CategoriesThông tin mới

Tổng hợp các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi thơm ngon, bổ dưỡng

Lạp xưởng còn có tên gọi khác là lạp sườn. Đây là món ăn dễ chế biến, dễ bảo quản cùng hương vị hấp dẫn nên rất được yêu thích tại Việt Nam. Ngoài cách chiên chín thì bạn đã biết thêm các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi nào thơm ngon và bổ dưỡng hay không? Nếu chưa biết thì hãy cùng khám phá rõ hơn qua nội dung dưới đây.

Lạp xưởng xào đậu Hà Lan

Lạp xưởng xào cùng đậu Hà Lan là món ăn có sự kết hợp màu sắc hấp dẫn. Đó là màu đỏ đỏ của lạp xưởng đan xen cùng màu xanh của đậu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận cái giòn dai, thơm ngậy của lạp xưởng hòa quyện với vị thanh mát, tươi non của đậu Hà Lan. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị hấp dẫn, đảm bảo sẽ đưa cơm lắm đây.

Trứng rán lạp xưởng

Nếu như đã cảm thấy nhàm chán với món trứng chiên đơn thuần cùng hành tươi thì hãy đổi vị với trứng rán lạp xưởng xem sao. Không cần cầu kỳ, bạn chỉ cần biến đổi một chút là đã có ngay món ăn để thay đổi vị giác mà lại rất bổ dưỡng rồi.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể thêm một chút hành tây cắt mỏng, chút ớt lên trên. Như vậy, bạn đã có món ăn hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị. Bạn có thể kết hợp trứng rán lạp xưởng với cơm hay bánh mì đều rất kích thích vị giác và có bữa ăn ngon tuyệt.

Lạp xưởng hấp

Một trong các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi được khá nhiều người yêu thích chính là lạp xưởng hấp. Ưu điểm của cách chế biến này là hạn chế lượng dầu mỡ so với các phương pháp chiên, rán lạp xưởng.

Bạn chỉ cần đem lạp xưởng hấp cách thủy khoảng 10 phút là đã có món ăn ngon miệng, hấp dẫn mà lại giảm được đáng kể lượng dầu mỡ. Sau đó, thái thành từng lát rồi ăn kèm cùng cơm, bánh mì. Thêm chút rau xanh là đã có món ăn nhanh, gọn và tiện lợi.

Lạp xưởng kho đậu

Bạn đã bao giờ thử lạp xưởng kho đậu chưa? Nếu chưa thì hãy một lần vào bếp trổ tài món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Lạp xưởng kho đậu là sự kết hợp thú vị và hấp dẫn của 2 nguyên liệu đơn giản nhưng chắc chắn lại rất hấp dẫn và hút khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Món ăn có sự bui béo của đậu hòa quyện với vị dai giòn của lạp xưởng vô cùng mới lạ. Thưởng thức cùng với cơm trắng, kèm chút rau xanh đảm bảo bạn sẽ có một bữa cơm hoàn hảo bên người thân.

Các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi – Lạp xưởng xào tỏi tây

Lạp xưởng xào tỏi tây mang đến một ăn giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hương thơm từ tỏi tây kết hợp với vị béo dai của lạp xưởng khiến người ta cảm thấy kích thích và muốn thưởng thức ngay.

Trong quá trình chế biến, bạn nhớ thêm một chút ớt để giúp món ăn hấp dẫn hơn nhờ vị cay cay nhẹ nhàng. Ăn ngay khi còn nóng sẽ cảm thấy hương vị trọn vẹn và giúp cho bữa cơm ngày lạnh trở nên ấm áp hơn.

Lạp xưởng nướng

Đối với những tín đồ yêu thích món nướng thì không thể bỏ qua món lạp xưởng nướng. Để loại bỏ lượng dầu mỡ có sẵn trong lạp xưởng, bạn hãy nướng trên bến than hoa hoặc bếp điện.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể tẩm ướp gia vị cho lạp xưởng rồi mới đem nướng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận lớp vỏ lạp xưởng dai giòn hơn, chấm cùng nước chấm chuyên dụng đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn.

Bắp xào tôm khô lạp xưởng

Bắp xào tôm khô lạp xưởng là một trong những món ăn đảm bảo sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Một món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, hương vị đảm bảo sẽ chinh phục và làm hài lòng mọi người ăn, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Bắp Mỹ có hương vị giòn ngọt kết hợp cùng sự dẻo thơm của bắp nếp. Thêm chút dai giòn, beo béo của lạp xưởng. Cộng với tôm khô dịu nhẹ, đậm đà. Các gia vị nêm nếm vừa miệng sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thú vị.

Cơm niêu lạp xưởng

Cơm niêu không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, cơm niêu lạp xưởng là món ăn mới lạ, hấp dẫn với hương vị tuyệt hảo chắc chắn mọi người sẽ thích.

Niêu cơm nhỏ xinh với màu sắc hấp dẫn khi có màu xanh của cải thìa, lòng đỏ trứng, màu đỏ đỏ của lạp xưởng. Thêm chút bắp Mỹ vàng ống và sự thơm lừng của nấm hương. Tất cả tạo nên một niêu cơm với sức hút khó cưỡng bởi đa dạng màu sắc và khi thưởng thức sẽ càng thú vị hơn.

Người ăn sẽ cảm nhận được sự mềm, dẻo của hạt cơm hòa cùng vị béo ngậy của trứng, nước sốt đậm đà. Thêm cái vị mặn mặn, bùi béo của lạp xưởng, bắp Mỹ giòn ngọt. Cùng chút nấm hương, cải thìa là đủ cho một bữa cơm đầy dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Kết luận

Trên đây là một số các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi vừa đơn giản mà lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều món mới để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.