Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủCookingSườn cốt lết làm món gì ngon? 5 công thức chế biến

Sườn cốt lết làm món gì ngon? 5 công thức chế biến

Sườn cốt lết làm món gì ngon? Từ sườn, bạn có thể chế biến với hàng chục công thức khác nhau để cho ra lò những món ăn hấp dẫn và đa dạng. Hôm nay, hãy theo chúng tôi khám phá những món ngon bổ dưỡng nhất từ loại sườn dễ kiếm này nhé.

Sườn cốt lết rim mặn ngọt

Vị mặn ngọt thơm ngon của sườn cốt lết nhâm nhi trong những ngày mưa lạnh quả là một món ăn chúng ta không thể cưỡng lại. Dưới đây bạn có thể tham khảo cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt dành cho gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 miếng sườn cốt lết

Bột bắp

Gừng, nước, rượu trắng

Hành lá, hành tím

Một số loại gia vị như nước mắm, nước tương, muối, hạt nêm,…

Để làm món này không hề khó, chúng ta hãy áp dụng theo công thức:

Đem sườn cốt lết đi cắt thành từng miếng mỏng, sau đó ướp với nước tương, đường, bột bắp. Ướp thịt trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng sẽ làm gia vị được thấm đẫm, mềm ngon hơn.

Sau khi sườn đã được ngấm gia vị, bạn cho nó vào chảo, phi hành thơm lên rồi cho sườn vào chiên qua. Thêm một chút nước sốt như gừng, nước lọc, nước tương, rượu trắng vào. Đảo đều đến khi hỗn hợp sánh, sệt lại là được. Giờ thì chỉ cần gắp sườn cốt lết ra đĩa, thêm một chút rau sống vào là có thể thưởng thức rồi.

Sườn cốt lết nướng sả

Nếu bạn không biết sườn cốt lết làm món gì ngon thì có thể thực hiện món nướng sả để đổi gió trong ngày hè này. Với những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đó là:

Sườn cốt lết, hành tím, rễ ngò rí, tương ớt, tỏi, sả, hành lá, Soda, rượu trắng, sốt nướng, nước màu, sữa đặc, dầu hào,…Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu tùy theo sở thích của mình.

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành mang nó đi sơ chế. Trước tiên, bạn rửa sườn với rượu trắng và muối loãng. Chúng ta có thể trần với nước sôi để khử bớt mùi hôi.

Sau đó, pha nước sốt gồm hành, sả, rễ ngò rí,… Cho vào máy say sinh tố xay nguyên. Lọc lấy phần nước cốt. Sau đó bạn pha với gia vị gồm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột canh. Ướp đều nước cốt trên với gia vị, cho vào sườn. Để khoảng 2h là có thể nướng.

Món sườn cốt lết nướng sả dùng trên bếp than nóng. Trong quá trình nướng, bạn phết thêm một lớp nước sốt để thấm đều hơn. Đến khi sườn vàng thì bắt đầu cho ra đĩa.

Sườn cốt lết làm món gì ngon – Sốt cà chua

Để làm món sườn cốt lết sốt cà chua, đầu tiên nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đó là sườn cốt lên, cà chua, mắm, muối, hạt nêm, đường, tỏi,…

Cách thực hiện không hề khó, mọi người chỉ cần áp dụng theo phương pháp dưới đây:

Đầu tiên chúng ta làm sạch sườn, sau đó ướp với muối khoảng 30 phút. Để ráo nước.

Tiếp theo, chúng ta đun một chảo dầu sôi, cho sườn vào chiên đến khi vàng 2 mặt. Lấy nước sốt trộn đều vào đó.

Cuối cùng, phi thơm hành tỏi cho vào chảo, cắt cà chua, đổ hỗn hợp nước tương vào. Đun lửa nhỏ rồi  tắt bếp. Lúc này bạn có thể thử nêm thêm các gia vị cho vừa miệng, sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều nếu ăn với cơm nóng đấy.

Sườn cốt lết làm món gì ngon thì giờ bạn đã có câu trả lời phù hợp rồi đúng không. Hãy trổ tài với món này, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon cuốn hút của nó.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tôm thơm ngon khó cưỡng

+ Top ăn sáng ưa chuộng ở TP HCM cho mọi người

+Cách làm khô bò chay đậm vị lạ miệng tại nhà

+Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đưa cơm

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments