CategoriesThông tin mới

Hướng dẫn cách làm gân bò hầm mềm thơm ngon tại nhà

Gân bò là nguyên liệu mà bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Trong đó, gân bò hầm là món ăn dễ chế biến và rất bắt vị. Hãy cùng chúng tôi khám phá các cách hầm gân bò mau mềm siêu đơn giản và thơm ngon trong bài viết này nhé!

Làm sao để có nguyên liệu gân bò ngon?

Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng gân bò thì bạn cần chọn mua miếng gân có màu trắng hồng tự nhiên và khi ngửi sẽ cảm nhận được mùi nồng đặc trưng. Nếu thấy gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng hoặc ngửi thấy mùi kháng sinh thì không nên mua vì có thể miếng gân bò này có nguồn gốc từ bò bị bệnh, bị tiêm kháng sinh và đã bị tẩy trắng.

Cần tránh tuyệt đối việc mua phải miếng gân bò đã bị khô cứng, xuất hiện dịch vàng hoặc có mùi hôi bất thường vì đây là những miếng gân bò đã chuẩn bị phân hủy. Chính vì vậy, bạn cần loại bỏ ngay những miếng gân bò trên để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bí kíp làm gân bò hầm mềm thơm ngon tại nhà

Để nấu được một món ăn ngon, thật nhanh mà không làm hao hụt giá trị dinh dưỡng thì cần có các bí quyết riêng. Gân bò hầm là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nấu không đúng cách gân bò sẽ rất dai và cứng. Dưới đây là một số cách hầm gân bò mềm thơm ngon mà các bạn nên ghi nhớ.

Bí kíp 1: Luộc gân trước bằng nước sôi và gừng

Tiến hành nấu một nồi nước sôi, cho ít muối và thêm vài lát gừng, sau đó cho gân bò vào luộc đến chín. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì hãy sử dụng nhé vì khi hầm bằng nồi áp suất gân bò sẽ nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong vớt gân bò ra cho vào 1 tô nước lạnh, việc làm này sẽ tạo được độ giòn. Gân bò sẽ không bị dai cứng và bề mặt bên ngoài cũng không bị khô.

Bí kíp 2: Dùng rượu hoặc giấm ăn

Trong quá trình ướp gia vị thì bạn nên thêm vào 1 chút rượu trắng hoặc giấm ăn để giúp tăng hương vị cho món ăn, giảm mùi hôi cũng như giúp gân bò hầm nhanh mềm hơn. Bạn cần ướp đúng theo tỷ lệ với 1kg gân bò thì cho 2 muỗng canh rượu trắng hoặc 1 muỗng canh giấm ăn, đồng thời gia giảm theo đúng khối lượng gân bò mà mình nấu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trực tiếp giấm và rượu trắng vào gân bò trong quá trình hầm. Khi nước sôi thì bạn cho rượu vào cùng với gân bò rồi tiếp tục đun sôi là gân bò đã mềm thơm ngon.

Bí kíp 3: Gân bò hầm cùng dứa và củ cải trắng

Khi hầm gân bò thì bạn nên cho thêm vào 1 vài miếng dứa hoặc củ cải trắng để giúp gân bò hầm nhanh chín, đồng thời tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Không chỉ gân bò mà nhiều loại thịt khác khi hầm với dứa hoặc củ cải trắng đều sẽ rút ngắn thời gian nấu và mau mềm hơn, giúp món ăn sẽ ngon và dễ tiêu hóa hơn.

Bí kíp 4: Hầm cùng dưa cải chua

Dưa cải chua có chứa các loại men vi sinh tự nhiên và chính các men này sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn trong quá trình hầm. Khi hầm gân bò, bạn nên cho vào nồi 1 ít dưa cải chua nhằm rút ngắn thời gian hầm. Gân bò khi hầm cùng dưa cải chua sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích vị giác và giúp người thưởng thức ngon miệng.

Bí kíp 5: Dùng lá đu đủ

Sử dụng lá đu đủ được đập dập để gói phần gân bò đã rửa sạch, để ở nơi khô ráo có nhiệt độ cao khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó, bạn sơ chế gân bò lại một lần nữa và mang đi chế biến. Với cách làm này, gân bò hầm được nhanh mềm hơn, cho hương vị thơm ngon hơn.

Lời kết

Hy vọng với những bí kíp đơn giản trong bài viết trên đã giúp các bạn biết cách làm món gân bò hầm mềm thơm ngon tại nhà. Ngoài những cách làm này, vẫn còn rất nhiều phương pháp khác cũng giúp bạn hầm gân bò mềm ngon. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới của chúng tôi để có thêm thông tin nhé!