngon, vàng ươm

Bánh cam là một loại bánh truyền thống của người Hoa, được phổ biến và yêu thích tại nhiều nước. Đặc biệt là tại các nước châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Việt Nam. Bánh cam thường được làm từ bột mì, đường, và một số nguyên liệu khác như đậu xanh, hạt mè. Bánh cam có nhiều loại nhưng bánh cam giòn ngon là loại được nhiều người ưa chuộng vì có vị giòn tan và ngọt thanh. Bánh cam giòn có lớp vỏ bánh giòn và nhân bên trong, nhân thường là đậu xanh. Khi rán, vỏ bánh nở phồng, trở nên giòn tan vàng ruộm, còn nhân bên trong thơm ngon, ngọt mát.

Nguyên liệu làm bánh cam giòn ngon

  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Bột năng
  • Bột mì đa dụng
  • Khoai lang
  • Đường trắng, đường thốt nốt
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Đậu xanh
  • Mè trắng hoặc mè đen

Các nguyên liệu này có thể mua được ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Bạn nên chọn những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo chất lượng để bánh cam giòn ngon và đẹp.

Các bước làm bánh cam giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, luộc hoặc hấp chín rồi tán nhuyễn cùng một ít dầu ăn (khoảng 45ml).
  • Ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó rửa sạch và xay nhuyễn đậu xanh trong máy xay sinh tố với đường và nước lọc.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

  • Sau khi đậu xanh đã được xay nhuyễn, cho đậu xanh vào chảo với 1 thìa dầu ăn (khoảng 15ml). Đun lửa nhỏ sên đến khi đậu xanh mịn và không còn dính chảo.
  • Tiếp theo, để đậu nguội hoàn toàn, sau đó chia thành các phần bằng nhau và nhào thành viên tròn.

Bước 3: Làm bột bánh

  • Cho bột nếp, bột gạo, bột năng vào tô trộn đều. Sau đó đổ khoai tây nghiền vào.
  • Tiếp theo, cho từ từ nước sôi vào bột, nhào đến khi thành một khối dẻo mịn, không dính tay.
  • Chia bột thành hai phần bằng nhau và một phần đem đi luộc cho đến khi lớp bên ngoài chín, khoảng 5 phút. Sau đó, nhào bột chín và bột sống với nhau đến khi có được một khối bột mịn và đều.

Bước 4: Lấy một lượng bột vừa đủ cán mỏng rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, túm kín mép bột rồi viên tròn lại. Tiếp theo, lăn bánh với mè trắng hoặc mè đen và chiên giòn.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho bánh vào chiên trong vòng 10-15 phút ở lửa vừa. Khi bánh có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo và dùng.

Mẹo để làm thành công bánh cam

  • Để bánh cam không bị nổ khi chiên, bạn nhớ nặn phần vỏ thật chặt vào phần nhân. Vì nếu giữa 2 phần có bọt khí thì rất dễ bị nổ và bạn cần dùng tăm chọc cho hết khí.
  • Bạn phải đảo đều tay để vỏ bánh chín đều chứ không để tình trạng sống – chín không đều.
  • Bánh phải được chiên trong chảo chống dính lòng sâu ngập dầu, để bánh phồng lên và giòn hơn.
  • Với nhân đậu xanh, có thể cho thêm dừa nạo để bánh thơm ngon, béo ngậy hơn.
  • Quay bánh thường xuyên để đảm bảo bánh được rán đều và giòn hơn.
  • Sau khi rán, để bánh được khô ráo, giữ độ giòn và tươi ngon hơn, bạn nên cho bánh vào hộp kín hoặc bọc trong túi ni lông.

Kết luận

Tổng kết lại, bánh cam giòn là một món bánh truyền thống của Việt Nam. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài và nhân đậu xanh ngọt ngào bên trong. Để thực hiện bánh cam giòn ngon tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện các bước chế biến đúng cách, đảm bảo bánh được giòn, đẹp và thơm ngon. Chắc chắn rằng, khi thưởng thức bánh cam giòn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát của đậu xanh kết hợp với vỏ bánh giòn tan, tạo nên sự hài hòa tuyệt vời và thực sự hấp dẫn.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Tổng hợp 5 món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam không nên bỏ qua

+ Khô bò mồi nhậu ngon ngày tết – Món ăn có sức hút khó cưỡng

+ Các món mực nướng cuối tuần chiêu đãi bạn bè phổ biến

+ Công tác Đà Nẵng ăn gì ở đâu vừa ngon, vừa rẻ?

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments