CategoriesThông tin mới

Gợi ý cho bạn 4 cách ướp bò nướng ngon đơn giản ngay tại nhà

Thịt bò nướng là món không thể thiếu trong các bữa tiệc của mọi gia đình. Đặc biệt, nếu bữa tiệc diễn ra ngoài trời thì rất thích hợp để chế biến các món bò nướng nóng hổi mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Sau đây là 4 cách ướp bò nướng ngon và  hấp dẫn để bạn có thể chế biến trong mỗi bữa tiệc gia đình.

Cách ướp thịt bò nướng tảng siêu ngon

Món bò nướng tảng là món rất ngon tuy nhiên cách ướp khó hơn so với các món khác. Vì để một miếng bò ngấm đều gia vị cả bên trong và bên ngoài là điều quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò chọn thịt thăn sườn, thịt nạc vai hoặc thịt mông.
  • 1 gói ngũ vị hương.
  • Hành khô, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Gia vị cần thiết:nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, nước tương và dầu hào.

Cách ướp thịt

Thịt bò sau khi sơ chế cho vào tô lớn. Tiến hành trộn gia vị gồm: hạt nêm, nước mắm, đường, nước tương và dầu hào. Trộn đều gia vị và đổ vào miếng bò tảng, nên đổ hỗn hợp xấp xấp mặt thịt để ngấm đều lên bò.

Sau đó, băm nhỏ hành, tỏi, ớt cho vào thịt bò, thêm một chút mật ong và dầu ăn vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm và ướp thịt, nên ướp thịt bò tảng lâu một chút để ngấm sâu vào thịt. Có thể ướp từ 5-7 tiếng tùy vào độ dày của miếng thịt.

Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Bò nướng lá lốt bạn nên dùng thịt xay có cả mỡ lẫn nạc để khi nướng xong miếng thịt không bị quá khô.

Cách ướp như sau:

Hành tím, tỏi, ớt sả đập dập và băm nhỏ sau đó trộn cùng thịt bò. Pha hỗn hợp gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước tương bỏ vào thịt bò vào trộn đều ướp trong 10-20 phút. Có thể thêm đậu phộng rang vàng giã không quá nhuyễn và trộn cùng thịt bò.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Bò nướng sa tế là một món khá phổ biến hiện nay. Nguyên liệu chuẩn bị như rất đơn giản chỉ gồm thịt bò, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, 1 hũ sa tế và 1 gói sốt nướng là bạn có thể ướp được thịt bò.

Quy trình ướp thịt bò nướng sa tế như sau:

Hành, tỏi, tiêu xay nhỏ bỏ vào bò trộn đều sau đó đợi 5 phút mới tiến hành pha hỗn hộ gia vị. Gia vị như sau: sa tế, sốt nướng thịt, hạt nêm, nước tương, nước mắm, đường với lượng vừa đủ.

Đảo đều để gia vị ngấm thịt bò và dùng giấy gói thực phẩm bọc kín thịt bò và để vào ngăn mát. Thời gian ướp khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm đều vào gia vị sau đó đem ra nướng trên chảo dầu nóng để được ngon nhất.

Cách ướp bò nướng ngon bằng mật ong

Nguyên liệu và cách sơ chế: thịt bò rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn, mè rang thơm chín đều, chuẩn bị gói sốt gia vị và thực hiện ướp thịt.

Cách ướp thịt bò nướng mật ong

Tỏi, ớt, hành băm nhỏ và bỏ vào thịt bò trộn đều. Hỗn hợp gia vị gồm: hạt nêm, sốt ướp thịt bò, mật ong, dầu mè, tiêu xay, ngũ vị hương, mè rang nếu có. Đổ vào cùng thịt bò và dùng màng bọc thực phẩm bịt kín. Bỏ thịt vào ngăn tủ mát ướp trong khoảng 30 phút sau đó đem ra nướng.

Bài viết dưới đây đã chia sẻ tới bạn 4 cách nướng bò nướng ngon mà đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Vào những ngày cuối tuần thì ngại gì mà bạn không trổ tài bằng những món bò nướng này. Hy vọng bạn tham khảo và thực hiện thành công món bò ăn của mình nhé!