CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chấm bánh mì thơm ngon tròn vị

Bò bít tết là một món ăn mang phong cách Hàn Quốc đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu. Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng làm món bò bít tết cực kỳ hấp dẫn. Gần đây rất nhiều người cũng muốn thử làm món bò bít tết để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Hãy theo dõi ngay tại bài viết dưới đây để có cách làm bò bít tết chấm bánh mì cực kỳ thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món bò bít tết cũng không quá phức tạp. mọi người có thể hoàn toàn mua được ở các chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, để có một món bò bít tết ngon thì cần phải chọn miếng bò tươi ngon. Nguyên liệu cần như sau:

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bò thăn 250gr
Trứng gà ta 3 quả
Khoai tây củ lớn 2 củ
Rau xà lách 2 cây
Hành tây ½ củ
Hành tím 1 củ
Tỏi khô, Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn tùy chỉnh phù hợp

 

Sơ chế thịt bò

  • Thăn bò nên mua loại còn tươi ngon, sau đó rửa sạch với nước và ngâm trong nước đá từ 15-20 phút để thịt bò cứng lại sẽ dễ thái lát.
  • Sau khi ngâm 15 phút vớt thịt ra và dùng dao thật sắc thái thịt theo từng thớ, miếng thịt lớn và có độ dày 1,5cm.
  • Lúc này để ráo thịt khoảng 10 phút sau đó rắc một ít muối và hạt tiêu lên hai mặt của thịt và dùng vật cứng đập nhẹ lên miếng thịt để thịt được mềm hơn. Việc này còn khiến miếng thịt của bạn được tẩm gia vị thêm đậm đà.

Ướp thịt bò

  • Tiến hành bỏ miếng thịt vào khay hoặc nồi rộng, đủ diện tích để miếng thịt được trải đều.
  • Tỏi khô băm nhuyễn và cho 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu hào trộn thật đều trong chiếc chén nhỏ.
  • Tiếp theo đổ tất cả hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị lên hai mặt miếng thịt bò và dùng thay thoa đều để gia vị được ngấm vào thịt.
  • Bọc kín khay thịt bằng màng bọc thực phẩm và ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Làm thịt bò bít tết bằng chảo gang

  • Làm nóng chảo gang sau đó cho 1 muỗng dầu ăn và 1 ít bơ vào chảo.
  • Khi chảo nóng tiến hành cho thịt vào và áp chảo.
  • quá trình áp chảo bạn đặc biệt chú ý, không để bếp quá lâu sẽ khiến thịt bị khô và dai.
  • Áp chảo khoảng 5-8 phút khi miếng thịt vừa chín đến thì hơi nhỏ lửa và để thịt sang một bên.
  • Sau đó tiến hàng ốp trứng và xào khoai tây, Nếu có pate bạn có thể thêm pate vào để làm nóng.
  • Khi trứng chín tới hoặc kiểu lòng đào là bạn nên tắt bếp và nhờ để độ nóng của chào làm thức ăn chín từ từ thêm 3-4 phút nữa, như vậy sẽ không bị khét thịt và trứng.

Làm khoai tây chiên ăn cùng bò bít tết

Khoai tây chiên là món ăn rất thích hợp để ăn kèm bò bít tết, vừa để tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn bổ sung thêm rau củ quả.

Cách chiên khoai tây:

  • Khoai tây đem rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành từng thanh dài và nhỏ. Ngâm khoai tây với nước muối được nấu sôi khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp bỏ dầu ăn vừa đủ đợi dầu ăn sôi già sau đó mới bỏ khoai tây vào và chiên đến khi vàng đều tất cả các mặt khoai.
  • Sau khi chín đều vớt khoai ra ngoài để ráo dầu khoảng 5-10 phút sau đó bỏ quay lại chiên thêm khoảng 2 phút và và vớt ra, mẹo này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.

Với cách làm bò bít tết chấm bánh mì như trên chỉ sau 3 bước chế biến cơ bản bạn đã có ngay một món ngon hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!