Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủThông tin mớiBật mí cách chọn món khai vị trong tiệc cưới ngon và...

Bật mí cách chọn món khai vị trong tiệc cưới ngon và hợp nhất

Trong bữa tiệc đám cưới sẽ gồm có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Món khai vị sẽ là thứ được thưởng thức đầu tiên vì vậy nó món ăn này đóng vai trò mở màn cho bữa tiệc. Vậy bạn đọc đã biết được tầm quan trọng của việc chọn món khai vị trong tiệc cưới chưa ? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được những điều thú vị nhé!

Món khai vị là gì?

Món khai vị trong tiếng Pháp được gọi là entrée còn trong tiếng Anh là starter. Đây thường là những món ăn nhẹ dùng trước bữa ăn chính trong các bữa tiệc, hoặc có mặt trong các bữa ăn ở các nhà hàng lớn. Ở nước ta, món khai vị rất phong phú và đa dạng, được trải dài từ Bắc và Nam và thường là những đồ nguội.

Món khai vị sẽ được phân chia từ cách thức đến hương vị rõ ràng, thứ tự của các món để những vị khách cảm thấy ngon miệng. Món khai vị thường là các loại đồ ăn nhẹ trước bữa ăn chính, dùng để kích thích cảm giác thèm ăn của thực khách. Các món khai vị phổ biến ở nước ta có thể kể đến là như đồ nguội, chả giò, các loại rau củ ngâm, bánh tráng cuộn tôm thịt, salad trộn… có cách chế biến đơn giản hơn các món chính.

Một số món thường được sử dụng làm món khai vị

Như đã nói ở trên, việc chọn món khai vị trong tiệc cưới khá quan trọng nên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc hai loại món khai vị phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Các món gỏi

Những món gỏi thường là sự lựa chọn phổ biến nhất vì hương vị lôi cuốn cùng với cách chế biến đơn giản của nó. Những món này không qua chế biến bằng nhiệt, cách làm đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc vậy nên rất dễ ăn. Các món thường được sử dụng làm món khai vị trong tiệc cưới như: gỏi gà xé phay, gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi thái hải sản, gỏi bò bóp thấu…

Các món súp

Các món súp tuy rằng không phải món ăn thuần Việt nhưng nó đã có mặt trong thời gian dài ở nước ta, được biến tấu để phù hợp khẩu vị người Việt. Món súp thường nóng hổi sẽ kích thích vị giác cả chúng ta trước mỗi bữa ăn. Những món súp phải kể đến đến như: Súp hải sản trứng cút, súp bắp cua gà xé, súp ghẹ nấm đông cô…..

Tầm quan trọng của việc chọn món khai vị trong tiệc cưới

Ngày trọng đại như tiệc cưới thì ta cần những món ăn có sự cầu kỳ, tinh tế. Lựa chọn các món ăn kỹ càng sẽ thể hiện thành ý, sự trân trọng của mình dành cho những người đến tham dự. Món khai vị sẽ được phục vụ đầu tiên trong bữa tiệc nên đây là những món đóng vai trò làm kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng trước khi đến phần ăn món chính.

Những món khai vị thường mang những nét đặc trưng của quê hương, vùng miền nhưng có đôi lúc sẽ là sự kết hợp văn hóa ẩm thực để tạo ra món ăn. Đặc trưng các món khai vị của nước ta sẽ có vị chua nhẹ, thích hợp với gu ăn uống của nhiều người và dễ dàng khơi gợi cảm giác thèm ăn.

Không nên chọn các món có nhiều tinh bột vì như vậy sẽ làm thực khách đầy bụng, không còn cảm giác ngon miệng với các món sau. Một món khai vị nhẹ nhàng, được trang trí đẹp mắt giống như một nụ cười để bắt đầu câu chuyện giúp bữa tiệc thêm phần lôi cuốn và rôm rả hơn.

Lời kết

Những chia sẻ trong bài viết chắc hẳn đã giúp bạn đọc biết cách chọn món khai vị trong tiệc cưới. Mong rằng những kiến thức này sẽ bổ ích và giúp bạn đọc chọn những món khai vị phù hợp để ngày vui được trở nên trọn vẹn hơn.

spot_img
Sương Sương
Sương Sương
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments