Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủMón ănCách làm miến xào chay thập cẩm thanh đạm

Cách làm miến xào chay thập cẩm thanh đạm

 Miến xào chay không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Miến là nguồn cung cấp carbohydrate chính. Rau củ và nấm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế, món miến xào này được xem là một trong những món ăn chay rất tốt cho sức khỏe và thích hợp cho những người ăn chay. Miến xào có hương vị đậm đà, ngon miệng và dễ chế biến.

Nguyên liệu làm miến xào chay

  • Miến tươi hoặc miến khô
  • Chả lụa chay
  • Cà rốt
  • Đậu cô ve
  • Nấm Đông Cô
  • Ớt chuông
  • Giá đỗ
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm chay, nước tương, đường, muối

Công thức làm món miến xào chay

Để có thể làm được món miến xào ăn chay thập cẩm đúng chuẩn thanh đạm. Bạn cần thực hiện làm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa chay cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành sợi.

Rửa sạch đậu cô ve và ớt chuông, sau đó tiếp tục cắt thành sợi nhỏ. Nấm đông cô, nấm hương cũng cắt miếng nhỏ.

Ngâm miến vào nước cho miến nở ra rồi vớt ra để ráo. Bạn có thể cắt thành từng đoạn vừa ăn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng miến tươi đóng gói sẵn để giảm bớt công đoạn ngâm.

Bước 2: Xào miến

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì tắt bếp, cho 1 muỗng cafe nước tương, nửa muỗng cafe hạt nêm, nửa muỗng cafe đường và 1 muỗng dầu hào chay vào, khuấy đều.

Thêm khoảng 50ml nước lọc rồi cho miến vào đảo đều không lửa. Khi gia vị ngấm thì bạn mở nhỏ lửa và đảo đều tay để miến không dính vào nhau trong khoảng 5 phút, đến khi miến mềm thì vớt miếng ra tô.

Bước 3: Xào rau củ

Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu. Sau khi dầu nóng, cho nấm vào xào đến khi nấm hơi khô và có mùi thơm thì cho đậu cô ve vào, tiếp tục xào. Sau khi đảo đều khoảng 3 phút thì cho cà rốt, chả lụa và giá đỗ vào xào cùng.

Nêm 1 muỗng nước tương, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng cafe dầu hào. Vặn lửa lớn, xào khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ớt chuông vào.

Bước 4: Hoàn thành

Cho miến ra tô lớn, dàn đều miến. Tiếp theo cho phần nhân đã xào lên trên, trộn đều là món ăn đã hoàn thành.

Những điều cần lưu ý khi làm món miến xào chay

  • Ngâm miến đúng thời gian: Ngâm miến quá lâu sẽ làm miến bị mềm quá, không giữ được độ dai và sẽ không ngon. Ngược lại, nếu ngâm quá ít thời gian thì miến sẽ cứng và khó ăn.
  • Khi xào miến, cần đảm bảo chảo luôn nóng để đảm bảo miến được xào chín đều và không bị cháy.
  • Chọn các nguyên liệu như nấm, đậu hũ, cà rốt… tươi ngon, không bị héo hay thiu để đảm bảo món miến xào có hương vị thơm ngon.
  • Không nên cho nước vào quá nhiều: Để tránh món miến xào bị nhão và dễ vỡ, bạn nên giảm lượng nước khi xào miến, chỉ nên cho đủ nước cần thiết để miến không bị khô.
  • Thêm gia vị đúng lượng: Khi thêm gia vị vào miến xào, cần thêm đúng lượng, Tránh thêm quá nhiều nước tương hoặc đường, dẫn đến món ăn không cân đối hoặc quá ngọt.
  • Trang trí món ăn với các loại rau thơm, hoặc hạt điều rang giúp tăng hương vị và màu sắc.

Chỉ vài bước đơn giản, món miến xào chay thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng. Sợi bún mềm, thơm, ngọt cùng với các loại rau củ giòn giòn chắc chắn sẽ là món ăn mà cả gia đình bạn sẽ thích mê. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Cuối tuần tự nấu bún bò với tuyệt chiêu ngon chuẩn vị Huế

+ Công thức nấu nước dùng phở bò đậm đà, thơm ngon chuẩn vị

+ [Giải đáp] Hàm lượng protein trong thịt bò là bao nhiêu?

+ Các món nhậu ngon tại nhà không mất công chuẩn bị

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments