Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024
Trang chủCookingCơm Chiên Cá Mặn Là Gì? Thưởng Thức Món Cơm Chiên Cá...

Cơm Chiên Cá Mặn Là Gì? Thưởng Thức Món Cơm Chiên Cá Mặn Thơm Lừng

Món cơm chiên cá mặn từ lâu đã được biết đến trong những bữa cơm dân dã. Ngày nay, mọi người có thể thưởng thức chúng trong các nhà hàng bình dân. Điểm nổi bật của món cơm chiên cá mặn chính là hương vị thơm ngon và bài trí đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về món cơm chiên thơm ngon này nhé.

Cách chiên cơm cá mặn ngon nhất

Để làm được món cơm chiên cá mặn ngon, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu thật ngon và chế biến đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cơm chiên cá mặn:

Nguyên liệu

  • Cơm nấu chín và để nguội.
  • Cá mặn, bạn có thể sử dụng cá mặn tươi hoặc cá mặn đã đóng hộp, tùy vào sở thích.
  • Trứng gà.
  • Dầu ăn.
  • Hành tím.
  • Nước mắm hoặc nước tương.
  • Bột ngọt (tuỳ chọn).
  • Ớt (tuỳ khẩu vị).
  • Hành lá và tiêu xay để trang trí và thêm hương vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bắt đầu bằng việc đảm bảo cơm đã được nấu chín và để nguội hoàn toàn. Bạn có thể nấu cơm bằng cách thông thường hoặc sử dụng cơm đã nấu trước đó, nhưng nhớ đặc biệt để cơm nguội tự nhiên trước khi nấu.
  • Tiếp theo, chuẩn bị cá mặn bằng cách rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn sử dụng cá mặn đóng hộp, hãy thay đổi số lượng cá theo khẩu vị của bạn.
  • Tách lòng đỏ trứng gà ra một bát riêng.

Bước 2: Chiên cá mặn

  • Đặt một chảo lên bếp và đổ một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím bào mỏng vào chảo và phi thơm cho đến khi hành thảo mùi thơm.
  • Khi hành đã thơm, hãy đặt cơm nguội vào chảo để chiên. Lưu ý rằng việc chiên cơm không cần phức tạp, nhưng bạn cần phải đảm bảo đều đặn khuấy cơm để không bị cháy ở đáy chảo. Chiên cơm cho đến khi nó trở nên khô hơn và bắt đầu có màu vàng.

Bước 3: Nêm gia vị

  • Khi cơm đã phơi khô hơn, bạn cho cá mặn đã xé nhỏ vào chảo, sau đó đập lòng đỏ trứng vào. Bắt đầu nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn.
  • Trong món cơm chiên, nêm gia vị không cần quá đậm. Bạn chỉ cần một chút nước mắm hoặc nước tương và có thể thêm một ít bột ngọt nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn. Cuối cùng, bạn cũng có thể thêm ớt để làm cho món ăn cay hơn, tùy theo sở thích cá nhân.

Bước 4: Hoàn thiện món cơm chiên cá mặn

Khi đã khuấy đều cơm chiên và gia vị thấm đều, cơm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho hành lá vào, đảo đều và sau đó tắt bếp.

Bước 5: Dọn bàn ăn

  • Múc cơm chiên cá mặn ra chén hoặc đĩa, thêm một chút tiêu xay để thơm và vài cọng ngò trang trí để làm cho món ăn trở nên bắt mắt hơn.
  • Đây chính là món cơm chiên cá mặn ngon và hấp dẫn với lớp cơm giòn, hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Để có lớp cơm giòn, bạn có thể phơi khô cơm sau khi nấu hoặc để cơm trong tủ lạnh một thời gian trước khi chiên. Cơm chiên cá mặn thường được thưởng thức nóng hổi, và món ăn sẽ trở nên ngon hơn nếu bạn đảm bảo cơm được chiên đều.

Lời kết

Như vậy là bạn vừa tìm hiểu xong về món cơm chiên cá mặn. Nếu như yêu thích món ăn này, bạn hãy tự tay làm hoặc rủ bạn bè đến các quán ăn ngon nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Đặc sản bánh cuốn và bánh ướt

+ Công thức nấu cơm chiên Dương Châu thơm ngon và bắt mắt

+ Cách làm bột chiên giòn, ngon, đơn giản nhất hiện nay

+ Măng khô làm món gì ngon? Tìm hiểu 4 món ngon với măng khô

+ Cách làm mứt chuối gừng đậu phộng đơn giản nhất

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments