Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Trang chủCookingHướng dẫn cách nấu bắp bò kho gừng nhìn là mê –...

Hướng dẫn cách nấu bắp bò kho gừng nhìn là mê – ăn là ghiền

Bắp bò kho gừng có hương vị hấp dẫn, giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Vì thế, các bạn nên bổ sung món ngon này trong mâm cơm gia đình mỗi tuần. Nếu còn chưa biết cách chế biến như thế nào cho chuẩn vị thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới.

Cách nấu bắp bò kho gừng

Bắp bò kho gừng có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Đây là món ăn đặc trưng của người Việt Nam vừa có lợi cho sức khỏe vừa kích thích vị giác. Các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp bò: 500gram
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Sả: 4 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Tiến hành làm bắp bò kho gừng

Với các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện theo các bước:

Bước 1: Sơ chế bắp bò

  • Bắp bò đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút.
  • Làm sạch củ gừng rồi lấy một nhánh nhỏ đập dập, chà xát đều các mặt của miếng bắp bò để khử bớt mùi hôi, đồng thời gia tăng hương vị cho miếng thịt.
  • Rửa lại với nước vài lần cho sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Củ gừng còn lại cạo bỏ vỏ, thái sợi chỉ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả đem rửa sạch, một nửa chẻ dọc thành 3 – 4 phần, một nửa thái lát.

Bước 3: Ướp bắp bò

  • Lấy bắp bò thái thành từng miếng vuông vừa ăn rồi cho vào tô lớn. Ướp với một nửa phần tỏi, sả, gừng, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và 2 thìa dầu ăn.
  • Đảo đều cho các gia vị hòa quyện với miếng thịt. Sau đó, đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Tiến hành nấu bắp bò kho gừng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và phần gừng, tỏi, sả còn lại vào. Đảo đều tay cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho bắp bò vào đun cùng. Lúc này, các bạn nên vặn lửa lớn và xào nhanh tay để bắp bò được chín đều các mặt.
  • Nêm thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa muối. Tiếp tục đảo cho đến khi thấy miếng bò săn lại thì thêm 1 bát nước sôi vào.
  • Đậy vung kín rồi đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy nước sền sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho bắp bò kho gừng ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng. Từng miếng bắp bò thơm lừng cùng vị tê tê đầu lưỡi của tiêu xay, sả, gừng… kích thích vị giác, mang đến cảm giác ngon cuốn hút.

Với món ngon này, các bạn có thể ăn cùng bánh đa, cơm hoặc bún tùy theo sở thích của mỗi người.

Mẹo nấu bắp bò kho gừng đúng vị

Một số mẹo nhỏ hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn có được món bắp bò kho gừng chuẩn vị nhất:

  • Không nên cho quá nhiều gừng mà chỉ cần một lượng vừa đủ để tạo mùi thơm. Bởi sử dụng quá nhiều gừng sẽ át đi hương vị của thịt bò.
  • Không hầm bắp bò quá lâu mà chỉ cần ninh khoảng 20 – 30 cho thịt đạt độ cứng mềm vừa đủ.
  • Nên chọn mua bắp bò có nhiều gân để khi nấu bò mới đảm bảo vị thơm mềm bên trong và cứng bên ngoài.

Kết luận

Bài viết trên vừa hướng dẫn chi tiết về cách nấu bắp bò kho gừng đơn giản nhưng tròn vị. Các bạn hãy cùng tham khảo và áp dụng theo để đổi vị cho mâm cơm gia, giúp các thành viên cảm thấy ngon miệng hơn.

Tùng Phương Food

Có thể bạn quan tâm

+ Sườn cốt lết làm món gì ngon? 5 công thức chế biến

+ Lý giải sự hấp dẫn của món bò kho mà ai ăn cũng yêu thích

+ Bún Riêu Cua Giò Heo – Món Ăn Đặc Sản Việt Nam

+ Hướng dẫn làm thịt lợn xào sả ớt đậm vị đưa cơm

+ Hướng dẫn làm thịt ghẹ xào chua ngọt hấp dẫn

spot_img
TPFOOD
TPFOODhttps://tungphuongfood.com.vn
Chuyên trang TPFOOD ngoài việc giới thiệu về các sản phẩm khô bò, khô nai, bò một nắng, muối kiến vàng và các địa danh du lịch tại Gia Lai. Chúng tôi còn giới thiệu các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước, cũng như ẩm thực Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT YÊU THÍCH

Recent Comments