CategoriesThông tin mới

[Thử ngay] 3 cách nấu lẩu bò đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị

Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đổi món cho gia đình bằng những nồi lẩu bò nóng hổi, thơm lừng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm hiểu được cách chế biến nào cho nhanh chóng và dễ dàng. Hãy tìm hiểu ngay 3 cách nấu lẩu bò đơn giản mà cực kỳ thơm ngon để cùng chiêu đãi mọi người nhé!

Cách nấu lẩu bò thập cẩm

Lẩu bò thập cẩm là một trong những món lẩu dễ ăn nhất. Ngoài ra, có thể thưởng thức đủ các vị hương vị trong một nồi lẩu bò thập cẩm. Cùng tham khảo cách làm nhé.

Nguyên liệu Định lượng
Thịt thăn bò, thịt nạm. gân bò, sách bò 500gr
Xương bò hoặc xương lợn 300gr
Khoai lang, khoai môn 1 củ
Gừng, sả, tỏi, ớt 50gr băm nhỏ
Nấm kim châm, nấm đùi gà 200gr
Các loại rau nhúng lẩu Tùy thích
Gia vị lẩu, hạt nêm, đường, muối… Tùy thích

Cách nấu nước lẩu:

  • Xương bò sơ chế sạch sau đó cho vào nồi ninh trong 1 tiếng, có thể cho thêm gừng và sả cho thơm.
  • Đặt chảo lên cho thêm 1 thìa dầu điều để tạo màu sao đó cho các nguyên liệu hành, tỏi phi thơm lên
  • Xương sau khi ninh vớt ra ngoài và cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào, boe thêm 1 gói gia vị lẩu sau đó nêm hạt nêm, muối, nước mắm cho phù hợp khẩu vị.
  • Cho hành tây và các loại khoai vào ninh sôi và tắt bếp.

Cách nấu lẩu bò đơn giản bằng sate

Đây là một món lẩu bò thích hợp cho những người ăn cay và vào những ngày mưa lạnh. cùng tìm hiểu cách nấu lẩu ngay.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bắp bò, nạm bò 300gr
Xương heo 300gr
Cà chua, ớt 2 quả
Bột bò kho, sa tế, tiêu xay 3 muỗng
Gia vị thông dụng vừa đủ
Rau cải, rau muống,.. các loại tùy thích

 

Cách thực hiện:

  • Thịt nạm bò cho vào ướp cùng: hạt nêm, nước mắm, hành tỏi, ớt băm nhỏ, tiêu xay, sa tế cho ngấm gia vị.
  • Phi thơm, hành, tỏi, sả băm sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào 3 phút cho thịt săn lại và bỏ cà chua vào nấu sôi.
  • Đảo đều tay khi nào cà chua gần chín thì nêm nếm các gia vị như: đường, muối hạt nêm cho vừa khẩu vị sau đó đun sôi thêm 3 phút
  • Cho nước hầm xương heo vào khoảng 2 lít và đun ở lửa lớn đến khi nước sôi đều, nên vớt bọt trên mặt nước cho nước được trong. Nêm nếm lại gia vị và thêm sả cắt khúc vào là hoàn thành nồi nước lẩu bò sa tế.

Cách làm lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng nấm chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, hương vị của nó thật sự không kém gì các món lẩu khác, cùng tham khảo cách nấu dưới đây.

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bắp bò 1 kg
Giấm ăn 200ml (½ chén)
Tỏi, ớt, sả, hành tím băm nhỏ
Dứa ½ quả
Mắm nêm 3 muỗng
Các loại gia vị thông dụng tùy thích

 

Cách thực hiện:

  • Sả đã băm nhỏ phi thơm lên, sau đó cho thêm tỏi, ớt vào.
  • Cho thêm 1,5 lít nước lọc và giấm ăn vào đun sôi.
  • Nêm nếm các gia vị vào nồi theo công thức: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Khuấy đều và nấu sôi nước khoảng 10 phút.
  • Sơ chế các loại củ quả như: khoai lang, ngô, khoai môn và đổ cùng vào nồi lẩu để nấu sôi.

Trên đây là 3 cách nấu lẩu bò đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn nhớ chuẩn bị các loại rau cải, rau muống để nhúng lẩu ăn kèm thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Hy vọng các bạn tham khảo và thực hiện thành công.