Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThông tin mớiCách làm thịt bò khô cháy tỏi đơn giản lạ miệng

Cách làm thịt bò khô cháy tỏi đơn giản lạ miệng

Thịt bò khô là món ăn yêu thích của bạn nhưng bạn muốn thử phiên bản mới lạ hơn? Vậy hãy vào bếp cùng Tùng Phương Food để học cách làm thịt bò khô cháy tỏi lạ miệng và thơm nức mũi nhé!

Nguyên liệu làm món thịt bò khô cháy tỏi

Nguyên liệu để làm món thịt bò khô cháy tỏi cũng rất đơn giản và dễ tìm như:

  • 800g thịt thăn bò
  • 20g tỏi (2 – 3 củ) thái lát
  • 10g bột ớt
  • 5g ngũ vị hương
  • 2g bột điều
  • 40g đường
  • 40g dầu hào
  • 10g ớt tươi thái nhỏ

Mẹo hay để chọn thịt bò tươi ngon

Để chọn được thịt bò tươi ngon nhất, bạn nên lựa những miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi vàng và có thớ nhỏ. Các thớ thịt càng nhỏ, màu mỡ càng trắng thì chứng tỏ miếng bò đó là bò tơ có thịt mềm và thơm hơn các loại thịt khác rất nhiều.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều tình trạng làm giả thịt bò từ thịt heo, thịt trâu hoặc các loại thịt khác. Bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt khi cắt ra nếu thấy màu thịt ở trong và ngoài không đồng nhất thì chứng tỏ đó là thịt heo, thịt trâu bị tẩm máu bò. Khi sờ vào miếng thịt như thế này, bạn sẽ thấy có máu ở tay và thịt có mùi tanh khó chịu.

Thịt bò ngon khi nắn sẽ có độ dẻo, ít đàn hồi, bề mặt se và khô. Khi bạn sờ vào miếng thịt, nếu không có cảm giác có nước nhớt dính dính, miếng thịt không bị nhão thì miếng thịt đó đạt chất lượng.

Cách làm thịt bò khô cháy tỏi

Sơ chế và ướp thịt bò

Khi mua thịt bò về, bạn nên chà xát với muối và ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh, rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó, bạn thái thịt dọc thớ thành từng miếng dày khoảng 0,5 – 0,7cm và để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô thịt.

Khi thịt đã ráo nước, bạn ướp thịt bò với 10g ớt bột, 5g ngũ vị hương, 2g bột điều, 40g đường, 40g dầu hào trong khoảng 2 giờ để các miếng thịt được ngấm đều gia vị.

Sên thịt bò

Bắc chảo lên bếp và cho thịt bò đã ướp được ướp đủ thời gian vào rồi nấu cho thịt vừa chín tới thì lấy ra. Sau đó, bạn dùng búa hoặc chày đập cho thịt mềm và tơi ra rồi dùng tay xé nhỏ miếng thịt thành từng sợi, đừng xé nhỏ quá vì khi sên thịt có thể bị vụn thịt. Còn nếu bạn làm thịt bò khô cháy tỏi miếng thì đập thịt nhẹ tay hơn và không cần xé mà để nguyên các miếng thịt như thế.

Bạn cho thịt bò xé sợi cùng tỏi, ớt vào một chiếc chảo chống dính rồi tiến hành sên thịt. Bạn nên thường xuyên đảo đều đến khi thịt bò khô dần, cạn nước và săn lại, tỏi và ớt hơi cháy xém cùng mùi thơm phức bay lên thì bạn tắt bếp.

Sấy khô thịt bằng lò nướng

Nếu muốn thịt bò được khô hơn, bạn cũng có thể trải đều thịt bò ra khay của lò nướng đã được lót lớp giấy bạc và cho vào lò để sấy thịt ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 5 phút rồi mang ra đảo đều thịt bò và cho vào sấy tiếp khoảng 5 phút nữa. Đối với thịt bò miếng, bạn sấy với nhiệt độ cao hơn một chút khoảng 110 độ C và trong thời gian lâu hơn. Bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra xem thịt bò đã đủ mức độ khô như bạn mong muốn chưa và gia giảm thời gian sấy.

Nhiệt độ và thời gian sấy trong lò nướng sẽ tùy thuộc vào số lượng thịt bò trong 1 lần sấy nhiều hay ít, miếng bò giày hay mỏng và độ khô khi sên trên bếp là như thế nào. Vậy nên bạn hãy xem thật kỹ thịt để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp để tránh làm thịt quá khô hoặc tỏi bị cháy đen, giảm mùi vị món ăn và cũng không tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức thành phẩm

Bày món thịt bò khô cháy tỏi ra đĩa và thưởng thức thành quả. Bạn có thể chấm thịt với tương ớt để món ăn thêm đậm đà hay nhâm nhi cùng vài ly bia với bạn bè, người thân thì sẽ càng tuyệt vời.

Bảo quản thịt bò khô cháy tỏi

Bạn nên đựng thịt bò khô cháy tỏi trong một hũ hay một túi bóng sạch và khô ráo, đậy kín hoặc hút chân không và đặt nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cất trong tủ lạnh để ăn dần. Nếu cất trong tủ lạnh, bạn nên bọc thêm 1 – 2 lớp giấy báo rồi mới cho vào hũ hoặc túi bóng và đậy kín để tránh thịt tiếp xúc với không khí hay nước, tránh dẫn đến tình trạng ẩm mốc, nhanh hư hỏng.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Tùng Phương Food, bạn đã học được cách làm thịt bò khô cháy tỏi thơm, ngon, lạ miệng. Hãy vào bếp trổ tafi nấu nướng của mình để chiêu đãi bạn bè, người thân bằng món ngon này thôi nào. Còn nếu bạn không có thời gian tự mình vào bếp, Tùng Phương Food sẽ “vào bếp” thay bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983434381 để đặt hàng các sản phẩm bò khô thơm ngon nhanh nhất. Với 37 năm kinh nghiệm làm bò khô gia truyền, các sản phẩm tại Tùng Phương Food đều được chế biến rất công phu và tỉ mỉ từ những thớ thịt bò tươi ngon nhất để cho ra những món bò khô vô cùng chất lượng.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments