Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Trang chủMón ănCông thức sốt ướp gà nướng kiểu Mỹ siêu đỉnh, ngon xuất...

Công thức sốt ướp gà nướng kiểu Mỹ siêu đỉnh, ngon xuất sắc

Gà nướng là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Tuy nhiên, để pha sốt ướp gà ngon thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những công thức sốt ướp gà nướng siêu ngon trong bài viết dưới đây.

Sốt gà nướng truyền thống kiểu Mỹ

Đây là loại nước sốt truyền thống của người Mỹ, có thể dùng ướp cho nhiều loại thịt khác nhau từ thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt vịt. Chỉ cần biến tấu đi một chút theo khẩu vị của người Việt, bạn đã có một công thức pha sốt ướp siêu đỉnh.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 240gr tương cà
  • 120gr đường thốt nốt/đường nâu tự nhiên
  • 10gr mù tạt vàng
  • 20gr tương ớt
  • 30gr nước tương đậm đặc
  • 10gr rượu gạo
  • 40gr hành tây
  • 10gr tỏi băm
  • 3gr ớt bột
  • 70gr giấm táo
  • 5gr tiêu
  • 5gr lá khô oregano
  • 45gr hạt nêm
  • 30gr dầu tinh luyện
  • 15gr mật ong

Các chế biến sốt ướp gà

Đầu tiên, bạn cần làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tây, tỏi băm. Khi hành tỏi đã được phi vàng thì cho rượu gạo vào để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món sốt. Tiếp đó lần lượt cho các gia vị còn lại là giấm táo, mù tạt vàng, tương cà, đường, ớt bột, tiêu, mật ong, tương ớt, lá Oregano vào và khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi sốt sệt lại rồi nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Nước sốt sau khi chế biến sẽ có màu nâu đỏ, mùi thơm đậm vị đặc trưng của sốt ướp thịt nướng BBQ truyền thống. Nếu dùng không hết trong một lần, bạn có thể để sốt nguội hẳn rồi bỏ phần sốt còn dư vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa để bảo quản.

Sốt gà nướng bơ tỏi thơm lừng căn bếp

Nếu bạn yêu thích vị thơm, ngậy của bơ tỏi thì không thể bỏ qua công thức sốt ướp gà bơ tỏi dưới đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30gr bơ mềm
  • 20gr dầu ăn
  • 1 thìa hành tím băm
  • 1 thìa tỏi tăm
  • 1 thìa cà phê muối
  • Tiêu xay
  • Các loại gia vị cần thiết khác

Cách chế biến sốt gà nướng bơ tỏi

Để chế biến sốt gà nướng bơ tỏi, trước hết cần đun nóng chảy bơ trên chảo. Khi bơ đã chảy và có mùi thơm thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Đến khi hành, tỏi ngả sang màu vàng thì cho các gia vị còn lại vào, nêm nếm sao cho vừa ăn và đun cho đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Như vậy là bạn đã có nước sốt ướp món gà nướng siêu thơm và hấp dẫn.

Sốt gà nướng muối ớt – công thức pha ngon bất bại

Một công thức nước sốt không thể bỏ qua khi ướp gà chính là sốt nướng muối ớt. Vị cay cay từ ớt, mằn mặn từ muối kết hợp với thịt gà mềm ngọt sẽ là món ăn cực bắt miệng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Ớt hiểm: 4 quả, nếu không ăn được cay bạn có thể giảm lượng ớt hoặc thay bằng loại ớt khác ít cay hơn.

  • Nghệ tươi: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Bột ngọt: 1 thìa
  • Tiêu xay: ½ thìa

Cách chế biến sốt ướp gà muối ớt

Cách chế biến sốt ướp gà muối ớt tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Nghệ tươi cạo vỏ, sau đó mang đi rửa sạch rồi giã nhuyễn cùng hành tím. Hỗn hợp này sẽ được sử dụng để phết lên da gà trong quá trình nướng để màu lên đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Ớt hiểm băm nhuyễn và trộn cùng các gia vị bao gồm 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu xay và 1 thìa đường. Khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi các gia vị tan hết. Lúc này, bạn đã có một phần nước sốt ướp gà siêu ngon mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Hãy đem nước sốt rưới đều lên gà, dùng bao tay để mát xa cho gia vị thẩm thấu đều và nhanh nhé.

Lời kết

Món thịt gà nướng sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn với những công thức sốt ướp gà nướng siêu ngon, bất bại trên đây. Hãy thử ngay những vị sốt ngày cho món gà nướng của gia đình bạn để có được món ăn tuyệt vời nhất nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Gợi ý cho bạn 4 cách ướp bò nướng ngon đơn giản ngay tại nhà

+ Thịt gà – đôi điều cần biết để ăn đúng cách hơn!

+ Gợi ý 10 món nhậu ngày Tết ngon và không ngán

+ Mách bạn 7 món ngon từ thịt ba chỉ dễ nấu, siêu hấp dẫn

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments