Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủMón ănBật mí cách làm mực nhồi thịt ngon giòn đưa cơm

Bật mí cách làm mực nhồi thịt ngon giòn đưa cơm

Món mực nhồi thịt ăn trong những ngày đông se lạnh chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Nhưng không ít người trong chúng ta biết cách chế biến món này đúng công thức. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện cách chế biến món ăn này đúng chuẩn, thơm ngon. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Mực nhồi thịt hấp

Đây là món được rất nhiều chị em săn lùng để thực hiện. Muốn biết cách làm như thế nào, đầu tiên chúng ta hãy xem các nguyên liệu cần chuẩn bị nhé.

Nguyên liệu

Mực ống lớn: 3 con

thịt heo xay: 100g

Nấm hương, nấm mèo, đậu phộng sống

Hành tím, ớt sừng, gừng

Một số loại gia vị như: Dầu điều, hạt nêm, tiêu, nước mắm,

Cách sơ chế

Với mực sau khi mua về chúng ta loại bỏ túi mực, lấy đường xương sống. Cắt 2 mắt, bỏ răng. Tiếp đến ngâm chúng với nước muối để khử đi mùi tanh. Với những người không thích ăn da thì có thể làm sạch nó.

Cắt nấm hương và nấm mèo, đậu phộng và ngâm chúng với nước ấm vừa phải. Tiếp đến cho đậu phộng đập nhỏ, trộn làm nhân kết hợp với thịt để cho vào mực. Phần nấm hương, nấm mèo bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng, hành, tỏi, đập nhỏ. Ớt cắt thành từng sợi, bỏ hạt.

Ướp mực, làm nhân

Món mực nhồi thịt ngon hay không đều phụ thuộc vào công đoạn này. Bạn có thể trộn thêm một chút dầu điều để mực có màu đẹp mắt. Để khoảng 10 phút. Với thịt chúng ta xay nhỏ và trộn lẫn với hành, tỏi, đậu phộng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ướp khoảng 15 phút.

Nhồi thịt vào bên trong mực

Khi thấy các gia vị đã ngấm đều, chúng ta tiến hành công đoạn nhồi thịt. Thịt nên nhồi từ phần đầu mực xuống, lấy thìa để nhồi sẽ dễ hơn. Lúc này bạn hãy giữ thẳng con mực và không nên nhồi quá chặt sẽ khiến mực bị co lại.

Khi thịt đã được nhào hết vào bên trong, chúng ta dùng tăm cố định phần miệng để không cho thịt bị rơi ra ngoài.

Đem mực đi hấp

Công đoạn cuối cùng là đem mực đi hấp. Lúc này chúng ta chuẩn bị một chiếc nồi và xếp mực vào. Cho thêm ớt, gừng xả lên trên. Hấp cách thủy khoảng 20-25 phút đến khi thấy chín thì tắt bếp. Vậy là món mực nhồi thịt đã được thực hiện xong rồi đấy.

2. Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Đây cũng là một món ăn rất đưa cơm chúng ta nên thử. Chỉ với các nguyên liệu như: Mực ống, thịt ba chỉ, hành lá, tăm tre, thêm một chút gia vị là chúng ta có thể hoàn thiện xong món này rồi.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn đem các nguyên liệu đi sơ chế. Rửa sạch bằng nước muối loãng rồi tách đầu ra riêng. Phần đầu mực thì tiến hành băm  nhỏ.

Với thịt ba chỉ, chúng ta đem đi làm sạch, cạo lông, nghiền nát.

Sau đó, bạn đem phần đầu mực, thịt hành lá trộn đều với nhau cho vào trong một chiếc bát tô. Nêm gia vị gồm hạt nêm, bột canh, hạt tiêu. Trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều.

Khi đã có nhân, chúng ta lấy mực và nhồi nhân vừa đủ vào bên trong. Dùng thêm tăm tre để ghim đầu mực lại cho nhân khỏi rơi ra ngoài.

Để món mực nhồi thịt được ngon hơn, bạn pha thêm gia vị để chấm. Có thể dùng nước mắm, cho tiêu, bọt ngọt, chanh, ớt và khuấy đều lên.

Tiếp theo, bạn cho chảo vào một chiếc dầu ăn và chiên vàng 2 mặt. Đổ nước sốt đã pha chế, đun đến khi sền sệt lại và cạn là hoàn thành. Mực ngon phải đảm bảo có màu vàng đẹp mắt, ăn kèm với cà chua, cơm nóng, dưa leo sẽ rất ngon miệng.

Món mực nhồi thịt thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp chúng ta có bữa cơm ngon miệng hơn. Giờ thì hãy thử ngay món này để đổi gió cho món ăn của gia đình bạn nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+Danh sách các món ăn vặt khô được nhiều người yêu thích

+ Vị ngon của mực nướng – Cách làm mực nướng hấp dẫn

+[Bí quyết] để nấu món thịt kho hột vịt thơm ngon đúng vị

+Mách bạn cách làm xúc xích không cần lòng non dai giòn tại nhà

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments