Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024
Trang chủGÓC GIẢI ĐÁPVì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích?

Vì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích?

Khô bò, khô gà là những món ăn vặt quen thuộc của giới văn phòng và chưa có dấu hiệu giảm bớt độ hot. Với hương vị ngọt, cay và mặn hòa quyện, thịt khô gà, bò dễ dàng làm say đắm bất cứ ai thưởng thức. Vậy bạn có biết vì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích nguyên nhân.

Vì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích?

Nếu bạn trò chuyện với một nhóm dân văn phòng và hỏi về khô bò, khô gà thì chắc chắn sẽ bắt gặp những “ánh mắt sáng rỡ”. Vì đây là món ăn vặt quen thuộc mà hầu như dân văn phòng nào cũng tích trữ một chút trong tủ đồ cá nhân.

Sở dĩ, các món thịt khô bò, khô gà được nhiều người yêu thích vì nó mang hương vị riêng độc đáo. Cái độ ngọt ngọt, dai của thịt hài hòa trong vị thơm của nhiều loại gia vị như muốn kích thích vị giác người ăn. Đặc biệt, những món thịt khô khi bắt thêm chút nước chanh trước lúc thưởng thức càng khiến cho các thực khách khó lòng chối từ.

Ngoài ra, khô bò khô gà có thể được lưu trữ giống như một món lương khô, sẵn sàng phục vụ dân văn phòng mỗi khi đói. Trong quá trình chế biến thịt khô, các nhà sản xuất vẫn giữ được hương vị tuyệt hảo và độ ngon khá lâu khoảng chừng 2-3 tháng. Hàm lượng đạm trong khô bò và khô gà cao nên đây là món ăn giúp bạn giảm cơn đói quấy rầy.

Ngoài thưởng thức trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng khô bò, khô gà như một món ăn mặn để ăn cùng cháo, cơm hay yến mạch. Hoặc thêm nếm trong các món nộm sẽ vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn làm món khô bò và khô gà cực dễ

Với những ưu điểm trên, bạn đã biết vì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích. Và bạn có thể thực hiện món ăn ngay tại nhà theo hướng dẫn sau:

Mẹo làm khô bò từ thịt lợn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm sả, thịt nạc thăn, tỏi, gừng, ớt bột, tương ớt, hạt nêm, đường, bột bò kho, ngũ vị hương, màu hạt điều.

Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ và rửa 3-4 nhánh sả sạch với nước. Dùng máy xay nghiền nhuyễn tỏi, gừng, nửa phần sả. Nửa còn lại bạn đập dập.

Bước 3: Thái thịt lớn thành từng miếng dài và chần qua nước sôi. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Lưu ý không đổ đi phần nước luộc thịt.

Bước 4: Đổ vào tô hỗn hợp gừng, sả, tỏi đã xay và cho thêm ớt, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, gia vị bò kho, dầu điều, nước luộc thịt vào rồi dùng thìa trộn đều.

Bước 5: Xé sợi thịt heo và trộn cùng các loại gia vị trên. Nấu cùng lửa nhỏ để gia vị ngấm vào thịt đến khi cạn bớt nước.

Bước 6: Rang khô thịt và săn lại.

Cách chế biến khô gà

Để chế biến khô gà, cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm có ức gà, tỏi, hành tím, sả gừng, ớt sừng, hành tây, lá chanh, ớt bột, ngũ vị hương, bột cà ri, dầu ăn, dầu hào, dầu điều, nước mắm, muối, tiêu xay.

Bước 2: Pha nước muối loãng và ngâm ức gà trong đó khoảng 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước và vớt để ráo.

Cắt nhỏ sả và ⅔ lượng gừng tùy ý, lót bên dưới đáy nồi 1 củ hành tây và ¾ lượng lá chanh, đặt ức gà bên trên. Đun sôi với 500ml nước với lửa nhỏ đến khi chín đều thì tắt bếp và gắp thịt ra.

Bước 3: Xé sợi thịt gà đã nguội. Băm nhỏ phần hành tím, gừng, tỏi và sả còn lại cùng ớt sừng.

Bước 4: Làm nước sốt. Đun nóng 3 muỗng dầu ăn và phi đều hành, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Khi các nguyên liệu ngả vàng thì lọc bỏ bã. Thêm 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng ớt bột, 4 muỗng canh mắm, 1 muỗng cà ri, 2 thìa dầu hào, 1 chút màu điều và nước luộc gà.

Đun sôi cùng lửa nhỏ đến khi sôi.

Bước 5: Trộn đều nước sốt với thịt gà và cho vào nồi chiên không dầu sấy khô.

Một món ăn vặt ngon như thế này thì mới biết vì sao khô bò khô gà được dân văn phòng yêu thích. Hãy thử và cảm nhận!

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Giải đáp thắc mắc liệu khi ăn kiêng ăn khô bò có được không?

+ Những thành phần dinh dưỡng có trong khô bò bạn cần biết

+ Xúc xích xông khói làm gì ngon và “bắt miệng” nhất

+ Mẹo nấu xôi ăn với lạp xưởng cực đơn giản mà lại ngon

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments