CategoriesThông tin mới

Chân giò nấu món gì ngon? Top 5 món ăn từ chân giò ngon khó cưỡng

Chân giò là sự kết hợp hoàn hảo giữa gân, mỡ, thịt và da. Chính vì vậy, khi nấu chín, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của gân, vị mềm của thịt hòa quyện cùng vị béo của mỡ và da. Tất cả đã tạo nên một hương vị thơm ngon, đưa miệng, càng ăn càng thèm. Vậy bạn đã biết chân giò nấu món gì ngon chưa? Nếu chưa thì những thông tin dưới đây do chúng tôi chia sẻ chắc chắn thích hợp với bạn.

Chân giò kho tàu

Thịt kho tàu chắc chắn là món ăn không còn xa lạ đối với mọi người. Vậy, hãy thử thay đổi khẩu vị với món chân giò kho tàu “vừa lạ vừa quen” này nhé!

Giò heo kho tàu khi ra thành phẩm sẽ có một màu nâu vàng vô cùng bắt mắt. Phần thịt được kho mềm nhưng không nát, da vẫn giữ được độ đàn hồi. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị mềm tan của chân giò, kết hợp với vị mặn mặn ngọt ngọt của gia vị, ăn cùng một bát cơm nóng nữa là chuẩn bài.

Món ăn này không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đảm bảo từ già đến trẻ đều yêu thích món ăn này. Vậy còn chần chờ gì mà chưa thử bắt tay làm chân giò kho tàu nhỉ?

Chân giò hủ tiếu

Chân giò hủ tiếu sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những buổi sáng không biết ăn gì. Sợi hủ tiếu dai dai hòa quyện với nước dùng ngọt thanh, kết hợp với những miếng chân giò béo ngậy. Tất cả đã tạo nên một “cực phẩm ẩm thực”.

Chân giò hủ tiếu không chỉ có hương vị thơm ngon, ấm bụng mà còn giúp nạp năng lượng để bạn hoạt động một ngày dài. Do đó, nếu chưa biết chân giò nấu món gì ngon thì có thể thử món ăn này nhé!

Chân giò hầm nấm đông cô

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng từ giò heo thì chân giò hầm nấm đông cô chính là món ăn bạn không nên bỏ qua. Như đã biết, chân giò có độ dinh dưỡng rất cao. Hàm chứa bên trong chân giò là hàm lượng collagen, canxi, phốt pho, vitamin A, B1, B2,… dồi dào.

Nhờ vậy mà chân giò có tác dụng rất lớn trong việc bổ huyết, thống nhũ, và sinh cơ liền sẹo. Đặc biệt, đây còn là thực phẩm có chức năng hồi phục sức khỏe hiệu quả cho những mẹ bỉm sữa.

Bên cạnh đó, nấm đông cô cũng sở hữu rất nhiều dưỡng chất không thua kém gì chân giò. Một vài dưỡng chất phổ biến trong nấm đông cô có thể kể đến hợp chất d-Eritadenine và thành phần gây ức chế emzyme cytochrome P450 1A. Nhờ vậy mà loại nấm này có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư.

Như vậy, khi kết hợp hai chân giò và nấm đông cô lại với nhau, chúng ta sẽ được một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

Chân giò kho măng

Nếu hỏi: “chân giò nấu món gì ngon?” thì chúng tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng chân giò kho măng. Chân giò khi kho với măng sẽ có độ mềm vừa phải, vẫn giữ được vị béo béo ngậy ngậy. Kết hợp với sự dai dai giòn giòn của măng khô sẽ khiến bạn không thể nào dứt ra được.

Không chỉ có vị ngon mà chân giò kho măng còn là một món ăn bổ dưỡng. Trong măng có chứa protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ phong phú. Nhờ vậy mà sản phẩm giúp ngăn ngừa ung thư, đem đến hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch và chữa lành vết thương hở.

Chân giò kho coca

Kết thúc bài viết này chính là món chân giò kho coca – một món ăn rất được các bạn nhỏ ưa thích. Có lẽ cho đến bây giờ rất nhiều người vẫn còn lạ lẫm với món ăn này. Bởi họ cho rằng coca là nước uống có ga, làm sao có thể dùng để kho chân giò được?

Thực chất sử dụng coca để kho giò heo không chỉ giúp thành phẩm có màu sắc bắt mắt mà còn làm thịt nhanh mềm. Nước sốt đặc sánh, thấm vào từng thớ thịt đem đến hương vị đậm đà. Đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

Lời kết

Nếu bạn đang có chân giò mà không biết chân giò nấu món gì ngon thì trên đây chính là 5 món ngon từ chân giò mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của bạn. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm các tin tức hay và hấp dẫn khác nhé!