Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủCookingCông thức chế biến gà hầm nhân sâm như đầu bếp chuyên...

Công thức chế biến gà hầm nhân sâm như đầu bếp chuyên nghiệp

Gà hầm nhân sâm từ lâu vốn là món ăn nổi tiếng, được mọi người lựa chọn nấu ăn trong bốn mùa. Trước kia, nó là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, nhưng đến nay đây là món ăn quốc dân được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm kiếm công thức nấu món này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

Để làm món gà hầm nhân sân, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu. Theo số lượng người ăn trong gia đình mà bạn cân nhắc cho đủ.

Đầu tiên là gà, bạn chuẩn bị khoảng 1,5kg gà ta nguyên con. Tiếp đến, bạn mua thêm khoảng 200 gr sâm tươi. Để món gà hầm sâm ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm một chút gạo nếp, hạt sen, táo đỏ, hành tây, tỏi, muối,…

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, chúng ta đem nó đi sơ chế.

Với gà, sau khi mùa về mọi người chuẩn bị một chút muối, gừng chà sát lên gà đề khử mùi. Nhặt sạch lông, bỏ ruột, sau đó đem đi rửa sạch và để cho ráo nước.

Đối với nhân sâm, chúng ta ngâm nó với khoảng 500ml nước, cho thêm 1 ít muối để rửa sâm. Ngâm khoảng 30 phút thì rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

Sơ chế hạt sen bằng cách dùng tăm để bỏ phần tim sen, làm sạch táo đỏ, rửa kỹ bằng nước sạch.

Đem phần gạo nếp đi ngâm với nước khoảng 2 tiếng để nấu ngon hơn.

 Cuối cùng, với hành tây, tỏi, chúng ta cắt rễ, cắt nhỏ, giập nát để tăng thêm mùi vị.

Hướng dẫn cách hầm gà

Hầm gà là khâu rất quan trọng để có món gà hầm nhân sâm ngon. Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn và cho gà vào đó. Thêm vào hạt sen, tỏi, hành, táo đỏ để hương vị được thơm hơn.

Tiếp theo, chúng ta moi bụng gà và cho nhân sâm đã được làm sạch vào bụng. Nên nhớ, để phần trống phía xung quanh nồi. Thêm nước ngập gà và hầm vào nồi trên lửa nhỏ. Thời gian để gà ngon nhất là từ 2 tiếng trở lên. Cuối cùng, khi gà đã sôi, bạn dùng thìa để vớt phần bọt trắng đi. Nước dùng lúc này sẽ ngon và đậm vị hơn rất nhiều.

Gia vị chấm gà hầm nhân sâm

Món gà hầm sâm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị. Bạn chỉ cần pha nước chấm sốt gồm các nguyên liệu sau:

Muối( 2 thìa), tiêu xay, dầu mè, mè trắng rang, giấm, mật ong, ớt, hành tây,… Tất cả nguyên liệu này đem trộn đều với nhau, pha ra một chiếc bát.

Cuối cùng khi gà hầm xong, chúng ta tắt bếp, múc nó ra một chiếc tô lớn, cho tiêu xay lên và bắt đầu thưởng thức.

Lưu ý khi làm món gà hầm sâm

Món gà hầm sâm ngon hay không quyết định bởi phần nguyên liệu. Nếu bạn chọn được nhân sâm Hàn Quốc sẽ giúp món ăn ngon và đậm đà hơn.

Nên mua nhân sâm tại địa chỉ có rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chọn loại ít rễ, đơn nhánh, có hình trụ, vuông. Không chọn loại thâm đen và bị nhũn.

Không nên chọn gà công nghiệp để hầm với nhân sâm. Làm như vậy khiến thịt gà dễ bị bở, nát.

Chọn loại gạo nếp thơm, ngon, dẻo để tăng hương vị cho món ăn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn công thức nấu món gà hầm nhân sâm chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp. Cuối tuần này tranh thủ được nghỉ hãy thử trổ tài món ăn này xem sao nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Mách bạn top 4 món ăn ngon miền tây khiến bạn xiêu lòng

+ Khám Phá Chi Tiết Về Công Dụng Của Nhân Sâm Và Cách Sử Dụng

+ Hướng dẫn công thức làm bò xào sả ớt mềm ngon, chuẩn vị

+ [Bí quyết] để nấu món thịt kho hột vịt thơm ngon đúng vị

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments