CategoriesThông tin mới

Bí quyết làm bánh tráng khô bò sa tế chuẩn ngon tại nhà

Bánh tráng khô bò sa tế là món ăn vặt mới được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Món ăn này có vị cay cùng độ giòn vừa phải khiến các tín đồ ăn vặt mê mẩn. Thay vì chọn mua ở bên ngoài, nhiều người thích tự làm tại nhà để ăn và chiêu đãi bạn bè, người thân. Tham khảo ngay những bí quyết mà Tùng Phương Food chia sẻ dưới đây để thực hiện ngay nhé.

Bánh tráng khô bò sa tế – Món ăn vặt đang hót hòn họt

Bánh tráng nướng thơm giòn kết hợp cùng gia tế cay cay và vị mặn ngọt của khô bò đã tạo nên món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cắn nhẹ miếng bánh tráng giòn tan cùng khô bồ mềm sần sật và sa tế cay nồng sẽ khiến ai lần đầu ăn cũng sẽ nhớ mãi.

Món ăn vặt đang hot được nhiều người yêu thích

Nếu là dân văn phòng, vào những ngày buồn chán bạn thèm ăn vặt thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Hoặc bạn là sinh viên luôn yêu thích những món ăn tiện lợi bình dân thì bánh tráng khô bò cũng rất phù hợp. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà giá thành của món ăn vặt này khá rẻ. Vậy nên, cho dù bạn là sinh viên, dân văn phòng hay các chị em nội trợ thì cũng có thể chọn mua dễ dàng. Hoặc cũng có thể tự làm tại nhà và thưởng thức để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bước làm bánh tráng khô bò sa tế đơn giản tại nhà

Nếu bạn muốn tự làm bánh tráng khô bò tại nhà thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh tráng

Trước khi bắt tay vào làm món bánh tráng này, bạn cần phải có đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Bánh tráng là nguyên liệu cần có để làm món ăn này

  • Bánh tráng: loại dùng để nướng
  • Khô bò sạng sợi nhỏ
  • Sa tế và các gia vị khác như nước mắm, đường, ớt bột
  • Dầu ăn hoặc bơ
  • Lò nướng hoặc bếp than

Các bước thực hiện chi tiết

  • Pha hỗn hợp sa tế để cho lên bánh tráng gồm sa tế, đường và nước mắm. Bạn cũng có thể nấu hỗn hợp này lên để mọi thứ được hòa trộn nhanh chóng.
  • Phếch bơ hoặc dầu ăn đều trên bề mặt bánh tráng
  • Cho hỗn hợp nước sa tế đã pha trước đó lên bánh tráng
  • Nướng bánh đến khi vàng giòn thì bắt đầu rải khô bò đều trên bề mặt bánh.
  • Có thể phơi khô bánh tráng và bảo quản trong bịch kín để ăn dần.
  • Khi làm bánh tráng tại nhà, bạn có thể tùy ý thêm các topping mà mình thích như xúc xích, trứng, hành lá,…

Bạn có thể ăn bánh tráng khô bò trực tiếp hoặc ăn cùng với xoài bào sợi. Vị cay mặn ngọt kết hợp cùng vị chua sẽ rất hấp dẫn và khó ai có thể chối từ.

Bí quyết làm bánh tráng nướng khô bò sa tế chuẩn ngon

Bạn muốn có món bánh tráng khô bò sa tế ngon tại nhà thì đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây.

Nên dùng khô bò sợi nhỏ hoặc vụn khô bò

Để có được món bánh tráng nướng ngon thì nên chọn khô bò sợi nhỏ. Như vậy, khi rắc lên bề mặt sẽ giúp khô bám trên bánh tráng và không dễ bị rớt. Đồng thời, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần topping trên bánh tráng hòa quyện vào.

Chọn khô bò sợi nhỏ để làm bánh tráng nướng

Chọn loại bánh tráng phù hợp để nướng

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại bánh tráng dùng để nướng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn mua để làm bánh tráng nước khô bò tại nhà. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào nướng cũng giòn và thơm ngon. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng hoặc tìm hiểu thêm từ người bán.

Những loại bánh tráng chuyên dùng để nướng sẽ không quá dày và cũng không quá mỏng. Bạn có thể chọn loại vuông hoặc tròn tùy thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua bánh tráng mè hoặc bánh nghệ để nướng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Pha nước sốt sa tế chuẩn vị

Sốt sa tế là thành phần quan trọng giúp cho món bánh tráng chuẩn vị. Do đó, bạn cần phải có công thức pha chế ngon với định lượng vừa đủ. Nếu muốn ăn cay thì có thể cho nhiều sa tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phi thơm tỏi, hành và sả để nấu cùng nước sốt cho đến khi đặc sệt để dễ phếch lên bánh.

Một số lưu ý khi làm bánh tráng khô bò sa tế

Làm bánh tráng bò khô sa tế không hề khó nhưng cần một chút kiên nhẫn và khéo léo. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý thêm một vài vấn đề cơ bản như:

Dùng bếp than để nướng bánh

  • Nên dùng bếp than để nướng bánh thay vì lò nướng: Nếu nhà bạn có không gian thì nên dùng bếp than để nướng bánh sẽ ngon hơn so với khi dùng lò nướng.
  • Sau khi bánh đã chín sơ thì mới cho khô bò lên để khô không bị cháy và vẫn còn giữ nguyên độ mềm và dai như ban đầu.
  • Nếu thích ăn thêm rau thì có thể cho thêm hành lá hoặc bắp cải để đỡ ngán.
  • Bánh tráng sau khi nướng thì để nguội và bảo quản trong bọc kín để ăn dần.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết làm bánh tráng khô bò sa tế cùng với các bước chi tiết. Mong rằng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ dễ dàng thực hiện để có được món ăn vặt ngon như ý.

Nếu như bạn chưa biết mua khô bò ở đâu chất lượng để làm bánh tráng thì hãy liên hệ với Tùng Phương. Đây là cơ sở có thâm niên được nhiều người đánh giá cao về chất lượng nên bạn có thể an tâm khi chọn mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.