Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủMón ănTham khảo ngay cách làm bò nhúng dấm chuẩn vị ngoài hàng

Tham khảo ngay cách làm bò nhúng dấm chuẩn vị ngoài hàng

Bò nhúng dấm là một món ngon mà có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến. Khi món này hoàn thiện có thể ăn được theo kiểu cuốn bánh tráng, ăn lẩu hoặc chấm mắm nêm ăn đều rất ngon. Vị thịt bò ngon ngọt kết hợp với mắm nêm tạo ra một hương vị khó cưỡng. Vậy cùng tham khảo cách làm bò nhúng dấm ngay trong bài viết sau.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bò tươi ngon 1kg
Dấm 100ml
Dứa gai 1 quả
Mắm nêm ½ chén
Hành tây, hành tím, 1 củ
Nước dừa tươi 1,5 lít
Đường phèn 30gr
Gia vị thông dụng tùy chỉnh

Cách làm thịt bò hết mùi hôi trước khi chế biến:

  • Ngâm thịt bò với rượu trắng, muối, chanh hoặc giấm trong 10 phút, có thể chà xát để hỗn hợp ngấm vào thịt và rửa lại bằng nước.
  • Có thể dùng hành tím để ướp với thịt bò cũng là một cách khử mùi rất hiệu quả.

Công thức chế biến món bò nhúng dấm đơn giản:

Cùng thực hiện các công đoạn sơ chế nguyên liệu như sau:

  • Dứa đem gọt vỏ và mắt dứa sao đó rửa sạch và cắt ra thành 1 phần, 1 phần cắt lát mỏng vừa ăn, phần còn lại băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch cắt gốc và cắt thành từng khúc rồi đập dập. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Hành tây rửa sạch thái mỏng một nửa, nửa còn lại cắt thành hình múi cau. Bỏ phần hành tây thái mỏng vào thịt bò rồi trộn đều.
  • Thực hiện nấu nước dấm nhúng lẩu:
  • Sau khi nguyên liệu chuẩn bị xong, đặt nồi lên bếp cùng sau đó bỏ 2 thìa dầu ăn và hành, tỏi, băm nhỏ vào chảo phi thơm lên.
  • Khi hỗn hợp thơm và vàng đều đổ thêm 1.5 lít nước dừa vào, nấu khoảng 2 phút thì bỏ thêm 100ml dấm và 30gr đường phèn vào và đảo đều.
  • Hành tây sau khi cắt bỏ luôn vào nồi và nấu thêm trong 5 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị như: đường, muối, hạt nêm đến khi vừa ăn.

Cách pha mắm nêm của món bò nhúng dấm:

  • Bắc chảo nóng lên và cho dầu ăn, hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm lên.
  • Thêm mắm nêm và 100ml nước lọc và vài lát ớt vào đun sôi. Nấu đến khi nắm sôi và thêm hạt nêm, đường vào cho vừa khẩu vị.

Những lưu ý khi chế biến món bò nhúng dấm

  • Để món bò nhúng dấm ngon nhất thì nên chọn thịt bò thăn hoặc bắp bò sẽ mềm hơn. Ưu tiên chọn miếng bò màu đỏ tươi, cầm vào không dính tay.
  • Khi thái thịt bò không nên thái quá mỏng vì có thể khi nhúng thịt sẽ bị nát ra và không còn hấp dẫn.
  • Trong món ăn nên chuẩn bị thêm các loại rau sống, rau mùi để ăn kèm, nên nhớ cần rửa sạch các loại rau trước khi ăn.
  • Nước nhúng không nên cho quá nhiều dấm, vì dấm có mùi nồng và hắc, vị chua rất khó ăn. Ngoài ra, sẽ làm mất hương vị của thịt bò.
  • Khi nhúng bò không nên nhúng quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai, vì vậy khi thịt vừa chín đến thì nên thưởng thức luôn.
  • Nên chuẩn bị thêm các loại rau sống để ăn cùng hoặc khế chua, chuối xanh cũng là một nguyên liệu ăn kèm rất phù hợp với món bò nhúng nấm.

Như vậy, trong khoảng thời gian 1 -2 tiếng chúng ta có thể tự chế biến món bò nhúng dấm ngay tại nhà. Với cách làm bò nhúng dấm dễ dàng và nhanh chóng này bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng có thể thực hiện thành công món ăn bằng chính tay mình.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments