CategoriesThông tin mới

Bí kíp nấu một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng

Hủ tiếu bò kho là một món ăn thông dụng, một bát hủ tiếu ngon chuẩn vị sẽ có vị thịt bò thơm và đặc biệt được hầm mềm nên ăn cảm giác như tan trong miệng. Vậy làm sao để nấu được một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng  thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nét đặc trưng về hương vị của hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho là một món ăn quen thuộc với người dân Nam Bộ. Thịt bò là thực phẩm thường dùng để kết hợp cùng hủ tiếu. Với vị đậm đà của thịt và nước lèo ngọt thanh đây vốn là hương vị đặc trưng của món hủ tiếu bò kho. Đây dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Vì được chế biến từ thịt bò nên món này có chất dinh dưỡng cao, hàm lượng calo cao khoảng hơn 530 calo. Điều này giúp hỗ trợ suy nhược cho người gầy và rất phù hợp cho người đau lưng mỏi khớp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một nồi bò kho hấp dẫn thì đặc biệt phải chọn thịt bò tươi, ngon. Không nên sử dụng thịt bò đông lạnh vì sẽ làm mất đi phần nào hương vị của món ăn.

Nguyên liệu Định lượng
Thịt bắp bò 500gr
Cà rốt, hành tây, củ cải trắng 1 củ
Hủ tiếu khô 150gr
Gói ngũ vị hương, ngũ vị hương 1 gói
Bột năng 200gr
Quế, hoa hồi 300gr
Gừng, sả, chanh 2 củ/quả
Ớt, hành lá,muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm Tùy chỉnh

Hướng dẫn cách nấu một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng

Nguyên liệu của món hủ tiếu bò kho mua khá dễ dàng. Sau khi mua đầy đủ nguyên liệu tiến hành sơ chế và nấu như sau:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò rửa sạch và ngâm qua rượu 2-5 phút sau đó rửa lại và cắt miếng vừa ăn.
  • Rau thơm các loại rửa sạch có thể rửa qua nước muối.
  • Hành lá, hành tây, rau ngò thái mỏng nhỏ.
  • Ớt, chanh, hành, tỏi băm nhỏ
  • Củ cải, cà rốt sả cắt khúc vừa phải.

Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho:

  • Đầu tiên ướp thịt bò với gia vị như sau: 1 thìa đường, 1 thìa muối, ½ tiêu, sả, tỏi băm nhuyễn cho vào bóp đều tay và ướp 20 phút.
  • Phi hành tỏi thơm lên và thêm cà chua xào lên và 1 thìa dầu điều, đảo đến khi sôi và bắc ra. Phi tiếp hành tỏi và thêm sả sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt săn lại và cho thêm 150ml nước lọc.
  • Thịt săn đều lại cho nước dừa vào nấu cùng, chú ý nhỏ lửa để không bị bén. Sau đó cho tiếp sả, hoa hồi và quế vào để dậy mùi. Khi bò vừa sôi tới thì vớt bỏ sả, quế và hoa hồi đi.
  • Tiếp tục ninh đến khi thịt mềm và cho củ cải, cà rốt vào cùng. Nấu sôi khoảng 30-40 phút thì cho sốt cà chua vào và nấu tiếp.
  • Kiểm tra thấy nước trong nồi dần sánh lại thì cho 1 thìa bột năng vào khuấy thật đều tay để bột năng không bị vón cục.
  • Cuối cùng, hơi nhỏ lửa và cho gói gia vị và 1 thìa ngũ vị hương, nêm nếm đến khi vừa miệng là hoàn thiện.

Những lưu ý nhỏ khi nấu hủ tiếu bò kho

  • Nên lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon.
  • Trong bước xào thịt bò nên để lửa lớn và xào nhanh chóng không để quá lâu.
  • Nên sử dụng màu điều để tạo màu cho món ăn thêm bắt mắt.
  • Phải có ngũ vị hương và sả thì món ăn mới dậy mùi và đúng vị.

Trên đây là cách nấu một tô hủ tiếu bò kho cho bữa sáng dinh dưỡng không quá phức tạp bạn có thể hoàn toàn thực hiện ngay tại nhà. Những ngày cuối tuần khi có thời gian rảnh thì rất phù hợp để chị em đổi món cho cả gia đình cùng thưởng thức đó!