CategoriesThông tin mới

Phần nào từ bò nướng là ngon nhất – 3 phần thịt chọn để nướng

Hiện nay, khi các tín đồ nướng dần thịnh hành thì thịt bò cũng được đưa vào trong menu của các nhà hàng, quán ăn. Bên cạnh đó,  cũng rất nhiều chị em mua thịt bò để chế biến món nướng nhưng lại chưa biết phần nào từ bò nướng là ngon nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức nội trợ nhé!

Giới thiệu về các phần của thịt bò

Thịt bò tươi là một loại thực phẩm cực giàu giá trị dinh dưỡng. Ở trong thịt bò tươi có rất nhiều protein và các loại dinh dưỡng khác như: canxi, kẽm, sắt, lipid, vitamin B6, vitamin A, B12,…

Tuy nhiên, đặc điểm của các phần thịt bò khác nhau vì vậy giá trị dinh dưỡng cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần chế biến đúng cách để bảo toàn các chất dinh dưỡng và đặc biệt là để món ăn của bạn được thơm ngon nhất có thể.

 

Khi làm thịt bò, cơ thể bò sẽ chia thành 2 phần dọc theo xương sống ở giữa lưng và các phần thịt. Có 2 phần thịt trước và sau được phân cách bởi xương sườn. Các phần thịt bò được phân chia như sau:

  • Thịt bắp bò.
  • Thịt vai.
  • Thịt sườn.
  • Thịt gầu.
  • Thịt ba chỉ.
  • Thịt hông.
  • Thịt mông.
  • Thịt thăn.

Trong tất cả các phần trên, thịt xương sườn và thịt thăn là dễ cắt và mềm nhất. Phần dai nhất sẽ là thịt cơ vai, cơ chân. Vì vậy, dựa vào đặc điểm của từng phần sẽ có những món ăn phù hợp riêng.

Phần nào từ bò nướng ngon nhất

Nhiều chị em nội trợ vẫn băn khoăn không biết chọn phần nào từ bò nướng là ngon nhất vì bò có nhiều phần khác nhau. Hãy tham khảo những phần từ bò mà có thế chế biến món nướng ngon nhất dưới đây:

Ba chỉ bò:

Ba chỉ bò rất quen thuộc với các gia đình hiện nay. Nói đến ba chỉ bò người ta thường sử dụng để chế biến món nướng là nhiều nhất. Vì những lát thịt này xen lẫn mỡ và nạc nên nướng sẽ không bị quá khô và sẽ có cảm giác béo của của mỡ kèm kết hợp với độ dai vừa phải của thịt sẽ làm miếng bò thơm ngon đậm đà.

Dẻ sườn bò:

Phần này nằm ở ức bò, được xén từ phần thịt sườn trước ra để lấy thịt. Khi nướng phần này sẽ có vị thơm lôi cuốn và vị ngọt đặc trưng của thịt bò. Hơn nữa,  phần thịt dẻ sườn bò có các vân mỡ xen kẽ với thịt tạo nên được vị ngọt, cũng như độ

Lõi nạc vai bò:

Lõi nạc vai bò còn có tên gọi khác là thăn vai Mỹ. Đây là phần thịt được cắt ra từ cổ của bò. Hiện nay, phần thịt này được rất nhiều đầu bếp chọn để nướng vì khi nướng lên thịt có độ mềm thơm, ngoài ra có độ giòn của các đường vân ở miếng thịt. Khi nướng lên thịt mềm như tan trong miệng và rất ngọt nước.

Lưu ý khi chọn và thịt bò nướng

Một số lưu ý mà bạn nên nhớ khi lựa chọn các phần thịt để nướng:

  • Chọn phần thịt có cả nạc và mỡ xen kẽ nhau là tốt nhất. Nạc có màu đỏ tươi, còn phần mỡ có màu hơi vàng tươi. .
  • Khi chọn thịt nên dùng tay ấn vào miếng thịt bò, một miếng thịt ngon là có độ đàn hồi tốt và không có cảm giác bết dính, không có mùi hôi khó chịu.
  • Nên tránh những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, màu tái xanh.  Phần mỡ có màu vàng đậm. Đặc biệt khi sờ vào bị dính, nhớt tay, bị nhão đó sẽ là những miếng thịt kém chất lượng.

Trên đây là những mẹo rất bổ ích để các bạn khi có ý định chế biến món nướng thì biết được phần nào từ bò nướng là ngon nhất. Hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức nấu ăn về loại thực phẩm ngon và cực tốt cho sức khỏe này!