Thứ hai, Tháng mười hai 9, 2024
Trang chủThông tin mới Khô bò bị cứng phải làm sao?

[Góc Tư Vấn] Khô bò bị cứng phải làm sao?

Khô bò là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều thế hệ từ nhỏ đến lớn. Từng miếng thịt dai mềm, thơm ngọt, phảng phất mùi thơm của gia vị và cái tê tê đầu lưỡi của ớt. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người thường xuyên gặp phải đó chính là tình trạng cứng khó ăn. Vậy khô bò bị cứng phải làm sao? Thông tin chi tiết dưới sẽ giúp bạn giải đáp.

Khô bò bị cứng phải làm sao?

Nhiều người sau khi làm khô bò xảy ra tình trạng khô cứng khiến cho món ăn không còn hấp dẫn nữa. Vậy khô bò bị cứng phải làm sao? Các bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Nướng khô bò bằng nhiệt độ cao trực tiếp

Chuẩn bị một cái đĩa sắt rộng đế bằng, sau đó cho một lượng vừa đủ cồn 90 độ. Để thịt lên trên rồi bật lửa để nướng lại thịt bò khô. Trong quá trình nướng, nhớ dùng đũa lật đều hai mặt để thịt được chín đều mà không bị chỗ cháy, chỗ vẫn còn rắn.

Đem quay trong lò vi sóng hoặc lò nướng

Có thể sử dụng lò vi sóng ở chế độ nướng trong vòng 5 phút và mức nhiệt trung bình – cao. Cách làm này sẽ giúp cho miếng thịt nhanh mềm mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của nó. Đây là một trong những cách hay giúp giải đáp câu hỏi khô bò bị cứng phải làm sao đơn giản và dễ thực hiện.

Phơi dưới ánh nắng mặt trời

Nếu thấy tình trạng bò khô bị cứng, khó ăn thì bạn có thể đem phơi dưới ánh nắng mặt trời. Dùng xiên bằng kẽm hoặc bằng inox không gỉ chọc vào một đầu của miếng thịt rồi đem treo dưới giàn phơi. Nên phơi ít nhất 6 tiếng cho thịt mềm lại thì có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu thịt đã được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì khi bỏ ra phải ăn hết ngay để tránh làm hỏng thịt.

Khô bò bị cứng đem áp chảo

Các bạn lấy một cái chảo đế bằng, quét một lớp mỏng dầu oliu rồi cho khô bò lên áp chảo với lửa nhỏ. Vừa đun vừa lật đều hai mặt để miếng thịt được chính đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cách bảo quản khô bò được lâu và giữ được hương vị

Nguyên liệu chính để làm khô bò đó chính là thịt bò tươi, sau đó đem tẩm ướp với một số gia vị đặc trưng. Do đó, nếu không biết cách bảo quản hay chỉ để ở nhiệt độ thường thì khô bò rất dễ bị hỏng và mất đi hương vị hấp dẫn của nó. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu một số cách bảo quản dưới đây để luôn giữ được hương vị thơm ngon:

Bảo quản khô bò trong ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh là nơi có nhiệt độ lạnh ổn định và khô ráo. Bởi vậy, bảo quản khô bò ở đây sẽ giúp cho nấm mốc không có cơ hội phát triển mà vẫn giữ được độ thơm ngon. Tuy nhiên, trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh thì bạn cần phải bọc trong túi nilon rồi buộc kín miệng lại. Nên chia khô bò thành nhiều túi khác nhau để khi lấy ra ăn hết mà không làm ảnh hưởng đến những phần chưa ăn tới.

Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh

Nếu như để trong ngăn mát tủ lạnh thì chỉ bảo quản được khô bò trong 1 tháng. Trường hợp bảo quản trong ngăn đá sẽ được 3 tháng. Trước khi để trong ngăn đá, bạn nên dùng giấy báo gói khô bò lại, sau đó mới bọc trong túi nilon. Làm như vậy thì khô bò sẽ không bị đông cứng, ngay cả khi để nhiều ngày trong đó.

Nếu không muốn đựng trong túi nilon thì bạn có thể để trong hộp nhựa có nắp, đậy kín chúng lại rồi bảo quản. Tuyệt đối không được để khô bò chưa bọc kín trong ngăn đá tủ lạnh vì sẽ gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác cũng như gây mùi khó chịu cho chiếc tủ lạnh mà bạn đang sử dụng.

Để ở nơi thoáng mát và chỉ lấy lượng đủ dùng

Khô bò rất dễ bị hỏng nếu chúng ta không bảo quản đúng cách. Vì thế, hãy chia nhỏ thành nhiều phần khô bò và chỉ lấy ra một lượng đủ dùng. Phần còn lại nên được bọc kín trong túi nilon và để ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài sẽ làm hỏng khô bò nhanh chóng. Nếu ở nhiệt độ ngoài trời thì bạn chỉ nên để khoảng 1 tuần – 1 tháng là phải sử dụng ngay.

Sử dụng máy hút chân không

Khô bò sau khi cho vào túi nilon, các bạn có thể dùng máy hút chân không để loại bỏ hết không khí bên trong. Như vậy sẽ giữ được hương vị của khô bò được lâu hơn và đảm bảo được độ thơm ngon lâu dài. Ngoài ra, máy hút chân không còn mang đến rất nhiều tiện lợi trong việc bảo quản các loại thực phẩm khác.

Bảo quản khô bò bằng cách sử dụng gói hút ẩm

Gói hút ẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Vì thế, hầu hết các sản phẩm đóng gói đều có thêm cái này để thực phẩm giữ được lâu hơn và không bị ẩm mốc. Bạn chỉ cần cho một vài gói hút ẩm vào trong túi có chứa khô bò và cất ở nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh cũng được.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp chi tiết về khô bò bị cứng phải làm sao? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục và luôn có được món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà mỗi khi rảnh rỗi.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments