CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn cách làm bò khô miếng không cần lò nướng mềm ngon

Bò khô là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Thay vì mua ở bên ngoài thì mọi người hoàn toàn có thể tự làm để yên tâm hơn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bò khô miếng không cần lò nướng. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây Tùng Phương Food sẽ chia sẻ chi tiết các bước thực hiện để mọi người cùng làm theo.

Cần chuẩn bị những gì để làm bò khô miếng không cần lò nướng?

Nếu muốn làm khô bò miếng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm khô bò

  • Thịt bò khoảng 1kg
  • Sả tươi: 5 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Ớt bột: 3 – 5 muỗng
  • Muối: 2 muỗng
  • Đường: 2 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Dầu điều: 3 muỗng

Đây đều là những nguyên liệu cần thiết để làm khô bò nên cần phải chuẩn bị đầy đủ. Bạn có thể mua những thứ này ở siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm.

Cách làm bò khô miếng không cần lò nướng ngay tại nhà

Thực tế, làm bò khô miếng không cần lò nướng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian cùng với sự khéo léo là có ngay món ngon để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà.

Sơ chế nguyên liệu để làm bò khô

Trước khi bắt tay vào làm khô bò thì cần phải sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước. Thịt bò mang đi rửa sạch với nước và để ráo. Sau khi thịt đã khô thì hãy từng miếng có độ dày vừa phải theo thớ có sẵn.

Rửa thịt bò và cắt thành miếng

Tiếp theo, bạn cần rửa sạch gừng tỏ, sả và băm nhuyễn để bắt đầu tẩm ướp nguyên liệu. Cho tất cả thịt bò vào tô cùng với các gia vị đã chuẩn bị từ đầu và trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín tô thịt bò và để ngăn mát tủ lạnh trong 8 tiếng.

Chế biến thịt bò sau khi đã ướp gia vị

Thịt bò sau khi để 8 tiếng thì cho vào nồi đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, hãy đảo đều để thịt bò chín từ ngoài vào trong. Nếu nước sốt cạn rồi thì hãy nêm nếm sao cho vừa với khẩu vị. Đợi thịt nguội thì bắt đầu dùng cối cán, đập cho thịt mỏng và tơi ra.

Nếu bạn muốn ăn khô bò dạng sợi thì có thể xé nhỏ ra ngay ở bước này. Với những ai thích khô bò miếng thì hãy giữ nguyên.

Sên hoặc sấy khô bò

Sau khi đã làm cho thịt bò mềm hơn thì hãy cho lại vào chảo để sên cho thơm. Quá trình sên khô bò diễn ra khoản 10 phút để đảm bảo độ mềm và đậm đà từ bên trong.

Sên khô bò với lửa nhỏ

Trường hợp bạn có lò nướng hoặc nồi chiên thì có thể sử dụng để sấy khoảng 30-40 phút ở mức nhiệt thấp. Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm được mẻ khô bò khác để có thể chiêu đãi hoặc tặng cho người thân, bạn bè.

Thưởng thức khô bò tự làm

Sau khi sấy khô bò thì hãy để thịt nguội và từ từ thưởng thức. Khi ăn hãy cho thêm vài giọt chanh để làm dậy hương thơm, mùi vị của khô bò. Hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với các loại trái cây có vị chua như xoài để kích thích vị giác.

Những món ngon chế biến cùng khô bò dễ làm

Khô bò miếng không chỉ là đồ ăn vặt quen thuộc của nhiều người mà nó còn được dùng để làm nhiều món ngon. Nếu bạn muốn làm thêm các món ăn chơi thì có thể tham khảo ngay:

Gỏi khô bò cùng đu đủ và xoài

Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn hoàn toàn có thể chế biến được món ngon cho mọi người thưởng thức. Đu đủ cùng xoài mang đi bào sợi để trộn cùng khô bò; thêm vào đó là chút nước sốt chua cay mặn ngọt. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ngon và hấp dẫn.

Bánh tráng nướng khô bò

Nếu là fan chính hiệu của các món bánh tráng nướng thì hãy bắt tay làm ngay nhé. Bánh tráng nướng khô bò tùy không quá mới nhưng vẫn luôn là món ăn vặt mà rất nhiều người yêu thích.

Bánh tráng nướng khô bò thơm ngon

Một số lưu ý khi làm bò khô miếng mà không dùng lò nướng

  • Bởi vì không có lò nướng nên việc sấy bò sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn chỉ cần vặn nhỏ lửa khi sên để bò miếng khô từ từ.
  • Để có món bò khô miếng ngon thì cần phải chú ý khâu lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua được thịt tươi đảm bảo chất lượng.
  • Trong quá trình tẩm ướp gia vị hãy chú ý định lượng để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Mặc dù trong khi nấu có thể nêm nếm lại nhưng phần thịt bên trong đã thấm gia vị thì rất khó để điều chỉnh.
  • Để sấy khô thịt bò thì cần phải vặn lửa nhỏ để quá trình này diễn ra từ từ.
  • Nên sử dụng chảo chống dính để sên thịt bò, hạn chế thịt bị dính dưới đáy sẽ dễ bị cháy.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ trên, mong rằng mọi người đã phần nào biết được cách làm bò khô miếng không cần lò nướng. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian tự thực hiện thì có thể mua ngay khô bò từ Tùng Phương Food để thưởng thức. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng công thức gia truyền, chúng tôi tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng về sản phẩm.

Tùng Phương Food

Một số chủ đề yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.