Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủGÓC GIẢI ĐÁPThanh rau câu để được bao lâu? Truy tìm đáp án chính...

Thanh rau câu để được bao lâu? Truy tìm đáp án chính xác

Thanh rau câu để được bao lâu? Rất nhiều người đang bảo quản loại thạch này sai cách dẫn đến những hậu quả xấu. Mỗi loại có thời gian quy định khác nhau, chúng ta không thể đánh đồng sản phẩm này với những sản phẩm khác. Tham khảo ngay bài viết sau đây để cập nhật các kiến thức nhé.

Thạch rau câu – Sản phẩm được bảo quản trong thời gian ngắn

Theo các chuyên gia khuyến cáo, các loại thạch rau câu hiện có trên thị trường hầu như không có chất bảo quản. Vì thế, để không ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta chỉ nên bảo quản chúng trong thời gian ngắn ngày. Với các loại thạch tự chế biến tại nhà, bánh thạch rau câu,… nếu để lâu vô tình sẽ gây nên hiện tượng chảy nước, có vị chua, bốc mùi.

Một số loại thạch bán sẵn trên thị trường, có loại chứa chất bảo quản nên có thể dùng với thời gian lâu dài. Tuy tiện lợi nhưng xét về độ an toàn nó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Trước khi sử dụng, bạn nên cân nhắc lựa chọn để không bị các hệ lụy.

Thanh rau câu để được bao lâu?

Nếu được sản xuất theo quy mô công nghiệp thì các loại thạch rau câu trên thị trường được bảo quản trong thời gian khá lâu. Ít nhất hạn sử dụng của nó là từ 6-12 tháng. Đáp ứng tiêu chí về bao bì và nhiệt độ phòng. Nhưng tùy theo từng loại lại có những tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể:

Với thạch tự làm

Sau khi đổ khuôn các loại thạch tự làm sẽ bị nguội và đông lại. Lúc này bạn có thể bảo quản nó để dùng dần trong thời gian từ 10-15 ngày. Tốt nhất chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng khuôn, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bên cạnh đó, trong quá trình bảo quản thạch không để nó gần các loại thực phẩm tươi sống, nặng mùi. Thạch rau câu có thể bị biến đổi hương vị, có mùi lạ, không thể sử dụng được nữa.

Các loại thạch đóng gói sẵn

Thanh rau câu để được bao lâu? Với những loại thạch rau câu được đóng gói, đóng hộp nếu chưa dùng chúng ta có thể để nguyên trạng bao bì. Để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

Với các loại thạch này, thời gian sử dụng trung bình từ 6 – 12 tháng.

Cách bảo quản thạch rau câu đúng chuẩn

Có nhiều người thắc mắc tại sao họ bảo quản thạch đúng quy trình nhưng chất lượng lại bị ảnh hưởng. Một phần trong những nguyên nhân đó là do cách bảo quản.

Đối với thạch rau câu tự làm tại nhà, chúng ta có thể tham khảo một số cách bảo quản đúng tiêu chuẩn như sau:

Nên chọn lựa làm thạch từ các vật dụng, khuôn bằng thủy tinh. Có thể sử dụng cốc hoặc bát sứ. Không nên lạm dụng nhiều đồ nhựa sẽ làm ảnh hưởng tới độ tươi ngon, tính an toàn của sản phẩm.

Thanh rau câu để được bao lâu, nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ trung bình 10 độ C. Thạch có thể giữ được hương vị tươi ngon, đậm đà. Không bị ảnh hưởng về chất lượng.

Để không làm ảnh hưởng tới các món ăn khác, không để vi khuẩn xâm nhập bạn nên để thạch ở ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín. Nếu đậy trong hộp nên chọn hộp có nắp. Có như vậy nó sẽ không bị ám mùi, biến đổi hương vị do bị lẫn với các thực phẩm khác.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi thanh rau câu để được bao lâu. Chúng ta hãy cân nhắc thời gian sử dụng để thạch được thơm, ngon, không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Thử ngay 5+ món ngon ngày mưa cho gia đình dễ dàng chế biến

+ Nét đặc sắc trong văn hóa của ẩm thực Hà Nội qua bao đời

+ Bí quyết làm bánh tráng khô bò sa tế chuẩn ngon tại nhà

+ Tự thực hiện các món ăn vặt làm với khô bò tại nhà

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments