Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024
Trang chủCookingNhững Cách Ướp Sườn Nướng Mềm Mịn, Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Những Cách Ướp Sườn Nướng Mềm Mịn, Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Ướp sườn nướng là giai đoạn quan trọng quyết định đến độ ngon của miếng sườn. Mỗi người có một công thức ướp sườn nướng khác nhau, điều quan trọng là chúng phải vừa vị và hợp sở thích mọi người trong nhà. Hãy cùng tham khảo một số cách ướp sườn nướng mềm mịn và ngon nhất nhé.

Cách ướp sườn sa tế

Có nhiều cách ướp sườn nướng ngon, quan trọng nhất là phải hợp khẩu vị của bạn và mọi người. Trong đó, ướp sườn sa tế được nhiều người lựa chọn nhất bởi vì sa tế có sẵn và công đoạn ướp cũng rất nhanh. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần dưới đây.

Nguyên liệu

  • Sườn non: 1,5kg
  • Sa tế tôm: 80g
  • Xốt ướp thịt nướng: 1 gói
  • 1 muỗng canh ớt băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu

Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sườn

Bắt đầu với sườn heo, trước tiên, bạn nên rửa sườn sạch bằng cách dùng một ít muối để chà sát lên bề mặt sườn hoặc có thể trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Sau đó, rửa sườn thật kỹ với nước và để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt và ướp sườn

Tiếp theo, chuẩn bị một chén nhỏ, bạn sẽ làm nước sốt ướp sườn. Đổ vào chén 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 hũ sa tế tôm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn. Hãy khuấy đều các nguyên liệu này để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Kế tiếp, đổ nước xốt này vào tô chứa sườn đã chuẩn bị trước đó. Dùng tay để trộn đều, đảm bảo rằng gia vị từ nước xốt đã thấm đều vào sườn. Hãy để sườn ướp trong hỗn hợp này khoảng 15 phút để đạt được hương vị tốt nhất.

Cách ướp sườn nướng mật ong

Nếu như bạn không thích món sườn ướp sa tế thì có thể chọn cách ướp mật ong cũng rất ngon. Từng miếng sườn ngập trong gia vị mật ong sẽ có hương thơm ngào ngạt và mềm ngọt. Cùng tìm hiểu về cách ướp sườn đặc biệt này nhé.

Nguyên liệu

  • Sườn non: 1kg
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Gia vị ướp sườn
  • Mật ong: 3 thìa
  • Tỏi, hành khô: Mỗi loại 3 củ
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Dầu màu điều: 1 thìa
  • Muối, hạt nêm, mì chính

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế sườn non và nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch sườn non và ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, đun nước sạch trong một nồi và đặt lên bếp, sau đó cho sườn vào nồi nước sôi để blanch sườn. Rửa lại sườn một lần nữa bằng nước sạch và sau đó vớt ra để ráo. Hành tím và tỏi khô bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn nướng mật ong

Đặt sườn đã sơ chế từ bước 1 vào một bát tô lớn. Tiếp theo, thêm 3 thìa mật ong, một nửa thìa hạt nêm, một thìa nước mắm, một thìa mì chính, một thìa dầu màu điều, hai thìa dầu ăn và phần hành và tỏi tím đã băm nhuyễn. Sử dụng tay để trộn đều hỗn hợp này để đảm bảo rằng gia vị bám đều lên toàn bộ bề mặt của sườn. Ướp sườn trong khoảng thời gian 30 phút để sườn ngấm gia vị, làm cho sườn khi nướng trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Lời kết

Sườn nướng cần được ướp một cách phù hợp để có thể cảm nhận được vị ngọt từ thịt và nước sốt. Hãy tham khảo những phương pháp trên để có phần sườn nướng thật ngon nhé.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Sườn cốt lết làm món gì ngon? 5 công thức chế biến

+ Cuối tuần đổi món với sườn cọng thơm lừng

+ Hướng dẫn cách làm tôm chiên bột giòn rụm cực ngon

+ Những món ăn tốt cho người bị rối loạn kinh nguyệt

+ Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đưa cơm

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments