Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThông tin mớiXúc xích xông khói làm gì ngon và "bắt miệng" nhất

Xúc xích xông khói làm gì ngon và “bắt miệng” nhất

Chắc hẳn bạn đã biết đến xúc xích xông khói, một trong những món ăn vặt ngon và dễ làm. Bên cạnh sử dụng trực tiếp thì xúc xích xông khói làm gì ngon cũng là câu hỏi nhiều tín đồ ẩm thực thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cơ bản về món kho tiêu, áp chảo, chua ngọt giúp bạn bổ sung vào thực đơn nhà mình.

Xúc xích xông khói kho tiêu

Xúc xích xông khói kho tiêu là một trong những cái tên không thể không kể đến bởi độ ngon và dễ dàng trong quá trình thực hiện. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu Định lượng
Xúc xích xông khói 500g
Tiêu xanh 6 nhánh
Tỏi, hành tím băm nhuyễn 20g
Ớt 8 quả
Tiêu xay 5g
Nước mắm 30mL
Nước lọc 100mL
Đường 2 muỗng

Tiếp theo, bạn thực hiện làm xúc xích xông khói kho tiêu theo quy trình sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
    • Xúc xích xông khói cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Tiêu xanh giã dập để tách hạt 2 nhánh.
    • Ớt băm nhuyễn ½.
  • Bước 2: Bạn ướp xúc xích cùng tỏi, ớt, hành tím, tiêu xanh, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
  • Bước 3: Bạn kho xúc xích cùng tiêu xanh, ớt, nước lọc khoảng 20 phút. Bạn lưu ý chỉ nên để lửa vừa phải, đến khi nước thành dạng sệt là đã hoàn thành món ăn.

Xúc xích xông khói áp chảo

Với món xúc xích xông khói áp chảo thì nguyên liệu và quy trình còn đơn giản và dễ làm hơn món kho tiêu rất nhiều. Nguyên liệu cơ bản gồm:

Nguyên liệu Định lượng
Xúc xích xông khói 500g
Tương ớt 2 muỗng
Sốt mayonnaise 1 muỗng
Dầu ăn 3 muỗng

Thực hiện món xúc xích xông khói áp chảo bạn làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Xúc xích xông khói sau khi mua về, bạn dùng dao khứa những đường chéo lên bề mặt của xúc xích giúp dễ chín và ra thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
  • Bước 2: Khi đã khứa xong, bạn tiến hành áp chảo phần xúc xích xông khói này. Bạn cho dầu ăn vào chảo, đến khi đủ độ nóng thì bạn cho xúc xích vào và áp chảo đều các mặt cho vàng là đã hoàn thiện.

Xúc xích xông khói chua ngọt

Một món ăn nữa về xúc xích xông khói là làm chua ngọt. Nguyên liệu và cách thực hiện được trình bày chi tiết ở nội dung sau đây. Trước tiên, về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu Định lượng
Xúc xích xông khói 4 cây
Tương ớt 5 muỗng
Ớt bột 2 muỗng
Hành tím 3 củ
Tỏi 1 củ
Màu dầu điều 2 muỗng
Dầu ăn 1 muỗng
Rau xà lách, rau mùi

Cách thực hiện xúc xích xông khói chua ngọt như sau:

  • Bước 1: Xúc xích xông khói bạn khứa vài đường trên bề mặt giúp nhanh chín và trông đẹp mắt hơn.
  • Bước 2: Bạn chiên trên chảo dầu cho đến khi xúc xích chín vàng đều các mặt thì vớt ra, thấm bớt dầu.
  • Bước 3: Bạn tiến hành làm chua ngọt xúc xích xông khói.
    • Băm nhuyễn hành tím và tỏi sau đó phi thơm cùng màu dầu điều.
    • Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột đảo đều và cho xúc xích vào cho thấm đẫm phần sốt này.
    • Bạn để khoảng 2 phút sau đó nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thiện.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xúc xích xông khói làm gì ngon cũng như cách làm chi tiết. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bổ sung vào thêm cho thực đơn của gia đình mình. Đây đều là những món ăn ngon và dễ thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có áp dụng thật tốt.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments