Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang chủCookingHướng dẫn cách làm bánh trung thu Đài Loan chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Đài Loan chuẩn vị

Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong ngày rằm tháng 8 của người Việt Nam. Thị trường bánh trung thu khá đa dạng với nhiều hương vị và thương hiệu khác nhau. Trong đó, bánh trung thu Đài Loan ngày càng được ưa chuộng bởi sức hấp dẫn riêng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về loại bánh này và cách làm chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu bánh trung thu Đài Loan

Ngoài bánh trung thu truyền thống, thương hiệu bánh của Đài Loan dần trở thành xu hướng của người Việt trong thời gian gần đây. Bánh trung thu Đài Loan có hình tròn, là loại bánh ngàn lớp với phần vỏ trắng bên ngoài, phần nhân bên trong được biến tấu khá đa dạng. Nhân có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dùng như: Đậu xanh, chà bông, trứng muối, đậu đỏ…

Tại thị trường Việt Nam, bánh trung thu Đài Loan hiện có 3 loại chính gồm nhân 3Q, nhân lava và nhân trứng muối. Mỗi loại mang hương vị riêng nhưng đều hấp dẫn, kích thích vị giác của người dùng.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân trứng muối

Bánh trung thu Đài Loan nhân trứng muối có hương vị đặc trưng ăn hoài mà không ngán. Nếu ai đã ăn thử một lần chắc hẳn sẽ thấy ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh chi tiết theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng muối
  • Bột gạo, bột nếp, bột mì.
  • Chà bông
  • Dầu mè
  • Đường bột
  • Nhân đậu xanh lá dứa (6 phần)
  • Trứng gà
  • Xi rô bắp, bơ lạnh, mè rang,…

Tiến hành làm bánh

Khi có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta hãy vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế trứng muối

  • Hấp cách thủy lòng đỏ trứng muối. Khi chín, lấy trứng ra cho thêm 1 muỗng dầu mè rồi tán nhuyễn.
  • Cho trứng muối vào chảo đã làm nóng rồi tán nhuyễn. Thêm chà bông vào xào cùng với lửa vừa cho đến khi chà bông khô lại thì tắt bếp.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu

  • Cho các nguyên liệu gồm: 10gr bột gạo, 35gr bột nếp, 30ml xi rô bắp, 50ml nước vào tô lớn. Khuấy đều cho đến khi bột tan hết và hòa quyện với nhau.
  • Đậy kín hỗn hợp rồi đem quay nóng 5 phút ở mức nhiệt trung bình trong lò vi sóng. Lấy ra để nguội rồi chia đều làm 6 phần.

Bước 3: Trộn bột dầu và nước

  • Đối với bột vỏ dầu, trộn đều các nguyên liệu gồm: 100gr bột mì, 25ml dầu ăn và 25gr bơ để lạnh.
  • Đối với bột vỏ dầu nước, trộn đều các nguyên liệu: Bột mì 150gram, đường 30 gram, bơ 20 gram, dầu ăn 20ml, nước 80ml.

Có thể nhồi bằng tay để tiết kiệm thời gian cho đến khi bột quyện thành khối. Tiếp tục chia đều thành 6 phần bằng nhau cho mỗi loại.

Bước 4: Cán bột

Các phần vỏ đem cán thành miếng tròn dẹt trên mặt phẳng. Lấy phần bột vỏ dầu đặt lên trên bột vỏ dầu nước rồi vo tròn cho đẹp.

Đặt chúng xuống mặt bàn rồi cán đẩy lên trên – xuống dưới từ vị trí chính giữa. Lặp đi lặp lại động tác như vậy nhiều lần. Tiếp tục cuộn bánh lại rồi cán bột ra thành miếng dẹt vừa phải.

Bước 5: Tiến hành bọc bánh

Cách làm bánh trung thu Đài Loan cũng có một số điểm tương đồng với loại bánh truyền thống. Với phần nhân đậu xanh lá dứa đã chuẩn bị ở trên, các bạn đem vo viên rồi ấn dẹt, gói lại thành hình tròn sau khi đã cho trứng muối sơ chế vào giữa.

Đặt vỏ bánh lên mặt bàn rồi cho nhân đậu xanh trứng muối vào giữa. Vo bánh thành hình tròn đẹp. Lần lượt làm cho đến hết phần bánh.

Bước 6: Nướng bánh

Trước khi nướng, hãy làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 165 độ. Đặt bánh lên khay rồi cài đặt ở mức 175 độ C/ 10 phút.

Lấy bánh ra chờ cho đến khi nguội bớt thì quét một lớp trứng gà lên trên rồi rắc mè rang. Tiếp tục nướng lần 2 ở 175 độ C trong vòng 15 phút là xong.

Kết luận

Thông tin bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn bánh trung thu Đài Loan và cách làm chi tiết. Hãy thực hiện và tự đánh giá thành phẩm sau khi hoàn thành để xem độ khéo tay của mình đến đâu nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Góc tư vấn: Bánh trung thu nên ăn bao nhiêu trong ngày?

+ Tổng hợp 5 món ngon với khô mực hấp dẫn, dễ làm

+ DanShui Đài loan có gì đặc biệt thu hút đông du khách?

+ Bí quyết chọn khô bò miếng hay sợi đãi bạn dịp lễ ngon chuẩn vị

+ Cách làm tôm khô bằng chảo siêu ngon và đơn giản

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments