Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang chủCookingCách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Chuẩn Vị Đầu Bếp Thượng Hạng

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Chuẩn Vị Đầu Bếp Thượng Hạng

Khi nhắc đến món hàu nướng mỡ hành chắc hẳn nhiều bạn đang rất nhớ mùi vị của chúng. Từng con hàu béo ngậy được nêm một ít mỡ hành và nướng trên bếp than. Vị thơm nồng đặc trưng của món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn xao xuyến. Cùng xem qua bài viết sau để biết cách làm hàu nướng mỡ hành chuẩn vị đầu bếp nhé.

Hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành

Để nấu được món hàu nướng mỡ hành ngon thì bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, bên cạnh đó là cách chế biến vừa vị và nướng trên lửa than hồng. Cùng xem qua chi tiết cách thực hiện món hàu nướng mỡ hành nhé.

Bước 1: Sơ chế hàu

Dùng bàn chải đánh răng để chà lên hàu, rửa nhiều lần để làm sạch. Sử dụng dao sắc để tách đôi vỏ. Chọn phần vỏ có rãnh sâu để đựng ruột hàu sau đó xếp từng con lên vỉ nướng.

Rán mỡ từ hạt lựu đến khi màu vàng đẹp, sau đó vớt ra để ráo dầu. Hành khô được phi thơm. Ớt sừng được tách hạt, sau đó thái nhỏ. Hành tây cũng được thái nhỏ. Hành lá được rửa sạch và thái nhỏ. Cuối cùng là đập nhỏ lạc rang.

Đổ một ít dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho hành tây vào xào thơm. Sau khi thơm, đổ mỡ tóp vào. Cho vào hỗn hợp gia vị gồm 1,5 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đảo đều.

Nêm nếm cho vừa miệng, sau đó đun đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp. Khi sốt mỡ hơi nguội, thêm hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ và 1/3 lượng lạc rang giã dập vào, đảo đều để có hỗn hợp sốt mỡ hành.

Bước 2: Quá trình chế biến

Để làm món này, trước hết hãy múc đều hỗn hợp sốt mỡ hành lên từng con hàu cho chúng được ngập dầu.

Tiếp theo, bạn có thể nướng hàu bằng than hoa, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để đảm bảo món ăn thơm ngon. Hãy đặt nhiệt độ ở khoảng 200-220 độ C và nướng trong khoảng 6 – 7 phút.

Khi hàu đã nướng xong, lấy ra khay và rắc thêm lạc rang giã dập còn lại, hành phi lên trên mỗi con hàu. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.

Món hàu này có hương vị ngọt ngào và vị béo ngậy, cùng với lạc rang bùi bùi và chút cay cay từ ớt. Hương thơm của hành lá và hành phi thêm phần hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, món này ngon nhất khi ăn nóng nha.

Những lưu ý khi thực hiện nấu món hàu nướng mỡ hành

  • Nếu bạn gặp khó khăn khi cạy miệng hàu, có thể thử các cách sau đây: đặt hàu vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 4 – 6 phút, hoặc luộc nhẹ để miệng hàu mở ra, giúp việc tách vỏ trở nên dễ dàng hơn.
  • Hãy chọn những con hàu nặng tay và có phần lưng gù u nhiều, bởi chúng thường có thịt béo và mập hơn.
  • Ngoài cách nướng mỡ hành, bạn cũng có thể thử nướng hàu với phô mai, một cách chế biến khá ngon khác.
  • Vì hàu có tự nhiên hương vị mặn, nên khi làm hỗn hợp nước sốt mỡ hành, hãy để vị mặn tự nhiên của hàu giữ nguyên và chỉ thêm một chút nhẹ để cân bằng vị.

Lời kết

Như vậy là bạn vừa tìm hiểu xong món hàu nướng mỡ hành thơm ngon chuẩn vị đầu bếp. Hãy áp dụng ngay công thức trên để nấu nhé. Chúc bạn thành công.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Hướng dẫn cách nấu bắp bò kho gừng nhìn là mê – ăn là ghiền

+ Gỏi củ hủ dừa – Đặc sản miền Tây ngon nức tiếng

+ Gà làm món gì nhậu ngon cho anh em lai rai?

+ Lợi ích tuyệt vời từ nước ép dưa hấu, bạn đã biết?

+ Trổ tài món lươn nướng hấp dẫn thu hút cả gia đình

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments