CategoriesThông tin mới

Bạn đã biết cách nấu lẩu bò thập cẩm đơn giản mà thơm ngon?

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng và cực dễ chế biến các món ăn khác nhau. Một trong những món ngon nhức nách cho thời tiết mưa lạnh là món lẩu bò thập cẩm. Thay bằng những món thịt bò xào, bò luộc đã quá nhàm chán thì bạn có thể tìm hiểu cách nấu lẩu bò thập cẩm ngay cưới đây để thường xuyên thay đổi thực đơn cả gia đình nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon để nhúng lẩu

  • Trước tiên, nên chọn thịt bò tươi ngon thì nồi lẩu của bạn mới hoàn hảo được. Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, các đường gân trắng xen và có mỡ xen lẫn trong miếng thịt.
  • Khi đụng vào miếng thịt bò có độ săn chắc rõ rệt, không mềm nhão.
  • Không nên mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm. Mỡ trên thịt không nên có màu vàng đậm hay đốm trắng li ti.
  • Đặc biệt, nếu thịt đã có mùi hôi thì không nên mua.

Nguyên liệu để chế biến một nồi lẩu thập cẩm bò

  • Thịt bò thăn, thịt ba chỉ, gân bò, sách bò tùy vào khẩu phần ăn
  • Xương bò: 500gr
  • Nấm và các lại củ quả như khoai lang, ngô,…
  • Các loại rau: rau muống, rau cần, các loại rau cải,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương bò: dùng để ninh nước lẩu, sau khi rửa sạch xương bò nên trùng qua với nồi nước sôi để khử mùi hôi của xương. Bỏ xương vào nồi thêm gừng, sả và quế để dậy mùi sau đó ninh xương trong 1 tiếng để lấy nước lẩu.
  • Thịt bò: đem rửa sạch, thái mỏng theo thớ thịt. Thịt nên bỏ trong ngăn đá 1 tiếng sau đó đem thái thì sẽ dễ thái hơn nhiều. Cho thịt vào tô thêm các gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu và thêm gừng xay nhỏ.
  • Có thể thêm gân bò và sách bò vào nồi lẩu, trước khi thêm nên ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ các vi khuẩn bám trên đó.
  • Nên mua cả đậu phụ, khoai lang vàng, ngô ngọt để thả vào nước lẩu cho ngọt nước hơn. Các loại củ quả rửa sạch và cắt từng miếng vuông vừa ăn.
  • Các loại rau ngâm qua nước muối loãng và rửa sạch lại với nước.

Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon như nhà hàng

  • Khi hầm xương bò xong, tiến hành vớt ra tô. Bắc một nồi khác lên bếp cho 1 thìa dầu điều hoặc nước đường để lấy màu sau đó đảo đều.
  • Chắt lấy phần nước ninh xương bỏ vào chảo và nêm nếm các gia vị cần thiết như hạt nêm, đường, bột ngọt sao cho vừa miệng.
  • Nước sôi sau đó cho thêm sa tế, gói gia vị lẩu bò và tiêu xay vào nồi khuấy đều đến khi nước sôi thì tắt bếp và đem ra làm nước lẩu

Thành phẩm

Thế là nồi lẩu bò thập cẩm đã hoàn thành mà không quá phức tạp và mất nhiều thời gian. Trong quá trình nhúng lẩu bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại thịt khác như thịt gà, thịt lợn, tôm, bò viên để nhúng cùng lẩu bò. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm nhiều loại rau để nhúng lẩu và ăn kèm nhé.

Trước khi chuẩn bị thưởng thức bạn nên cắt thêm 1 củ hành tây dạng hình múi cau sau đó thả vào nồi lẩu để nước lẩu thơm hơn nữa nhé. Nước lẩu có vị ngọt thanh thêm phần thịt bò mềm và gân bò sần sật chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

Dưới đây là cách nấu lẩu bò thập cẩm cực đơn giản mà hấp dẫn không kém hương vị ngoài hàng đâu. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công để cả gia đình cùng thưởng thức.