CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn cách làm nui sấy khô bò tại nhà đảm bảo ăn là ghiền

Nui sấy hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi khác là nui chiên – một món snack ăn vặt đã rất quen thuộc với nhiều người. Trong thời gian gần đây, món nui sấy truyền thống đã được biến tấu thành nhiều món khác như sấy khô bò lá chanh, chua ngọt,… Vậy cách làm nui sấy khô bò tại nhà có phức tạp không? Các nguyên, vật liệu cần chuẩn bị gồm những gì? Tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời cho mình nhé!

Cách làm nui sấy khô bò nhanh và thơm ngon

Nếu bạn muốn kinh doanh món nui sấy khô bò lá chanh thì nên chuẩn bị một lò sấy có công suất trung bình. Như vậy sản phẩm sẽ được ngon và đều màu hơn, bảo quản cũng được lâu hơn. Còn nếu làm tại nhà để ăn vặt thì có thể dùng nui chiên để tiến hành. Quy trình cách làm nui sấy khô bò cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên, vật liệu

Bước đầu tiên nhất là cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Nui: hiện nay có nhiều hình dạng nui như hình ống, hình xoắn, hình ngôi sao,… có thể chọn loại ưa thích và khối lượng vừa đủ.
  • Bò khô: Nên chọn loại khô bò chính hãng loại ngon, như vậy mùi vị của nui sấy khô bò mới được đảm bảo, khoảng 350 – 500gr.
  • Lá chanh tươi: khoảng 6 – 8 lá.
  • Ớt bột và ớt tươi: lựa chọn số lượng phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
  • Dầu ăn.
  • Bơ.
  • Mì chính, đường.
  • Chanh tươi (hoặc có thể dùng quất), tỏi.
  • Tương ớt.
  • Chảo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết, ta tiến hành sơ chế. Lá chanh đem rửa sạch, cho ráo nước và cắt thành sợi. Nui bỏ ra khỏi túi để vào tô sạch để chuẩn bị chiên. Ớt tươi đem giã nhuyễn để trộn với khô bò sau cùng.

Bước 3: Chiên nui

Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong cách làm nui sấy khô bò tại nhà. Để chiên nui, bạn cần bật bếp, bắc chảo lên, cho thêm dầu ăn và để dầu già (cho đầu đũa vào thấy dầu có sủi tăm). Khi đó, tiến hành cho từng ít nui vào trong chảo và chiên, sau đó vớt ngay ra khi thấy nui chín vàng và bung nở.

Nên nhớ chỉ chiên từng chút nui một vì đây là loại thực phẩm chính rất nhanh, nếu cho nhiều sẽ không kịp vớt ra ngoài. Khi đó phần dầu trong chảo sẽ ngấm vào nui khiến món ăn không được ngon nữa. Phần nui chiên ra nên để vào rổ có giấy thấm dầu để loại bỏ dầu trên thân nui, như vậy nui sẽ bảo quản được lâu hơn.

Bước 4: Tẩm sốt cho nui

Để làm được nước sốt này, đầu tiên bạn phi thơm phần bơ thực vật đã chuẩn bị, sau đó cho tỏi ớt vào đảo trước. Tiếp đến cho chút đường, mì chính, tương ớt và khô bò, lá chanh vào đảo đều tay, đến khi sốt sệt lại và có mùi thơm thì cho nui vào.

Lưu ý khi chuẩn nước sốt trong cách làm nui sấy khô bò này đó là không làm quá nhiều, chỉ cần một lượng vừa đủ để bám hết vào nui là được. Khi cho nui đã chiên vào phần nước sốt, ta để lửa nhỏ cho hương vị của khô bò, lá chanh ngấm vào nui. Khi lớp nước sốt đã ngấm hết vào nui với màu sắc đẹp mặt, bạn tắt bếp và để nguội. Cuối cùng lấy đĩa là đã có thể thưởng thức món nui sấy khô bò lá chanh thơm ngon rồi.

Cách thưởng thức nui sấy khô bò ngon đúng điệu

Món nui sấy khô bò lá chanh là món snack được yêu thích hiện nay, được nhiều trang mạng bán hàng online, cửa hàng kinh doanh. Để nui sấy không bị nhớt và hôi dầu, nên rắc lên một ít bột phô mai để có màu sắc đẹp mắt và vị ăn ngon hơn.

Bên cạnh đó, nên cho nhiều khô bò vào ăn để có thể cảm nhận được vị ngon của nui, lưu ý nên mua hàng loại 1 để đậm vị và ngon hơn. Khi làm tại nhà và dọn ra đĩa thưởng thức, nên cho thêm một chút tương ớt và quất để ăn cùng. Mùi vị cay cay của tương ớt, chua chua của quất kết hợp cùng sợi bò mềm thơm, nui giòn giòn, nhất định sẽ khiến bạn phải nghiện món đồ ăn này.

Lưu ý khi làm nui sấy khô bò tại nhà

Khi áp dụng cách làm nui sấy khô bò tại nhà, cần phải lưu ý một số điều sau để sản phẩm được ngon và giữ lâu hơn gồm:

  • Nên chọn loại nui ống loại nhỏ, vì khi chiên sẽ không bị nở ra quá to, không dễ bị vỡ nát.
  • Không cho quá nhiều nui vào chảo khi chiên, như vậy nui sẽ bị dầu ngấm ngược trở lại không được giòn ngon.
  • Khi vớt nui ra nên để vào giấy thấm dầu cho giòn hơn.
  • Nên chọn loại bò khô chính hãng, có mùi vị đậm đà và thơm ngon.
  • Phần nui sấy khô bò lá chanh ăn không hết nên để vào lọ và nắp lại hoặc cho vào túi và hút chân không, để vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nui sấy khô bò tự làm tại nhà thường có thời gian bảo quản ít ngày, vì vậy cần lưu ý làm 1 lượng vừa đủ ăn.

Lời kết

Hướng dẫn chi tiết cách làm nui sấy khô bò lá chanh thơm ngon đã được Tùng Phương Food cung cấp qua bài viết trên. Hy vọng đó sẽ là những gợi ý hữu ích để bạn bắt tay vào làm ngay món snack ngon giòn này. Nếu bạn có nhu cầu mua khô bò đậm vị, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0983434381 hoặc website: http://tungphuongfood.com.vn/ để được sở hữu sản phẩm khô bò chất lượng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.