Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủMón ănTrổ tài món lươn nướng hấp dẫn thu hút cả gia đình

Trổ tài món lươn nướng hấp dẫn thu hút cả gia đình

Trong lươn có rất nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp dùng cho người bị thiếu máu, trẻ em gầy yếu, suy nhược cơ thể,… Đặc biệt, món lươn nướng hấp dẫn được tẩm ướp gia vị rất thích hợp để bạn trổ tài trong thực đơn ngày hôm nay. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chế biến món ngon này để bồi bổ sức khỏe.

Lươn nướng – Món ăn được nhiều người ưa chuộng

Thay vì ăn những món nhàm chán như cháo lươn, lươn hấp, chả lươn,…thì nhiều người lại đam mê với món lươn nướng.

Đây là món ăn có độ thơm, ngon, nguyên liệu được tẩm ướp vừa miệng. Với những con lươn đã được chọn lọc từ nguyên liệu để khâu chế biến tỉ mỉ, nướng trên bếp than. Cộng với việc được tẩm ướp các loại nước sốt đặc biệt tăng vị đậm đà, thơm ngon, món ăn này thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh đó, khi nghiên cứu thành phần trong 100g lươn, người ta thấy nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Thịt lươn có chứa khoảng: 150mg phospho, 18,7g protein, 39mg canxi, 1,6mg sắt 0,05g cholesterol, 0,9 gam chất béo, 285 calo. Bên cạnh đó là rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể như: vitamin A, vitamin PP, vitamin B6, vitamin D, vitamin B1, vitamin B2,…

Với những người thường xuyên mệt mỏi, gầy yếu, thiếu máu, bị viêm gan, phong thấp, suy nhược thần kinh. Bổ sung món lươn nướng hấp dẫn sẽ giúp cơ thể cải thiện triệu chứng này rõ rệt.

Cách làm món lươn nướng hấp dẫn

Nếu là một người đầu bếp, bạn có thể làm nhiều món lươn nướng khác nhau. Cụ thể, chúng ta có thể chọn làm lươn nướng sả, lươn nướng sa tế, lươn nướng kiểu Nhật Bản,…. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lươn nướng sả ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

Lươn 1 con, sả, gừng, hành, tỏi băm, ớt, nước cốt me, đậu phộng rang, rau thơm.

Các gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột nghệ, đường, hạt nêm, muối, nước tương, nước mắm,…

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn đem lươn đi làm sạch, xát muối để khử tanh, cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa miệng.

Sả, hành, tỏi, ớt đem đi đập nhỏ.

Tẩm ướp các loại gia vị cho ngấm đều và luôn. Gia vị gồm có hạt nêm, bột ngọt,muối, hành, tỏi ớt,…. Để lươn ngon hơn chúng ta có thể cắt khứa lát trên bề mặt lươn. Sau đó, trộn đều tay và ướp hỗn hợp trong thời gian khoảng 20 phút.

Tiếp theo, chúng ta dùng giấy bạc để gói lươn nướng. Xếp lươn vào trong giấy bạc, cho thêm vài lát sả cho ngậy mùi. Bọc kỹ lại rồi nướng trên bếp than. Nếu có lò nướng, bạn hãy nướng trong thời gian 180 độ, để khoảng 25 phút. Đợi đến khi gần chín, chúng ta bỏ giấy bạc ra, thêm rau thơm, đậu phộng vào để ngậy mùi và hấp dẫn hơn.

Để món lươn nướng hấp dẫn thơm ngon hơn, bạn hãy pha thêm nước sốt để chấm. Hãy lấy nước lọc, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, me trộn đều lên để chấm lươn.

Thành phẩm đạt tiêu chuẩn

Lươn nướng đạt tiêu chuẩn là có mùi thơm đặc trưng, mềm, chín đều, gia vị tẩm ướp vừa miệng ăn. Nếu ăn không hết, bạn hãy đem nó đi bảo quản trong tủ lạnh, hay hút chân không để lưu giữ được hương vị cũng như chất lượng của món ăn.

Mỗi một công đoạn chế biến chúng ta đều yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu ăn với cơm nóng đảm bảo sẽ rất ngon miệng.

Món lươn nướng hấp dẫn dễ làm, đơn giản mà ăn ngon. Sức hấp dẫn của nó đến nay vẫn đứng trên các món cao lương mĩ vị khác. Nếu thích ăn món này, hôm nay hãy thử áp dụng công thức trên để chế biến nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bí kíp nấu một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng

+ Top các món ngon từ lươn khiến bạn nhớ mãi

+ Trình tự các bước làm bò 1 nắng chuẩn Krong Pa thơm ngon, chuẩn vị

+ Hình thức tiệc phổ biến và các món ngon đãi tiệc dễ làm

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments