Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủThông tin mớiHướng dẫn cách làm gỏi khô bò ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm gỏi khô bò ngon khó cưỡng

Gỏi khô bò là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp món gỏi khô bò với nhiều nguyên liệu khác nhau ở hàng quán vỉa hè từ Sài Gòn đến Hà Nội. Dưới đây, tungphuongfood.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách làm gỏi khô bò vừa thơm ngon vừa đơn giản dễ làm.

Một số cách làm gỏi khô bò đơn giản

Cùng tungphuongfood.com.vn vào bếp để thực hiện ngay món gỏi khô bò hấp dẫn, ăn hoài không chán nhé!

Cách làm gỏi khô bò đu đủ

Bước 1: Nguyên liệu

  • Đu đủ xanh, cà rốt
  • Khô bò xé sợi
  • Lạc rang
  • Tỏi, ớt, húng quế, rau răm, chanh
  • Đường, giấm, nước mắm

Bước 2: Sơ chế

Đu đủ và cà rốt mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch. Chuẩn bị thau nước lạnh và cho thêm ít đá và 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó, bạn bào đu đủ và cà rốt thành từng sợi nhỏ, cho vào thau nước để đu đủ không bị đắng và giòn hơn. Sau khi ngâm khoảng 20 phút, bạn vớt ra rổ để thật ráo nước.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi bỏ hạt và cắt sợi. Rau răm, húng quế bạn nhặt sạch lá hư, rồi rửa sạch và cắt nhỏ. Chanh cắt miếng rồi bạn vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Bạn pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước. Tiếp theo bạn băm nhỏ 3 tép tỏi, 2 trái ớt rồi cho vào chén và đảo đều, nêm lại vừa theo khẩu vị gia đình.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Cho đu đủ ra đĩa, thêm rau răm, húng quế, lạc giã nhỏ rồi chan nước trộn gỏi vào, bạn trộn đều lên là có thể thưởng thức món gỏi khô bò đu đủ rồi nhé.

Đĩa nộm đu đủ bò khô thành phẩm có màu sắc cực bắt mắt và hấp dẫn, đu đủ, cà rốt giòn ngọt thấm vị nước sốt vừa ăn, thêm vị bùi bùi của đậu phộng, bò khô dai dai ăn rất ngon miệng.

Cách làm gỏi khô bò với xoài xanh

Để làm món gỏi khô bò xoài xanh chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Khô bò sợi: 300g
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Lạc rang: 50g
  • Hành phi: 50g
  • Ớt sừng, húng quế và rau răm
  • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Xoài xanh rửa sạch, để ráo nước, bỏ phần vỏ ngoài rồi bào dạng sợi nhỏ vừa ăn
  • Xé tơi khô bò thành các sợi nhỏ
  • Rau quế, rau răm sau khi làm sạch thì cắt thành miếng nhỏ
  • Ớt bổ đôi, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Bước 2: Trộn gỏi bò khô xoài xanh

Bạn làm nước trộn gỏi gồm 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, ½ muỗng giấm gạo, rồi cho ớt băm nhỏ và nêm lại cho vừa lại.

Cho xoài xanh bào sợi vào thau, thêm bò khô vào rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào trộn nhẹ cho đều vị chua cay mặn ngọt. Bày gỏi lên đĩa rồi rắc rau húng quế, rau răm, hành phi cùng lạc rang giã nhỏ lên trên là hoàn thành. Gỏi khô bò xoài xanh có thể ăn kèm với phồng tôm, dưa leo hoặc các món hải sản đều rất ngon.

Cách làm gỏi khô bò tôm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đu đủ bào: 200g
  • Cà rốt bào: 100g
  • Tôm sú: 200g
  • Khô bò: 50g
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Lá chanh, rau quế, ngò rí
  • Nước cốt chanh

Nước trộn gỏi tôm bò khô:

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay, muối

Cách làm món gỏi tôm khô bò

  • Tôm đem luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, chẻ bụng lấy chỉ đen rồi ướp với 1 muỗng nước trộn gỏi.
  • Khô bò xé nhỏ, trộn đều với lá chanh cắt nhỏ và 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Cho đu đủ, cà rốt, lá quế cắt nhuyễn vào thau sau đó rưới nước trộn gỏi vào trộn đều.
  • Xếp gỏi đu đủ đã trộn ra dĩa, xếp tôm xung quanh rồi cho khô bò lên trên, trang trí với lá ngò rí, lá quế và đậu phộng rang cho đẹp mắt

Thành phẩm cho món gỏi tôm trộn khô bò có vị cay của khô bò, ngọt của tôm, vị giòn giòn của đu đủ cùng với hương vị đặc trưng của các loại rau gia vị làm cho gỏi tôm khô bò có nét đặc trưng riêng.

Mẹo làm gỏi khô bò chuẩn vị

Để đảm bảo chất lượng món gỏi bò khô bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nước trộn món gỏi khô bò phải đảm bảo có vị chua nhiều nhất rồi ngọt, cay, mặn rất nhẹ.
  • Nên chọn mua những miếng bò khô có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi dùng tay xé thử thấy thịt rất dai và dẻo. Bò khô thật có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay, ngọt và mặn vừa phải.
  • Không chọn mua những miếng thịt đỏ hoặc đỏ thẫm, sợi nhỏ ngắn và bở, khi cầm thấy dính màu đỏ ra tay và không ngửi rõ được mùi thịt bò.

Lời kết

Trên đây là 3 cách làm gỏi khô bò cực kỳ đơn giản mà Tùng Phương tin chắc ai cũng có thể làm được. Hãy ghi chú lại công thức và mua nguyên liệu về để chế biến ngay thôi!. Để đỡ tốn nhiều công đoạn làm bò khô khi trộn gỏi, bạn hãy liên hệ ngay ngay Tùng Phương qua số (+84) 983-434381. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bò khô chất lượng, thơm ngon, được đóng gói cẩn thận với giá thành hợp lý, đặc biệt thời gian giao hàng rất nhanh chóng.

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments