Thứ tư, Tháng mười hai 11, 2024
Trang chủGÓC GIẢI ĐÁPHướng dẫn cách chưng yến đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách chưng yến đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe

Chưng yến kết hợp với các nguyên liệu bổ dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi người lại thực hiện một cách chưng yến khác nhau nên vô tình làm mất đi giá trị dinh dưỡng quý báu của nó. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn những bí quyết để chưng yến vừa giữ được độ thơm, vừa không bị mất chất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách chưng yến với hạt sen

Chưng yến với hạt sen, gừng từ lâu đã là một trong những món ăn được rất nhiều người thực hiện. Với hạt sen bạn có thể chọn loại hạt tươi, khô đều phù hợp. Thực hiện chưng yến với hạt sen không hề khó, chúng ta hãy làm theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Yến sào đã được ngâm, làm sạch
  • Hạt sen được lột vỏ, bỏ phần tim sen
  • Đường phèn
  • Gừng đã được rửa sạch, gọt thành từng sợi.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn đem hạt sen đi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 20 phút. Khi hạt nở mềm ra và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho yến vào bát, cho thêm đường phèn, tiếp đến thêm hạt sen và gừng. Đợi sau thời gian 5-7 phút thì ngưng, tắt bếp. Như vậy là bạn đã có món yến chưng hạt sen thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi đấy.

Cách chưng yến kết hợp với lá dứa, đường phèn

Đây cũng là một trong những món rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để có món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Trước khi bắt đầu cách chưng yến với lá dứa, đường, bạn cần chuẩn bị đủ 3 thành phần này. Nhớ chuẩn bị thêm thố chưng.

Bước 1: Lấy 1 tổ yến ngâm vào nước để khoảng 30 phút. Khi thấy nó nở ra, bắt đầu vớt và để ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch thố, cho yến vào bên trong đó. Nhớ để nước ngập yến và chưng cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho thêm đường phèn vào thố chưng, tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn nêm với liều lượng vừa phải. Để khoảng 5 phút, tắt bếp, cho nước lá dứa đã chưng vào và sử dụng.

Dùng long nhãn đường phèn để chưng yến

Bạn có thể đổi gió với món yến chưng đường phèn, long nhãn sẽ rất bổ cho cơ thể. Cách thực hiện rất đơn giản, cũng tương tự như các cách trên.

Đầu tiên, chúng ta hãy lấy khoảng 5gr tổ yến đã được nhặt sạch, sau đó cho vào nước khoảng 30 – 60 phút. Vớt ra và để ráo nước.

Đối với long nhãn, bạn tiến hành cho nó vào nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút và vớt ra.

Tiếp theo, chúng ta cho yến vào thố, đổ ngập nước hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

Sau đó cho đường phèn, long nhãn vào nồi hấp với yến. Để 5 phút rồi bắc ra, tắt bếp.

Táo đỏ, hạt chia, chưng yến –  Món ngon bổ dưỡng

Cách chưng yến này nếu thực hiện đúng công thức sẽ ngăn ngừa đột quỵ, xơ vữa động mạch. Người lớn tuổi hay người trung niên đều có thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện sau đây để làm món này nhé.

Bước 1: Lấy yến và táo đỏ ngâm trong nước khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra.

Bước 2: Cắt tổ yến dài theo từng đoạn từ 1 – 2cm. Rọc xung quanh táo đỏ một đường gân.

Bước 3: Đặt yến vào 1 cái bát, để vào nồi chưng. Khi cho nước chúng ta cho cách yến khoảng 2 đốt tay. Chưng yến từ 20-30 phút.

Cho đường phèn vào và khuấy đều tay, cho thêm hạt chia, đun khoảng 10 phút đến khi nó nở là có thể thưởng thức. Chưng yến với táo đỏ, hạt chia khi ăn không hết chúng ta hãy bỏ vào tủ lạnh để tránh hư hỏng.

Trên đây là cách chưng yến rất đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy áp dụng để bồi bổ cho gia đình mình nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Bí kíp nấu một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng

+ Cách làm bò nhúng dấm kiểu miền Nam đơn giản

+ Bật mí công thức bò xào chua ngọt thơm ngon chuẩn vị

+ Xúc xích xông khói làm gì ngon và “bắt miệng” nhất

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments