Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủMón ănTop các loại bánh pía kim sa được nhiều người yêu thích

Top các loại bánh pía kim sa được nhiều người yêu thích

Bánh pía là một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, với hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng nhớ mãi. Bên trong phần nhân của bánh lấp lánh như những hạt kim sa nên người ta đã gọi là bánh pía kim sa. Bánh đã được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau như: Lá dứa, mè đen, bí đỏ, đậu xanh, đậu đỏ… để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của người dùng.

Bánh pía nhân lá dứa

Bánh pía kim sa nhân lá dứa là lựa chọn ưu tiên của những người yêu thích loại bánh này nhưng không thích có mùi sầu riêng. Phần vỏ bánh vẫn được làm theo kiểu truyền thống với hương thơm thanh mát, trong khi nhân được làm từ trứng muối tan chảy vô cùng hấp dẫn.

Bánh pía kim sa nhân bí đỏ

Những người ăn chay có thể lựa chọn bánh pía nhân bí đỏ để thỏa mãn nhu cầu về ẩm thực của mình. Biến tấu với nhân bí đỏ vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại chiếc bánh thơm ngon, đặc biệt cho người dùng. Nhân kim sa tan chảy ngọt béo, thơm lừng kèm theo một chút mặn dễ gây thương nhớ cho bất cứ ai thưởng thức.

Bánh pía nhân mè đen

Bánh pía nhân mè đen được nhiều người yêu thích là bởi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điển hình như: Hỗ trợ giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch,…

Lớp vỏ bánh mềm mịn cùng với nhân kim sa mè đen béo, mặn thơm lừng. Thêm chút lòng đỏ trứng muối nữa thì không gì có thể cưỡng nổi.

Bánh pía kim sa nhân đậu xanh

Bánh pía kim sa được biến tấu với đa dạng các loại nhân khác nhau để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dùng. Trong đó, nhân đậu xanh tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã gây “thương nhớ” cho những người đam mê ẩm thực. Phần vỏ bánh vẫn giống như những loại khác nhưng nhân được làm từ đậu xanh kèm thêm trứng muối hòa lẫn với nhau mang đến sức hút vô cùng.

Khi xé bỏ lớp bao bì bên ngoài, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương đậu xanh lan tỏa cùng phần vỏ thơm lừng đánh thức mọi giác quan. Bạn có thể mua bánh làm quà biếu vào các dịp lễ tết trong năm hoặc mua về thưởng thức để thỏa mãn cơn thèm bất cứ lúc nào.

Bánh pía nhân trà xanh

Bánh pía kim sa nhân trà xanh mang hương vị thanh mát, hòa quyện với trứng muối tan chảy vô cùng kích thích. Chắc hẳn, ai mới thưởng thức miếng bánh này lần đầu đều phải trầm trồ về độ thơm ngon và sức hấp dẫn của nó. Bạn hãy thưởng thức và đưa ra cảm nhận cho riêng mình về loại bánh pía này.

Bánh pía kim sa nhân bắp

Bánh pía kim sa nhân bắp có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của bắp, thêm chút vị ngọt của sữa, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Phần vỏ bánh bên ngoài xốp mịn, mềm mềm với màu vàng đẹp mắt sẽ khiến cho ai khi nhìn thấy cũng phải thèm. Cắn một miếng, kim sa bên trong tan chảy trong miệng vừa thơm vừa lạ đánh thức vị giác, mang đến sự hấp dẫn lan tỏa ra mọi giác quan.

Bánh pía kim sa nhân sầu riêng

Bánh nhân sầu riêng có sự kết hợp hài hòa giữa sầu riêng bên trong và vỏ đậu bên ngoài chính là đặc sản của khu vực miền Tây Nam Bộ. Mùi hương đặc trưng của sầu riêng vô cùng hấp dẫn cùng phần nhân trứng muối tạo nên hương vị độc đáo khó quên.

Kết luận

Trên đây là top các loại bánh pía kim sa thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Các bạn hãy tìm hiểu và thưởng thức từng loại bánh để khám phá nét ẩm thực độc đáo, đậm vị quê hương.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Đặc sản bánh cuốn và bánh ướt

+ Học cách làm bánh canh cua siêu hấp dẫn ngay tại nhà

+ Thường Xuyên Sử Dụng Nghệ Tươi Để Chăm Sóc Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

+ Măng khô làm món gì ngon? Tìm hiểu 4 món ngon với măng khô

+ Cách làm mứt chuối gừng đậu phộng đơn giản nhất

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments