CategoriesThông tin mới

Cách luộc thịt bò không bị khô, không dai, ngon ngọt

Thịt bò luộc là món ăn có khá nhiều người ưa thích. Nhưng luộc như thế nào để thịt được mềm thơm, không mất chất là điều không dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây, Tùng Phương chia sẻ cách luộc thịt bò không bị khô, không dai giúp cho món ăn được hấp dẫn hơn.

Cách chọn mua bắp bò ngon

Trước khi tìm hiểu về cách luộc thịt bò không bị khô, thịt ngon ngọt thì khâu chọn mua thịt bò rất quan trọng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Thịt bắp bò có màu đỏ tươi.
  • Thịt có các thớ nhỏ, mỡ có màu vàng nhạt cùng với đường gân có màu trắng.
  • Thịt không có mùi hôi khó chịu nào và có mùi thịt bò đặc trưng.
  • Khi mua, bạn thử nhấn vào thịt bò thì thấy độ đàn hồi nhất định, không bị lún và thịt không bị chảy nhớt.
  • Nên lựa chọn mua thịt bò ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách luộc thịt bò không bị khô, không dai

Thịt bò muốn luộc nhanh mềm thì không thể chỉ luộc với mình nước mà cần phải chuẩn bị thêm một số nguyên liệu gia vị khác. Tham khảo cách luộc thịt bò không bị khô sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Lượng nguyên liệu dưới đây đủ cho 2 người ăn.

  • 700 gram bắp bò
  • 6 cái hoa hồi
  • 10 miếng gừng thái lát
  • 1/2 chén hành lá thái khúc
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Cách luộc thịt bò không bị khô, không dai

Dưới đây là cách luộc thịt bò không bị khô, nhanh mềm, giữ lại được vị ngon ngọt của thịt.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bạn chọn mua cái bắp bò có kích thước bằng khoảng bàn tay người lớn là ngon. Sau đó, rửa thịt sơ qua nước và để ráo. Không nên rửa quá kỹ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt bò.

Muốn thịt bò được ngon hơn, nhanh mềm mà không bị dai có thể ướp với 1 muỗng ăn nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Sau khi ướp thịt xong, bạn dùng lạt mỏng hoặc chỉ buộc bắp bò lại để luộc thịt được ngọt hơn.

Bước 2: Thực hiện luộc bắp bò

Cho nồi lên bếp, khi nồi nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho thêm 10 lát gừng tuoir, 1 thanh quế, 6 cái hoa hồi và 1/2 chén hành lá thái khúc xào trong khoảng 1 phút.

Tiếp tục, bạn cho vào thêm vào nồi 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy cho đều rồi mới cho vào 1,5 lít nước lọc, 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng canh xì dầu. Khuấy cho hòa quyện các gia vị rồi cho bắp bò vào, đậy nắp và vặn lửa lớn để tiến hành luộc mềm thịt khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 3: Hoàn thành thành phẩm

Bắp bò nhờ được luộc trong nước gồm có gừng, quế và hoa hồi nên khử được đa số các mùi tanh và hôi vốn có của thịt bò tươi. Không những thế, nhờ vậy mà miếng thịt bắp bò có độ dai mềm vừa phải và vị béo ngon ngọt nhẹ.

Bạn có thể dùng bắp bò cuộn với bún và bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Bên cạnh đó, có thể dùng nó làm món gỏi và món nước giống như bún bò.

Cách làm nước chấm thịt bò và rau ăn kèm

Bắp bò luộc được chấm cùng với bát nước mắm tỏi ớt là chuẩn vị. Bạn có thể pha nước chấm bắp bò luộc theo công thức sau:

  • 3 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • Khuấy đều tất cả nguyên liệu sau đó cho tỏi, ớt băm vào

Vậy là bạn đã hoàn thành một bát nước mắm tỏi, ớt chấm thịt bắp bò luộc vô cùng hấp dẫn rồi. Nhưng vẫn có một số người còn băn khoăn không biết nên dùng rau gì để ăn kèm với bắp bò luộc. Tùy theo sở thích riêng mà bạn có thể chọn trong số những loại rau sống như: xà lách, bạc hà, khế, rau thơm, chuối chát, dưa leo,…cùng với một số loại rau rừng như: lá cóc, lá xoài, rau xá xị, sao nhái,…).

Các món ngon thường gặp được làm từ thịt bò

Thịt bò thường là nguyên liệu chính để làm rất nhiều món ăn ngon như: bún bò Huế, phở bò. Đồng thời, trong bữa cơm gia đình bạn có thể dùng thịt bò để làm những món ăn hấp dẫn như: bò một nắng, bò bít tết, bò xào súp lơ, bò nướng sốt chua ngọt,…Trong những món ăn ngon chế biến từ thịt bò, không thể không nhắc đến khô bò – món ăn vặt rất phổ biến và nhiều người ưa thích.

Bạn có thể tự làm bò khô tại nhà hoặc mua khô bò tại Tùng Phương. Đây là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp thịt bò khô, nai khô và lạp xưởng. Hơn thế nữa, nguyên liệu làm khô bò là từ thịt tươi thượng hạng, không pha lẫn hóa chất, phẩm màu, rất an toàn cho sức khỏe của bạn.

Lời kết

Thịt bò muốn luộc ngon, trước hết phải chọn được thịt ngon, sau đó mới đến học cách luộc thịt bò. Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn một cách luộc thịt bò không bị khô, không dai. Ngoài ăn món thịt bò luộc, nếu có nhu cầu thưởng thức khô bò quý khách vui lòng theo dõi website tungphuongfoods.com.vn để hiểu thêm về sản phẩm. Để được tư vấn trực tiếp quý khách vui lòng bấm số 0983-434381.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.